360 độ

Đại Nghĩa lặng lẽ tặng nhà cho người nghèo Sóc Trăng

Có thể nói, Đại Nghĩa là một trong những nghệ sĩ chăm chỉ làm từ thiện. Nhưng không khoa trương hay ồn ào, cách làm từ thiện của anh lại rất thầm lặng nhưng lại giúp đỡ được rất nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Đại Nghĩa là một nghệ sĩ nổi tiếng, quen thuộc với khán giả khi thường xuyên xuất hiện tại các chương trình truyền hình với nhiều vị trí khác nhau. Anh được biết đến là diễn viên tài năng, một MC hoạt ngôn và là gương mặt được nhiều nhà sản xuất tin tưởng giao trọng trách vị trí giám khảo cho các chương trình gameshow ăn khách.

Đúng như tên gọi, Đại Nghĩa không chỉ mang lại niềm vui cho mọi người trên sân khấu và truyền hình, mà đằng sau ánh hào quang, nam nghệ sĩ còn là một người mang đến niềm vui cho những người nghèo, cho những hoàn cảnh khó khăn.

Mới đây nhất, Đại Nghĩa đã cùng ê-kíp và những người bạn, mạnh thường quân trở về tỉnh Sóc Trăng để trao tặng những căn nhà Bình An cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Từng căn nhà tình thương được xây dựng bằng chính sự đóng góp và kêu gọi của Đại Nghĩa để đem đến rất nhiều niềm vui cho những gia đình nghèo khó.

Được biết, với mong muốn đóng góp khả năng của bản thân vào những việc có ích, Đại Nghĩa thường xuyên trao nhà tình thương, xây cầu… Trên trang cá nhân, anh kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ, ủng hộ những công trình thiện nguyện.

Nam nghệ sĩ còn sáng lập một tài khoản mang tên An Vui với ba kế hoạch lớn là xây nhà Bình An, cầu An Lạc và giếng An Vui. Ngoài ra còn rất nhiều hoạt động từ thiện, quyên góp khác để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, tài khoản An Vui vận động quyên góp xây được hơn 400 giếng nước An Vui, hơn 80 ngôi nhà Bình An và 60 cây cầu An Lạc.

Những căn nhà Bình An được xây dựng khang trang để trao tặng cho bà con nghèo

Việc làm đầy ý nghĩa của nam nghệ sĩ nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả, người hâm mộ và các mạnh thường quân.

Với lịch làm việc dày đặc mỗi ngày, thời gian cho bản thân không nhiều nhưng Đại Nghĩa luôn cố gắng sắp xếp mọi công việc để mang tấm lòng của mình đến cho mọi người khi anh luôn đến tận nơi để tìm hiểu và trao quà cho những gia đình cần giúp đỡ.
Những căn nhà Bình An vừa được trao tặng cho những gia đình khó khăn tại tỉnh Sóc Trăng.
Hoạt động nghệ thuật không ngừng nghỉ, xuất hiện dày đặc trên truyền hình nhưng ít ai biết rằng Đại Nghĩa dành hết công sức của bản thân để có thêm thu nhập giúp đỡ cho những người hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
Nam MC thường xuyên xuất hiện tại các chương trình hỗ trợ người dân nghèo. Không chỉ xây nhà, anh còn kêu gọi và quyên góp để xây cầu, đào giếng nước sạch cho bà con sử dụng.
Nói về việc tích cực tham gia các dự án từ thiện, Đại Nghĩa cho biết dù lịch trình làm việc mỗi ngày khá dày đặc nhưng anh luôn cố gắng sắp xếp thời gian để đảm vừa đảm bảo công việc, vừa có thể xuống tận nơi để tìm hiểu và trao quà cho những gia đình cần giúp đỡ.

Đại Nghĩa nhận được khá nhiều câu hỏi cho việc lập gia đình, kết hôn cũng như nhiều tin đồn bủa vây, nhưng nam nghệ sĩ cho hay, anh không quan tâm và từng ngày chứng minh cuộc sống mình có nhiều điều ý nghĩa để làm hơn đó là san sẻ khó khăn với người khó, nhân đôi niềm vui với người nghèo. “Tôi vẫn đang nỗ lực thực hiện ước nguyện đó hằng ngày bằng những công việc cụ thể nhất” – Đại Nghĩa từng chia sẻ.

Trên sân khấu, Đại Nghĩa khá ồn ào, hoạt bát, luôn có cách khiến không khí trở nên náo nhiệt nhưng bước xuống hậu trường, Đại Nghĩa trở về đúng với tính cách trầm lặng, điềm đạm của một Phật tử.

Ảnh: FBNV
Anh Châu