360 độ

Đoan Trang bật khóc khi thấy John Huy Trần dũng cảm thực hiện liveshow múa

Buổi giới thiệu liveshow về vở múa mang tên GAIA của biên đạo John Huy Trần cùng với các nghệ sĩ đến từ Urban Dance Group đã diễn ra tại Tp.HCM.

Ngoài nhân vật chính là John Huy Trần thì các nghệ sĩ như: Đoan Trang, Phương Vy, nhạc sĩ Huy Tuấn đã dành thời gian đến động viên tinh thần cả ê-kíp.

Ca sĩ Phương Vy đến chúc mừng John Huy Trần
Ca sĩ Đoan Trang
Nhạc sĩ Huy Tuấn

Tại đây, biên đạo John Huy Trần đã có những chia sẻ cụ thể về vở múa mang tên GAIA. Anh cùng với các nghệ sĩ sẽ kể về một câu chuyện xoay quanh vấn nạn ô nhiễm bầu không khí, mẹ thiên nhiên đang bị huỷ hoại hằng ngày.

Thời gian gần đây, môi trường đang dần trở nên nóng hơn, cuộc sống của nhân loại cũng đang bị đưa vào vòng đe doạ bởi chính những hành động vô thức của con người chúng ta.

John Huy Trần cũng như UDG đã không kiềm được cảm xúc. Họ tâm sự nghề múa khá khó khăn, không thể đơn độc trên sân khấu mà cả team phải phối hợp với nhau trong từng động tác, cử chỉ.

Đặc biệt, UDG thực hiện đêm diễn không phải vì tiền. Mà hơn hết chính là làm việc cùng nhau tạo nên ý nghĩa. Đó mới là hạnh phúc của cả team. Với John Huy Trần, tinh thần nghệ sĩ trong anh luôn mạnh mẽ, tất cả mọi điều mà anh cũng như UDG thể hiện luôn mộc mạc, chân thành, không hào nhoáng.

Đoan Trang chia sẻ: ‘Các bạn biết để xây dựng một dự án nhảy múa, dùng ngôn ngữ hình thể để miêu tả câu chuyện thời sự thì quả là điều không dễ dàng. Không phải nghệ sĩ hát, nói ra tiếng lòng mà đây là một vở múa, họ phải làm gì để lột tả điều muốn nói, để truyền tải tâm hồn của họ đến khán giả, thể hiện những gì họ muốn nói’.

Trong khi đó, nhạc sĩ Huy Tuấn rất ấn tượng với câu chuyện chọn ngôn ngữ của John Huy trong vở diễn. Đây là một đề tài được nhiều người quan tâm, rất ‘nóng’. Anh cũng khẳng định John Huy dũng cảm khi đi con đường riêng, chọn cách thể hiện độc đáo và anh tin chắc đây là vở diễn ấn tượng nhất.

John Huy Trần tâm sự: ‘Tôi bắt đầu sáng tác GAIA vào năm 2016 và với sự trợ giúp từ UDG, chúng tôi đã có thể hoàn thành tác phẩm này vào năm 2019. Trong những năm qua, chúng tôi đã luôn tìm thấy cảm hứng từ chính cuộc sống xung quanh mình: môi trường, thiên nhiên hoang dã, xã hội.

Chúng tôi đã thể nghiệm nhiều phương thức chuyển động khác nhau nhằm chia sẻ thông điệp đẹp đẽ này và truyền bá rộng rãi hơn tới công chúng. Tác phẩm này cũng khiến chúng tôi có nhiều nhận thức hơn về vấn đề đang xảy ra trên hành tinh này. Vào thời kỳ công nghệ phát triển rực rỡ, tôi nhận ra rằng… Chúng ta đang tách rời nhau trong chính sự kết nối này!’.

Với vở diễn này, John Huy Trần cũng như UDG hứa hẹn sẽ mang đến những thông điệp giúp cho con người nhận ra từng hành động của mình đang bị tác động như thế nào lên mẹ thiên nhiên. Đồng thời, anh mong muốn mọi người cùng chung tay bảo vệ bầu không khí chung, môi trường sống của muôn loài cũng như chính chúng ta. Vở diễn GAIA sẽ được thực hiện vào 4 đêm liên tiếp: 28, 29, 30/11, 1/12 tại Gbox Studio, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

AC