360 độ Chân dung Đẹp Thể thao quốc tế

IFBB Pro Việt Nam Trần Tuấn Anh xuất sắc dành huy chương bạc tại Muscle Contest Vietnam 2019

IFBB Pro đầu tiên của Việt Nam Trần Tuấn Anh đã gây ấn tượng mạnh với chủ tịch Muscle Contest International. Anh đã dành danh hiệu Á Quân hạng mục IFBB Pro Men’s Physique của Muscle Contest Vietnam 2019 chỉ sau một năm dành Pro-Card.

Vào tối 17/8/2019 vừa qua, tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương TP.HCM; đã diễn ra những màn trình diễn đỉnh cao của các tân vô địch Muscle Contest Vietnam 2019. Trong đó, IFBB Pro đầu tiên của Việt Nam – Trần Tuấn Anh đã gây ấn tượng mạnh với chủ tịch Muscle Contest International. Anh đã dành danh hiệu Á Quân hạng mục IFBB Pro Men’s Physique của MuscleContest Vietnam 2019 chỉ sau một năm dành Pro-Card.

Giây phút đăng quang của Trần Tuấn Anh, thí sinh đầu tiên tại dành IFBB Pro-Card tại cuộc thi Muscle Contest Vietnam 2018

Việc một gương mặt Việt Nam có thể thi đấu ngang ngửa với các vận động viên quốc tế; đến từ các quốc gia mạnh về bodybuilding; là niềm tự hào không hề nhỏ của cộng đồng thể hình tại dải đất hình chữ S. Trần Tuấn Anh, một thí sinh đến từ Thanh Hóa đã đại diện Việt Nam; thể hiện một màn trình diễn hình thể xuất sắc tại cuộc thi quốc tế Muscle Contest Việt Nam 2019. Đây là năm thứ 2 liên tiếp anh tham gia cuộc thi thể hình hàng đầu Đông Nam Á này.

Tuấn Anh trình diễn cạnh Vận động viên IFBB PRO đến từ Malaysia – Terrence Teo

Đông đảo cộng đồng yêu thể hình Việt Nam theo dõi màn thi đấu IFBB Pro league men’s physique; và bày tỏ sự ngưỡng mộ lẫn tự hào khi nhà đại diên Việt Nam thi đấu với các thí sinh mạnh IFBB pro league đến từ Ý, Mỹ, Ấn Độ, Malaysia, Trung Quốc. Theo các ý kiến của khán giả; hình thể của Trần Tuấn Anh không thua kém; nhiều ý kiến còn cho rằng cơ bắp ở phần lưng của anh xuất sắc hơn Long Wu – nhà vô địch IFBB Pro năm nay.

Đứng cạnh nhà vô địch Long Wu đến từ Trung Quốc, người đã tập luyện thể hình chuyên nghiệp hơn 10 năm nay, Trần Tuấn Anh dù mới tham gia MuscleContest Việt Nam năm thứ hai vẫn sở hữu hình thể không hề kém cạnh

Khi được hỏi về sự chuẩn bị cho cuộc thi năm nay; anh cho biết công tác chuẩn bị năm nay không được tốt như năm đầu tiên; bởi gần thời gian thi đấu, anh phải có công việc phải đi tập huấn nghiệp vụ tại Huế. Hiện Nguyễn Tuấn Anh là bác sĩ, đang công tác tại bệnh viện; anh chỉ tập luyện thể hình và tham gia thi đấu như một sở thích cá nhân.

Giây phút hữu nghị giữa VĐV Trần Tuấn Anh và nhà vô địch người Trung Quốc Long Wu

Trong một bài phỏng vấn với Tamer El Guindy – trưởng ban giám khảo, chủ tịch Muscle Contest International; ông đã cho biết chất lượng giữa các thí sinh Việt Nam và các nước khác không hề chênh lệch. Ông Tamer còn nhận định các thí sinh Việt Nam đáp ứng và học hỏi rất nhanh; những phương pháp luyện tập hiện đại đang thịnh hành trên thế giới; và càng ngày họ càng tiến bộ không ngừng. Trong mắt Tamer El-Guindy, chất lượng VĐV Việt Nam Trần Tuấn Anh thật sự không tầm thường.

Trao đổi về mặt bằng và chất lượng các thí sinh năm nay tham dự Muscle Contest Việt Nam; ông cho biết mùa giải năm nay ông bị ấn tượng bởi IFBB Pro đầu tiên của Việt Nam Trần Tuấn Anh. Ông nói: “Tuấn Anh thi mùa đầu đã dành ngay IFBB pro. Đến mùa thứ hai anh bước vào vòng Pro-league; và chỉ dừng chân sau VĐV Long Wu. Chàng trai này thực sự sẽ tạo nên nhiều bất ngờ ở các giải tiếp theo”.

Ngay sau phần thi đấu của mình, Tuấn Anh đã có những chia sẻ cụ thể về kế hoạch của anh trong thời gian tới. Anh nói: “Tôi rất vui sướng khi đạt được thành tích Á quân trong hạng thi của mình. Cuộc thi năm nay rất hoành tráng và đẹp. Đối thủ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới và họ rất mạnh; nhưng Việt Nam mình cũng không hề thua kém. Cuộc thi này là cuộc thi mang tầm quốc tế. Tôi hy vọng sẽ là động lực cho các bạn có niềm đam mê về thể hình phát triển; và tập luyện để có một sức khỏe tốt hơn. Mục tiêu sắp tới của tôi là Mr. Olympia”.