360 độ

Đặng Kim Phượng: Nữ diễn giả Việt truyền cảm hứng cho nhà hoạt động xã hội người Mỹ

Trở thành triệu phú đô-la tự thân từ tuổi 25, một năm ở nước ngoài 6 tháng, được mời xuất bản sách ở Mỹ, tham gia Hội nghị thượngđỉnh Phụ nữ Quốc tế, nhận được lời mời hợp tác và xuất bản sách tại Mỹ từ Tiến sĩ Paula Noble Fellingham con đường đến với thành công của nữ diễn giả Đặng Kim Phượng không khỏi khiến nhiều người trẻ bất ngờ.

Đặng Kim Phượng là một cái tên được nhiều người trẻ bàn tán xôn xao vì những thành công khó tưởng tượng từ tuổi 25. Với thành tích đáng nể: bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – Chuyên ngành Khai vấn, Cố vấn & Lãnh đạo – ĐH York St John, Vương Quốc Anh và Cử nhân Quản trị kinh doanh – Học viện Cao học Glion, Thụỵ Sỹ với 10 năm làm việc tại các tập đoàn quốc tế trong & ngoài nước.

Cô có niềm đam mê lĩnh vực dịch vụ, tâm lý học và phát triển con người, cô đã bắt đầu sự nghiệp với vị trí Trợ lý Giám đốc nhân sự. Rất nhanh sau đó, nữ Thạc sĩ đã nắm giữ vai tròGiám đốc của nhiều bộ phận khác nhau tại các chuỗi resort và khách sạn 5 sao danh tiếng của Thụỵ Sỹ, Pháp, Ý, Nga, Mỹ, Li-băng và Dubai.

Khi trở về Việt Nam, cô đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Marketing và Giám đốc chi nhánh tại hai tập đoàn lớn. Những tưởng thành công của Đặng Kim Phượng sẽ đến dễ dàng khi đường thăng tiến của cô được trải hoa hồng, nhưng cô lại bất ngờ rẽ ngang và bắt đầu sự nghiệp từ hai bàn tay trắng.

“Việc tôi từ bỏ sự nghiệp đang phát triển trong lĩnh vực Nhà hàng/khách sạn thực sự là do duyên số đưa đẩy. Lần cuối cùng tôi đi làm cho doanh nghiệp là ở vị trí Giám đốc Marketing, do nóng nảy cãi lại cấp trên, tôi đã bị… đuổi việc. Thành công đến sớm cùng với bản tính kiêu ngạo đã khiến tôi sụp đổ hoàn toàn”. Cú sốc đó đã khiến Kim Phượng quyết định dành 1 năm để đi du lịch vòng quanh châu Á.

Trong thời gian chu du, cô tình cờ khám phá và bị chinh phục bởi vẻ đẹp và ý nghĩa sử dụng phía sau đá quý. Cô bắt đầu sưu tầm để hỗ trợ cho việc nghiên cứu tarot, tâm lý học và chiêm tinh học đã phát triển từ hồi học cấp 3 của mình. Cô cũng dành tâm huyết học nghề thiết kế trang sức để bắt đầu một sự nghiệp riêng. Nhưng điều không ai ngờ tới là mọi người lại vô cùng yêu thích và tín nhiệm đá của Phượng. Họ gọi tên đá của cô là “phép màu”, là “điều kỳ diệu” và vô số những mỹ từ khác, vì cuộc sống của họ đã chuyển biến vượt bậc, từ cả người bình thuờng lẫn người nổi tiếng…

Công việc đầu tư bất động sản, kinh doanh đá quý và khai huấn (coaching) đã giúp Kim Phượng có được khối tàn sản triệu đô từ năm 25 tuổi. Thế nhưng, điều khiến người ta khâm phục Kim Phượng hơn là vai trò một diễn giả, không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới. Cô là một diễn giả quen thuộc trong các chương trình tư vấn định hướng nghề nghiệp, tư vấn tình yêu – hôn nhân – gia đình và đào tạo về luật hấp dẫn, từng góp mặt tại Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ Quốc tế Global Women Summit và trở thành Đại sứ Hoà bình Quốc tế của Hiệp hội Hoà bình &Thịnh vượng Toàn cầu (GPPI).

Khi được hỏi về những người đã truyền cảm hứng cho cô, Kim Phượng cho hay “Tôi học hỏi được rất nhiều từ các thầy Jim Rohn, Brian Tracy, Tony Robbin và Phạm Thành Long. Tôi hy vọng là sứ mệnh giúp đỡ người khác của mình sẽ chạm tới được nhiều người hơn nữa và thay đổi được tư duy của họ sâu sắc hơn nữa, như những người thầy đi trước của tôi”.

Hiện tại, Kim Phượng là người sáng lập của công ty Master Phuong, là thương hiệu rất được ưa chuộng bởi giới showbiz, doanh nhân và là Thương hiệu tốt nhất được bầu chọn bởi Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế (WLIN). Đồng thời, cô là một thiền sư, Chuyên gia đào tạo Lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP), thành viên của Liên đoàn Huấn luyện Quốc tế (ICF) từng giúp cho hàng ngàn khách hàng tại Mỹ, Canada, Châu Á, Trung Đông, Châu Phi và Việt Nam. Nhờ những kinh nghiệm cùng kiến thức mang tầm vóc quốc tế, cô đã được ông Trương Tinh Hà – hiệu trưởng của Học Viện Mind Coach Việt Nam – chuyên cung cấp các giải pháp huấn luyện cho doanh nghiệp – mời cộng tác với vai trò Master Coach.

Tiếp đó, cô còn nhận được lời mời hợp tác và xuất bản sách tại Mỹ từ Tiến sĩ Paula Noble Fellingham, người sáng lập Tổ chức phi lợi nhuận Thịnh vượng Toàn cầu và Sáng kiến Hoà bình. Tiến sĩ Paula là một trong nhữngtácgiả nổi tiếng được đánh giá rất cao trên thế giới. Bà từng nhận được nhiều giải thưởng từ hai Nguyên tổng thống Mỹ Geogre W.Bush và Barack Obama, nhờ những đóng góp cho các hoạt động phục vụ cộng đồng.

Vẻ đẹp hiện đại của Đặng Kim Phượng

Chia sẻ thêm về sứ mệnh phát triển con ngườivà kế hoạch cống hiến cho cộng đồng trong tương lai, cô cho biết: “Kế hoạch 5 năm của tôi là hình thành trung tâm hỗ trợ về tâm lý miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn, và trong 10 năm tiếp theo, tôi dự định sẽ đóng góp xây dựng 1 bệnh viện tâm thần cho những người cơ nhỡ không may bị bệnh này”.