360 độ

Diễn viên Bích Vân tái xuất với tập thơ, kịch bản điện ảnh

Mới đây trong một sự kiện kỷ niệm chặng đường 20 năm học tập và làm việc tại Sài Gòn, khán giả có dịp hội ngộ và gặp gỡ diễn viên Bích Vân sau một thời gian cô an dưỡng vì lý do sức khoẻ.

Bích Vân còn là một nữ văn sĩ có bút danh là…Hồ Ly Tinh. Cũng trong đêm tiệc này, “Hồ Ly Tinh“ Bích Vân sẽ tiết lộ về dự án dùng 5000 mét vuông đất của mình tại Bà Rịa – Vũng Tàu để xây “Hồ Ly Tự”, làm nơi nương thân cho những người phụ nữ bơ vơ, kém may mắn.

“Thật ra, khi ai đọc sách “Bí mật Hồ Ly” xong, họ sẽ yêu bản thân mình hơn bất kỳ ai. Vân cũng đã từng yêu, từng yếu đuối, và từng huỷ hoại bản thân mình vì tình yêu. Nhưng khi đã trải qua, thì đó chỉ là ngộ nhận và biết mình đã sai lầm. Tất cả do lý trí mình quy chụp là cần họ mà thôi”, Bích Vân chia sẻ.

Diễn viên Bích Vân

Nếu ai đã từng xem phim Hướng nghiệp (năm 2005), hẳn sẽ không quên dàn diễn viên trẻ tài năng của thuở ấy như Kinh Quốc, Khương Thịnh, Như Phúc, Lê Khánh, Nguyệt Nhi, Vũ Huân, Trí Quang, Tiết Cương, Huệ Minh… và không thể thiếu gương mặt diễn viên nữ đã đóng trong cả phần 1 và 2 của bộ phim nổi tiếng này là Bích Vân. Hành trang diễn xuất của Bích Vân khá ‘nặng” với nhiều phim truyền hình như Giao thời (ĐD Phan Hoàng), Ba lần và một lần (ĐD Trần Vịnh), Hướng nghiệp 1 & 2, Chuyện tình bên dòng kênh Xáng (ĐD Châu Huế), Trái tim hoa hồng, Sáu mặt rubik, Nợ anh một giấc mơ (ĐD Xuân Phước), Ai? (ĐD Trương Dũng), Ngọc bích tình yêu (ĐD Phương Điền), Bước chân hoàn vũ…, hay các phim điện ảnh như Cảm hứng hoàn hảo (ĐD Nguyễn Lê Dũng), Lật mặt (ĐD Lý Hải)…

Không chỉ là người năng nổ với phim ảnh, Bích Vân còn rất đam mê nghiệp viết và vẽ, đã từng ra mắt các tác phẩm như: Bộ tranh thư pháp Tôi là người, sách Bán đời tư (2016) và tuyền tập thơ Đàn bà khi yêu (2016) được phát hành cả tại Mỹ, và sắp tới là tập thơ Bí mật Hồ Ly. Tháng 3/2013, cô còn nhiệt tình thành lập quỹ thiện nguyện Một vòng tay và đã thực hiện nhiều chuyến công tác từ thiện.

Đêm nhạc kỷ niệm này cũng là dịp để Bích Vân chia sẻ về những dự án sắp tới của cô như tác phẩm phim điện ảnh hành động Kiêu hãnh do chính cô viết kịch bản, ra mắt thương hiệu thời trang, mỹ phẩm, dược phẩm, trang sức, kế hoạch phát triển thương hiệu của công ty Vanvanco do cô làm Tổng giám đốc, và những đối tác mà công ty là đại diện phân phối và truyền thông tại Việt Nam và quốc tế, đồng thời kêu gọi đầu tư và hợp tác tuyển thêm nhân sự điều hành hệ thống công ty…

Đặc biệt, trong đêm nhạc, lần đầu tiên, Bích Vân sẽ bật mí vì sao cô lấy bút danh là…Hồ Ly Tinh. Bích Vân hy vọng sẽ được gặp lại những người thân quen, bạn bè, đồng nghiệp, nhất là dàn diễn viên của phim Hướng nghiệp ngày nào trong party kỷ niệm “20 năm – Một chặng dường!” của mình, vào lúc 20/12 tới tại Tp.HCM.

AC