360 độ Âm nhạc

Hữu Thọ – chàng ca sĩ tài năng và thợ cắt tóc miễn phí cho người nghèo

Nam nghệ sĩ bật mí tất cả đều xuất phát bằng một chữ “duyên”, xuất phát từ sự chân thành và mong muốn mang đến nhiều điều tốt đẹp dành cho mọi người.

Hoạt động nghề thuật chuyên nghiệp từ những năm 2000. Ca sĩ Hữu Thọ sớm trở thành gương mặt triển vọng của giới showbiz trong vai trò người mẫu. Anh đoạt khá nhiều giải thưởng trong lĩnh vực này. Được đào tạo bài bản, lại có thời gian được học tập tại nước ngoài và biểu diễn ở các sàn diễn thời trang nhưng Hữu Thọ đã có sự chuyển hướng bất ngờ khi anh chọn ca hát là con đường sự nghiệp chính của mình.

Tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình Tp.HCM năm 2004 và đoạt giải 4 đó chính là bệ phóng cho Hữu Thọ với con đường trở thành ca sỹ chuyên nghiệp.

Chân dung của ca sĩ Hữu Thọ

Đến với âm nhạc bằng phong cách trẻ trung cùng ngoại hình lý tưởng, tưởng chừng anh chàng ca sĩ người mẫu này chọn dòng nhạc trẻ để theo đuổi lâu dài nhưng ngược lại anh đã làm khán giả bất ngờ khi gắn bó với dòng nhạc quê hương, dòng nhạc mà ít ca sỹ trẻ lúc bấy giờ theo đuổi. Với chất giọng ngọt ngào, giàu tình cảm Hữu Thọ đã ghi dấu ấn khó phai khi trình bày nhiều ca khúc mang âm hưởng dân ca.

Hát nhạc quê hương, gắn bó với những gì bình dị trong cuộc sống nên đi đâu anh cũng nhận được sự đón nhận, ủng hộ và chờ đợi từ khán giả yêu thích dòng nhạc quê hương – dân ca – trữ tình.

Say mê với những giai điệu âm nhạc dân tộc, không chỉ sưu tầm, trình diễn các ca khúc dân ca mà anh còn trở thành biên tập viên các chương trình âm nhạc giới thiệu những làn điệu dân ca. Những điệu lý của, câu hò chứa nặng hồn quê trên đài truyền hình Tp.HCM rồi sau đó là các đài VTV, Vĩnh Long, Tiền Giang Cần Thơ, Bình Dương,… Không chỉ làm việc với những nghệ sỹ nổi tiếng của dòng nhạc này như: NSUT Hồng Vân, NSUT Vân Khánh, ca sỹ Đông Đào, ca sỹ Bích Phượng,… mà anh còn giới thiệu những gương mặt tiềm năng mà giờ đâ đã trở thành những cái tên quen thuộc với khán giả yêu thích going nhạc quê hương như: Dương Hồng Loan, Lưu Ánh Loan, Tố My, Tố Ny,…

Với tâm nguyện truyền lại cho lớp kế thừa từ các em ca sĩ trẻ, năm 2006 Hữu Thọ bằng vốn kiến thức âm nhạc sẵn có anh đã được mời tham gia giảng dạy tại Trường Cao Đẳng Văn Hoá Nghệ Thuật – Du Lịch Sài Gòn (bộ môn Thanh Nhạc). Dù lịch giảng dạy và biểu diễn của anh khá dày nhưng thời gian gần đây anh chia sẻ sẽ tạm gác lại các công việc để cho ra đời album mà anh ấp ủ từ lâu sau các album đã phát hành như: Tiếng hát Hữu Thọ, Tự tình quê hương, Miền Tây quê tôi, Xuân tình,… Ngoài ra anh sẽ dành thời gian nhiều hơn cho từ thiện bằng cách kêu gọi thực hiện các chương trình phát quà cho bà con nghèo vùng sâu vùng xa, tổ chức mổ mắt từ thiện, phát quà trung thu hằng năm cho các bé, phát quà tết cho người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, trong chương Trình “Cắt tóc tặng tiền” do anh thực hiện từ 3 năm gần đây tại các chùa dành cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn đã được sự ủng hộ rất lớn từ phía chư tôn đức tăng ni và phật tử gần xa.

Nam nghệ sĩ bật mí tất cả đều xuất phát bằng một chữ “duyên” nên trong thời gian nhanh nhất anh đã theo đuổi công việc cắt tóc. Anh còn cho biết, có thể sẽ mở một tiệm tóc kết hợp với công việc kinh doanh hiện tại để “lấy ngắn nuôi dài” duy trì kinh phí thực hiện các kế hoạch từ thiện mà anh mong muốn sắp tới.

AC