Chưa phân loại

Cảnh Điềm tiếp tục thất bại trong dự án được đầu tư 300 triệu NDT

Cảnh Điềm kết hợp với Trần Bách Lâm trong dự án cổ trang “Hỏa Vương” có kinh phí 300 triệu NDT nhưng không thành công.

Bộ phim Hỏa Vương do Cảnh Điềm và Trần Bách Lâm đóng vai chính đang phát sóng trên đài truyền hình Hồ Nam vào khung giờ khuya. Đây vốn là một tác phẩm được đầu tư lớn nhưng lại chịu thất bại về danh tiếng cũng như lượt xem.

Hỏa Vương có nội dung về mối tình xuyên suốt 3 kiếp của Hỏa thần Trọng Thiên (Trần Bách Lâm) và Phong Thần Thiên My (Cảnh Điềm).

Bộ phim được chia làm hai phần: phần đầu là bản cổ trang Hỏa Vương Chi Phá Hiểu Chi Chiến và bản hiện đại với tên gọi Hỏa Vương Chi Thiên Lý Đồng Phong. Trước khi phát sóng, khán giả rất trông đợi vào tình yêu 3 kiếp: Thần tiên, cổ đại, hiện đại của Hỏa Vương, bởi có phần giống với Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa, đều là những mối tình khắc cốt ghi tâm.

Hỏa Vương có đội ngũ chế tác hùng hậu thành công với Hoa Thiên Cốt, nội dung được phân chia 3 kiếp khá mới mẻ, hấp dẫn.

Khi phim vừa chiếu, một nửa làng giải trí Trung Quốc đã tuyên truyền giúp bộ phim, tạo nên tiếng vang lớn. Hàng loạt nghệ sĩ là bạn của Cảnh Điềm giúp cô tuyên truyền tác phẩm, họ cũng là độc giả yêu thích nguyên tác của Hỏa Vương bày tỏ mong chờ tác phẩm.

Tuy nhiên, phim phát sóng trên đài Hồ Nam đạt mức rating khá thấp, mở đầu khoảng 0,3%, hiện tại khoảng 0,5% – 0,6%. Lượt xem online cũng chưa đạt 40 triệu lượt/ngày.

Đáng nói là dù bộ phim gần đi đến kết thúc phần 1 nhưng lượng khán giả bình luận về phim vô cùng ít ỏi. Hiện tại điểm Douban của phim là 4,1, và chỉ có 3011 người chấm điểm cho Hỏa Vương, trong đó gần 50% chấm 1 sao.

Lý giải nguyên nhân thất bại của phim trang Sina cho rằng không chỉ do diễn xuất mà còn bởi kỹ xảo thiếu chỉn chu và nội dung lộn xộn.

Hỏa Vương có kinh phí sản xuất 300 triệu NDT nhưng kỹ xảo quá kém, giống với kỹ xảo của những bộ phim Hoa ngữ cách đây 5 năm. Là một bộ phim huyền huyễn về cuộc chiến của các chư thần nên Hỏa Vương có nhiều cảnh quay thể hiện sức mạnh thần thánh. Đáng nói là kỹ xảo của phim quá tệ dẫn đến cảnh phim nhìn giả, thiếu khí phách, không đem lại cảm giác mãn nhãn.

Đoàn làm phim tuyên truyền ngoại cảnh được đầu tư quay tại Ireland, Tượng Sơn (Ninh Ba), Ngân Xuyên (Ninh Hạ, Trung Quốc) nhưng khi lên hình lộ rõ là kết quả của kỹ thuật chỉnh sửa. Phục trang vừa màu mè lại không đẹp mắt, xanh đỏ tím vàng giống như thất tiên nữ.

Vì phần kỹ xảo của phim khá tệ, có khán giả còn phỏng đoán kinh phí đoàn phim chủ yếu dùng trả cát-xê cho Cảnh Điềm vì vậy không còn tiền làm kỹ xảo.

Ngoài ra, phim chuyển thể từ truyện tranh đam mỹ cùng tên của Du Tố Lan, Trọng Thiên và Phụng Kiếm vốn là một cặp đôi đồng tính. Vì tự động chuyển giới tính nhân vật nên phim mất đi sự ủng hộ của fan nguyên tác.

Bộ truyện này rất nổi tiếng với cộng đồng mạng đam mỹ. Họ chỉ xem một vài tập đầu tiên và cho rằng đoàn làm phim “treo đầu dê bán thịt chó”, Hỏa Vương chỉ có tên nhân vật giống với tác phẩm gốc, còn diễn biến của phim đã hoàn toàn theo ý biên kịch.

Đáng nói hơn là sự phân chia thời lượng phim không đồng đều, có tập kéo dài hơn 1 tiếng, có tập lại chỉ diễn ra trong 25 phút. Giữa các tập nội dung không gắn kết, cắt nối bị đứt gãy. Sự thiếu logic giữa các cảnh quay làm khán giả khó chịu: “Giây phút trước Trọng Thiên đang chiến đấu dũng mãnh, giây phút sau đã đau khổ si tình đến sắp chết. Thật không biết phải nói thế nào” – khán giả bình luận.

Nam chính Trần Bách Lâm từng nằm trong giấc mộng của các thiếu nữ. Vai diễn Lý Đại Nhân của anh trong Có lẽ anh không thể yêu em khiến bao trái tim thổn thức. Nhưng hiệu ứng nam thần đã biến mất khi anh không phù hợp với tạo hình cổ trang trong dự án này.

Trần Bách Lâm diễn xuất không tệ nhưng tạo hình cổ trang không thực sự phù hợp với anh.

Về phía Cảnh Điềm, diễn xuất của cô không quá đơ, nhưng chỉ dừng ở mức trung bình. Cảnh Điềm đẹp trong mọi tạo hình nhưng không có chiều sâu diễn xuất. Cặp đôi nam nữ chính tình cảm máy móc, không đem lại cảm xúc của tình yêu, khiến khán giả càng xem càng thấy thất vọng.

Theo Thủy Linh/Zing.vn