360 độ Âm nhạc Tiêu điểm giải trí

Hương Tràm: ‘Đã tìm được sự bình yên’

Năm 2019, Hương Tràm bất ngờ dừng sự nghiệp nghệ thuật để sang Mỹ học tập. Trải qua 2 năm nơi đất khách quê người, quán quân “The Voice – Giọng hát Việt” mùa đầu tiên nay đã trưởng thành hơn trong suy nghĩ lẫn định hướng âm nhạc. “Việc tôi sang Mỹ không phải là một quyết định bồng bột” – nữ ca sĩ khẳng định.

Dành thời gian cho bản thân

Cách đây 2 năm, Hương Tràm khiến mọi người bất ngờ với quyết định sang Mỹ du học. Trong mắt công chúng, việc Hương Tràm đến Mỹ cho thấy cô đang muốn khởi đầu một chương mới trong cuộc đời mình cũng như muốn tự lập nơi xứ người. Tuy nhiên, đối với nữ ca sĩ, cô “chưa bao giờ rời bỏ môi trường âm nhạc Việt Nam”.

Ca sĩ Hương Tràm

Hương Tràm cho rằng chuyện mình đến xứ cờ hoa giúp bản thân có những trải nghiệm thư thái hơn, tìm được cơ hội hiểu rõ bản thân muốn gì. Hương Tràm kể: “Khi hoạt động âm nhạc ở Việt Nam, mọi thứ cứ cuốn tôi đi khá nhiều và nhanh. Do đó, tôi không có thời gian để học hỏi nhiều hơn. Đến Mỹ, tôi sống chững lại để tìm hiểu sâu vào bên trong con người mình.

“Việc tôi sang Mỹ không phải là một quyết định bồng bột” – nữ ca sĩ khẳng định. Cô cũng cho biết bản không hề hối hận hay cảm thấy hối tiếc cho những quyết định được cho là quá táo bạo. Bởi trước những lựa chọn, cô gái sinh năm 1995 này đã suy nghĩ và cân nhắc rất kỹ lưỡng.

Cuộc sống tại Mỹ của Hương Tràm luôn được khán giả theo dõi

Là một nghệ sĩ, vấn đề nuôi dưỡng tâm hồn bay bổng là điều rất quan trọng. Hương Tràm ý thức và nhận ra việc đến Mỹ sẽ giúp “bồi đắp” tinh thần cho bản thân sau quãng thời gian dài stress, mất ăn mất ngủ, và rụng rất nhiều tóc khi làm việc ở Việt Nam. Cô tâm sự: “Đối với một nghệ sĩ như tôi, việc sang Mỹ có lẽ là điều tốt. Môi trường khá phù hợp với tôi. Mọi người ở đây bày tỏ tình cảm thoải mái. Tôi chứng kiến những cái nắm tay, nụ hôn vội trên đường phố… Tất cả đều làm trái tim nhạy cảm của tôi trở nên ấm áp”.

Từ đó, Hương Tràm dần mở rộng quan điểm của bản thân về âm nhạc. Thành quả mới nhất mà nữ ca sĩ đạt được chính là sản phẩm âm nhạc “Đong tình” ra đời trong thời điểm cô đã có góc nhìn mới về cuộc sống và cách làm nghệ thuật hoàn toàn khác trước. Chỉ sau vài giờ ra mắt MV “Đong tình”, sản phẩm đã lọt vào top thịnh hành của YouTube, đây được xem là dấu mốc đánh dấu sự thay đổi hoàn toàn của Hương Tràm theo một hướng vô cùng tích cực.

Vẫn là Hương Tràm nhưng sẽ là một phiên bản mới

Giờ đây, Hương Tràm ở tuổi 26, không chỉ chững chạc hơn mà còn nhận ra được nhiều niềm cảm hứng trong cuộc sống. Chính quan điểm này giúp Hương Tràm chiếm thêm nhiều cảm tình từ người hâm mộ.

Trước câu hỏi: “Cuộc sống của Hương Tràm tại Mỹ như thế nào?”, nữ ca sĩ đã hào hứng chia sẻ: “Tôi suy nghĩ tích cực hơn trước rất nhiều. Ở Mỹ, tôi còn tập gym và yoga, chơi thể thao. Đặc biệt, quan trọng nhất là tôi đã lấy lại được giấc ngủ, biết nấu nướng và cảm thấy mình nữ tính hơn. Thật sự, tôi đã tìm được sự bình yên, học tập được rất nhiều điều mới cho nghề nghiệp và hơn hết là có sự chuyển biến tích cực về sức khỏe, tinh thần.”.

Nói về việc e ngại khán giả lãng quên hay bị các tài năng trẻ vượt mặt, Hương Tràm đã thẳng thắn cho biết, cô không hề lo sợ. Ngược lại, cô xem đó động lực để mình không ngừng cố gắng học tập, trau dồi kỹ năng tại một đất nước hiện đại bậc nhất. Để khi trở về, Hương Tràm sẽ là một phiên bản mới, được “cập nhật” tốt hơn.

Tuy ở Mỹ, nữ ca sĩ vẫn theo dõi sự thay đổi và sự biến động của giới giải trí Việt trong suốt thời gian qua. Cô dành sự ngưỡng mộ cho những tài năng trẻ và mong muốn sẽ có cơ hội cùng hợp tác trong thời gian tới.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều tin đồn cho rằng việc Hương Tràm sang Mỹ với mục đích là cưới chồng và sinh con. Trước những tin đồn này, cô gái 26 tuổi đã có quan điểm và cách xử lý trưởng thành hơn rất nhiều. Cô cho biết, bản thân và gia đình mình đã quá quen, thậm chí còn cảm thấy rất bình thường trước những tin đồn “từ trên trời rơi xuống”.

Chỉ với những lời chia sẻ nhẹ nhàng nhưng lại đủ sức để phá tan mọi tin đồn cứ mãi xoay quanh Hương Tràm. Cô nói: “Tin đồn vẫn mãi là tin đồn. Tôi không thích đính chính bằng cách viết lách trên mạng xã hội mà muốn giải thích bằng âm nhạc hơn. Đối với tôi, cống hiến âm nhạc chất lượng nhất cho fan và khán giả yêu thương mình là điều quan trọng nhất. Còn những chuyện khác không nên quan tâm hay để chúng làm ảnh hưởng đến bản thân và gia đình mình là được” – Hương Tràm thổ lộ.

Với người hâm mộ tại Việt Nam, Hương Tràm nhắn ngủ sẽ sớm phục vụ mọi người khi dịch Covid-19 châm dứt. Lời hứa hẹn của cô làm cộng đồng fan hạnh phúc.

Theo Tạ Doãn/DDVN