360 độ

Bộ truyện tranh nổi tiếng Conan sẽ kết thúc ở tập 100?

Theo một số nguồn tin, tác giả của bộ truyện tranh ‘Thám từ lừng danh Conan’ Gosho Aoyama vừa tiết lộ là đã có quyết định về chuyện sẽ có cái kết cho nhân vật Conan.

Theo tin tức trên trang sponichi, tác giả của bộ truyện tranh Thám từ lừng danh Conan Gosho Aoyama vừa tham gia một talkshow của kênh NTV và chia sẻ về quyết định sẽ có cái kết cho Conan.

Bên cạnh đó, ông cũng tiết lộ đang “cho tăng tốc” chuyện tình của Shinichi và Ran, cũng như đẩy nhanh quá trình tiết lộ ông trùm tổ chức áo đen.

Tác giả Gosho Aoyama – “Cha đẻ” của bộ truyện tranh nổi tiếng “Thám từ lừng danh Conan”

Cũng trong buổi talkshow, diễn viên Rika Adachi đặt câu hỏi: “Liệu khi bộ truyện đạt con số 100 tập, thì câu chuyện có còn tiếp tục không?”. Sau vài giây suy nghĩ, tác giả Aoyama đã quyết định đã trả lời: “Có lẽ nên dừng ở tập 100 là được rồi”.

Có thể nói, với chia sẻ này, Conan đã và đang đi đến hồi kết.

Chia sẻ nhiều câu chuyện xung quanh bộ truyện tranh nổi tiếng này, bản thân ông cho biết, ông không hề dự đoán được rằng bộ truyện sẽ nổi tiếng đến thế, vì ”Tôi chỉ định kéo dài câu chuyện tầm 3 tháng thôi”. Nhưng kết quả sau đó làm ông rất bất ngờ.

Nói về nhân vật Conan, tác giả Aoyama đã tiết lộ về 2 “điều nghiêm ngặt” mà ông luôn tuân theo khi sáng tác bộ truyện này. Đó là “Conan không được khóc” và “Không có đồng phạm”. Bản thân tác giả cũng thừa nhận rằng, điều kiện thứ 2 rất khó khăn để tránh né, vì thế ông luôn cố gắng “không để toàn cục trở nên quá phức tạp”.

Rất nhiều khán giả đã rất bất ngờ, thậm chí rất “sốc” khi biết thông tin này. Nhiều đọc giả đã bày tỏ sự tiết nuối, cũng như mong muốn ông Gosho Aoyama hãy suy nghĩ lại, cũng như hy vọng có một nhà xuất bản nào cùng hợp tác để bộ truyện không phải đi đến hồi kết.

Tuy vẫn chưa có thông báo cụ thể và chính xác về thông tin trên từ các đơn vị đang nắm giữ bản quyền của bộ truyện tranh. Nhưng ít nhiều cũng đã khiến người hâm mộ Conan phải buồn lòng. Độc giả Nguyễn Hậu viết: “Conan là người bạn của tuổi thanh xuân, tôi đọc Conan từ nhỏ và từng có ước muốn trở thành một thám thử như nhân vật này. Còn nhớ những ngày nhịn ăn sáng để mua truyện Conan, vào lớp đọc bị giáo viên tịch thu, ghi tên vào sổ đầu bài. Không buồn vì bị vi phạm lỗi không chú ý, mà chỉ buồn vì bị tịch thu không trả lại quyển truyện”.

“Thôi hết được rồi đó. Mấy năm trời đằng đẵng đi mua truyện, tới bây giờ tui đã mò lên web xem chap mới để rút ngắn thời gian chờ đợi. Vẫn mua truyện nha quý vị. Nhưng mà đã hết rồi cái háo hức đợi ra truyện mới. Các case ngày càng dễ đoán, lý do giết người ngày càng xàm, toàn là hiểu lầm linh tinh. Trong khi tất cả những thứ tui muốn đọc nhất là về bọn áo đen và Akai. Thôi, case closed”. – Bạn Như Vy Võ viết.

Còn bạn đọc Trà Thạch Đào viết: “Bộ truyện tôi theo mười mấy năm trời vậy là đã sắp hết rồi sao? Hi vọng đừng cho cái kết quá ngược, nhất định phải hạnh phúc nha”.

Thám tử lừng danh Conan là một bộ truyện tranh trinh thám Nhật Bản vô cùng ăn khách, từng gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ độc giả Việt Nam. Truyện được chia ra thành các vụ án hấp dẫn cuốn hút người xem bởi những tình tiết ly kỳ và thú vị.

AC