360 độ

Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh xúc động khi kể lại hành trình cận tử

CEO của Khang Media chia sẻ, nhờ có vợ mình mạnh mẽ ở cạnh bên mà anh đã vượt qua khỏi lưỡi hái tử thần và bình phục một cách kỳ diệu!

Tối 22/11, buổi ra mắt quyển sách Sự sống giá bao nhiêu? của Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh diễn ra ấm cúng và chân tình tại TP.HCM với sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ và sinh viên. Rất nhiều trong số đó đã không giấu được sự xúc động trước chia sẻ của chính tác giả về lý do ra đời đặc biệt của quyển sách, cùng thông điệp ý nghĩa mà quyển sách muốn gửi đến cho độc giả.

Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh chia sẻ về sự ra đời của quyển sách Sự sống giá bao nhiêu?

Trước đó, vào tháng 9/2017, thông tin Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh mắc phải căn bệnh lạ và nhập viện với tiên lượng lên đến 99% sẽ không qua khỏi đã khiến cộng đồng mạng hoang mang và bất ngờ. Nhưng, bất ngờ hơn cả là chỉ trong vòng 1 tháng, anh đã vượt qua khỏi lưỡi hái tử thần và bình phục một cách kỳ diệu!

Trong vòng 1 năm kể từ ngày rời khỏi căn phòng căn phòng “hồi sức tích cực” – nơi con người đang ngày ngày tranh đấu với tử thần để giữ lấy sinh mạng mình, anh đã viết lên quyển sách Sự sống giá bao nhiêu?, không phải để kể về hành trình màu nhiệm tìm lại sự sống mà anh viết vì một trách nhiệm mà anh đã tự hứa với bản thân trong khoảng thời gian mà cái chết đã cận kề. Trách nhiệm đó chính là truyền đi thông điệp đến tất cả mọi người hãy trân trọng và yêu thương từng phút giây được sống, bởi, có những lúc “được thở đã là một niềm hạnh phúc lớn lao”.

Trong phần giao lưu, Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh xúc động chia sẻ: “Tôi chưa từng đặt câu hỏi “Sự sống giá bao nhiêu?” cho đến khi chạm mặt tử thần, khi mà gia đình tôi đã chuẩn bị lo hậu sự, linh mục đã đến giường bệnh của tôi để sứt dầu thánh… Bằng nghị lực của một người chưa muốn rời bỏ cuộc sống tươi đẹp này, vẫn tha thiết sống và cống hiến nhiều hơn nữa, đặc biệt bằng sự yêu thương, động viên, cầu nguyện của gia đình và bạn bè, của những khán giả chưa từng gặp tôi nhưng biết về căn bệnh của tôi qua báo chí cũng gửi lời chúc tôi tai qua nạn khỏi… Tất cả những điều đó đã giúp tôi lách qua được khe cửa hẹp giữa sống và chết, đã giúp tôi chiến thắng với tử thần. Trải nghiệm chạm đến cái chết đã giúp tôi nhận ra được vẻ đẹp lộng lẫy của sự sống”.

Cũng tại đây, “người thuyền trưởng” của Khang Media đã gửi lời cảm ơn tới vợ mình – chị Thuỳ Nga – người đã luôn mạnh mẽ để cùng chồng chống lại căn bệnh lạ kia. “Khi tôi tỉnh dậy, người nhà kể lại khi biết tôi lâm bệnh, ai cũng khóc nhưng Thuỳ Nga đã nói với mọi người: “Bây giờ không phải là lúc để khóc”. Tôi không thể tin được, cô ấy lại có thể mạnh mẽ đến như vậy. Nhờ có Thuỳ Nga và 2 con mà tôi mới vượt qua được cuộc chiến khó khăn này. Tôi nợ vợ mình cả cuộc đời này”.

Chia sẻ tại buổi ra mắt sách. chị Thuỳ Nga chia sẻ: “Tôi cho rằng, cuộc chiến vừa qua mà anh Vinh và tôi phải trải qua giống như là đêm chung kết trong một cuộc thi, và anh Vinh là thí sinh đã xuất sắc vượt qua nó, và giành giải Quán quân. Tôi và mọi người chỉ ở cạnh để hỗ trợ anh ấy làm mọi việc tốt nhất có thể mà thôi…”.

Anh cảm ơn vợ đã luôn mạnh mẽ ở cạnh bên để trải qua cuộc đấu tranh khó khăn vừa qua.

Sau khi khỏi bệnh, NSƯT Vũ Thành Vinh đã dành 1 năm để viết và hoàn thành quyển sách Sự sống giá bao nhiêu? với sự chấp bút của 2 biên tập Nguyễn Hậu và Đào Trung Uyên, đặc biệt là sự đồng hành của nhà phát hành Saigon Books.

Theo ông Nguyễn Tuấn Quỳnh – CEO Saigonbooks thì đây là quyển sách mà ê-kip của ông vất vả nhất từ trước tới nay từ công đoạn biên tập, thiết kế, chất liệu giấy, kiểu dáng bookmark…. Chính vì vậy, khi quyển sách được ra mắt độc giả, ông rất xúc động.

“Hôm nay tôi đã khóc 2 lần, lần thứ nhất là sáng nay khi tôi đọc lại cuốn sách “Sự sống giá bao nhiêu?” để chuẩn bị cho bài phát biểu này. Và lần thứ 2 là khi đứng trong cánh gà sân khấu nghe anh Vinh chia sẻ. Trong cuộc đời làm sách của tôi, tôi dự khoảng 200 lần ra mắt sách nhưng đây là lần đầu tiên tôi thực sự xúc động vì thông điệp yêu thương lan tỏa trong chương trình. Tôi cảm tưởng hôm nay là buổi thôi nôi lần thứ 2 của NSƯT Vũ Thành Vinh. Đối với Saigonbooks, chúng tôi rất tự hào khi xuất bản cuốn sách, bởi “Sự sống giá bao nhiêu?” đúng như sứ mạng của chúng tôi lan tỏa những giá trị yêu thương đến mọi người”.

Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh – CEO Saigonbooks – đơn vị phát hành quyển sách của Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh.

Cảm nhận sâu sắc về câu chuyện cũng như thông điệp ý nghĩa của quyển sách Sự sống giá bao nhiêu?, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã sáng tác ca khúc “Sự sống” để tặng cho đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh. Ca khúc này được đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh và ca sĩ Hồng Ân thể hiện đầy cảm xúc trong buổi ra mắt sách.

“Ông trùm Bolero” và ca sĩ Hồng Ân thể hiện ca khúc ý nghĩa của quyển sách.

Buổi ra mắt sách Sự sống giá bao nhiêu? là buổi ra mắt sách có số lượng người tham dự, đặc biệt là nghệ sĩ đông đảo nhất từ trước đến nay. Tất cả các nghệ sĩ tham dự đều có những chia sẻ về ý nghĩa của quyển sách.

Đạo diễn – NSND Đào Bá Sơn đến chung vui cùng Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh.
Quán quân Duyên dáng Bolero Mỹ Ngọc cùng diễn viên Minh Luân và danh hài Kiều Oanh.
MC Vũ Mạnh Cường và quán quân Kịch cùng Bolero mùa 1 – đạo diễn Ngọc Duyên.
Diễn viên Dương Cẩm Lynh.
Hoa hậu Kiều Ngân.
Vợ chồng nghệ sĩ Bảo Trí – Kim Tuyết.

TH