360 độ Âm nhạc Giải trí

Huỳnh James – Pjnboys tái định nghĩa lại ‘Tình anh em’

Huỳnh James (Huỳnh Đắc Bình) và Pjnboys (Nguyễn Trung Hiếu) xuất phát điểm là rapper, bboy chơi Breakdance. Cơ duyên đưa cả 2 trở thành bạn bè, sau đó là những người anh em thân thiết cùng phát triển trong sự nghiệp âm nhạc.

Với khả năng đưa chất liệu ngôn ngữ vào âm nhạc một cách tự nhiên, gần gũi, những sản phẩm của bộ đôi được đông đảo khán giả bình chọn và đón nhận. Âm nhạc của bộ đôi không chú trọng ᴠào câu chữ sâu sắc mà ѕử dụng những từ ngữ như lời ăn tiếng nói hằng ngàу của giới trẻ bởi chúng dễ nghe, dễ thuộc, dễ cảm nhận. Vì vậy những ca khúc của cả hai nhanh chóng trở nên phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội.

“Càng nhiều tuổi càng có ít bạn bè” – đây hẳn là suy nghĩ của không ít chúng ta thời nay, giữa nhịp sống mỗi lúc một hối hả, giữa vòng xoay cơm áo gạo tiền, những người bạn, anh em thân thiết tưởng chừng như gắn kết keo sơn cả đời, đột nhiên vơi bớt. Không ít người đã rời đi, nhưng những người ở lại chắc chắn sẽ ở lại, bất chấp thời gian hay khoảng cách. Nhưng vì bộn bề cuộc sống, đôi lúc chúng ta chợt quên đi việc gặp gỡ, kết nối với họ. Đó cũng chính là những tâm tư được Huỳnh James & Pjnboys gửi gắm trong ca khúc mới “Anh em ta”, một lời mời gọi dành cho anh em chiến hữu hội ngộ cùng nhau, ôn lại kỷ niệm, tận hưởng những khoảng thời gian vui vẻ, vô tư để có thể tận hưởng một cuộc đời đáng sống. Tình bạn không mưu cầu tiền bạc, lợi ích, đó chính là tình bạn, tình anh em đích thực mà bộ đôi hướng đến.

Huỳnh James và Pjnboys là 2 người bạn phải gọi là hơn cả chí cốt.

Hai người đã đồng hành cùng nhau trong cả đời sống lẫn sự nghiệp từ những ngày đầu.

Về tình bạn gắn kết, cả 2 chia sẻ: “2 anh em đã chơi với nhau từ thời còn trung học rồi, gặp nhau trong 1 nhóm nhảy hiphop rồi chơi chung đến tận bây giờ. Ngày trước chỉ nghĩ là làm nhạc cho vui thỏa đam mê thôi, cứ đi tìm những beat nước ngoài trên mạng rồi viết lời vào sau đó đưa cho các anh em nghe ai thấy hợp thì vào feat chung. Trước đó thì Huỳnh James và Pjnboys cũng nhiều bài feat chung rồi, mãi đến 2017 Huỳnh James ngồi viết demo trong lúc đang còn làm tiệm tóc, Pjnboys qua cắt tóc ngồi chơi rồi mở nghe, vậy là “Quăng Tao Cái Boong” được ra đời may mắn là hit và 2 anh em cùng nhau đi đến ngày hôm nay”.

Đó cũng là nguồn cảm hứng của ca khúc “Anh Em Ta” sẽ được ra mắt 2/6. Khác với những ca khúc về tình yêu trai gái hay những cuộc liên hoan vui chơi trước đây, lần này cả 2 quyết định lựa chọn một chủ đề tuy không mới nhưng chưa bao giờ cũ: “Tình bạn bè, anh em keo sơn gắn kết”. 

Huỳnh James và Pjnboys chia sẻ rằng cả 2 đã viết ca khúc được gần 2 năm nhưng mãi đến bây giờ mới cảm thấy đủ chín mùi để đưa đến người nghe. 

Trong MV, cả nhóm trải qua những kỷ niệm vui buồn cùng nhau, trải qua những tình huống ó đâm, những pha chơi đùa nghịch của những người bạn chí cốt thực thụ, tận hưởng khoảng thời gian thoải mái cùng nhau.

Thông qua MV, bộ đôi mong muốn lan tỏa đến khán giả nguồn năng lượng vui vẻ cùng cảm hứng sống tích cực, đồng thời MV cũng là một “lời nhắc” dành cho mọi người rằng hãy luôn quý trọng tình bạn và dành thời gian ở bên những người mình yêu thương.