360 độ

Danh hài 80 tuổi – Bill Cosby bị kết tội lạm dụng tình dục

Bill Cosby bị khép tội sử dụng ma túy và tấn công tình dục một nhân viên của Đại học Temple hồi năm 2004.

Theo People, trong phiên xử ngày 26/4, các công tố viên mô tả Bill Cosby như một kẻ săn mồi tình dục, lừa đảo nhiều người. Bồi thẩm đoàn khẳng định Bill Cosby phạm tội sử dụng ma túy và tấn công tình dục Andrea Constand tại nhà riêng ở ngoại ô Philadelphia, Mỹ năm 2004. Diễn viên hài 80 tuổi đối mặt với 10 năm tù cho mỗi tội danh.

Bill Cosby tại phiên tòa ngày 26/4. Ảnh: AP.

Trong lúc chờ tới phiên kết án, các công tố viên yêu cầu thẩm phán không cho Bill Cosby được bảo lãnh tại ngoại vì ông có máy bay riêng và có nguy cơ bỏ trốn. Danh hài từ đầu tới cuối ngồi lặng lẽ nghe các tố tụng, nổi giận hét lên: “Tôi không có máy bay. Lũ khốn”. Thẩm phán đưa ra phán quyết cho Bill Cosby được tại ngoại nhưng không được rời khỏi nhà ở Pennsylvania và cần đeo thiết bị theo dõi.

Theo CNN, tại phiên tòa, năm người đứng ra cáo buộc Bill Cosby có nhiều hành động tồi tệ và nói ông đã dùng ma túy, tấn công tình dục họ nhiều năm trước. Andrea Constand mô tả cô bị cho uống ba viên thuốc màu xanh và uống rượu theo yêu cầu của Bill Cosby. Sau đó khi tỉnh dậy, cô phát hiện bị danh hài tấn công tình dục. Sau phán quyết, những người buộc tội Bill Cosby bật khóc bên ngoài tòa án.

Luật sư của Bill Cosby nói những lời tố cáo hoàn toàn bịa đặt: “Chúng tôi rất thất vọng trước bản án. Chúng tôi không nghĩ ông Cosby có tội gì cả và cuộc chiến vẫn chưa kết thúc”.

Bill Cosby là một trong những diễn viên hài kỳ cựu của Mỹ. Ông sản xuất và đảm nhận vai chính trong series truyền hình ăn khách The Cosby Show. Andrea Constand là người đầu tiên trong hàng loạt phụ nữ kiện Bill. Vài năm gần đây, liên tiếp các phụ nữ trong đó có diễn viên, người mẫu lên tiếng tố từng bị nam diễn viên hài tấn công tình dục. Kịch bản quen thuộc được mô tả trong các lá đơn là bị Bill cho uống thuốc và lên giường.

Kể từ khi Harvey Weinstein bị hạ bệ vì bê bối tình dục, phong trào #MeToo (Tôi cũng vậy) diễn ra mạnh mẽ ở Hollywood. Nhiều người từng bị lạm dụng tình dục lên tiếng tố cáo những kẻ từng hại mình, khiến các tên tuổi lớn ở kinh đô điện ảnh tiêu tán sự nghiệp. Vụ việc của Bill Cosby là bản án đầu tiên được thực hiện từ sau phong trào #MeToo.

Phong trào lan rộng ở nhiều nước. Mới đây, nhiều thành viên của Viện Hàn lâm Thụy Điển đề nghị không trao giải Nobel Văn học năm nay, trước cáo buộc chồng của nữ giám khảo chủ chốt lạm dụng phụ nữ.

Theo Minh Anh/Vnexpress.net