360 độ

Lê Phương: ‘Bố mẹ chồng yêu thương con trai riêng của tôi’

Diễn viên không gặp áp lực khi làm dâu và được gia đình chồng quan tâm, yêu thương.

– Cuộc sống hôn nhân của chị với ca sĩ Trung Kiên sau một năm như thế nào?

Chúng tôi có nhiều khoảnh khắc bình yên, nhẹ nhàng bên nhau. Anh Kiên trẻ tuổi hơn tôi nhưng suy nghĩ chín chắn, kiên định, luôn quan tâm vợ. Sự chênh lệch tuổi tác không ảnh hưởng gì đến cuộc sống vợ chồng. Ngoài công việc, chồng dành hết thời gian cho tôi. Anh đưa đi đón về bất kể ngày đêm, xa gần. Anh không bao giờ để tôi tự đi một mình trừ trường hợp bất khả kháng. Tôi thấy như vậy là đủ. Phụ nữ không cần gì nhiều chỉ cần người đàn ông luôn muốn bên cạnh, quan tâm đến cảm xúc của vợ. Hầu như việc trong nhà tôi đều giao cho anh ấy giải quyết và hoàn toàn yên tâm. Tôi nghĩ ông trời đang bù đắp cho tôi.

– Qua một lần đổ vỡ, chị rút ra kinh nghiệm gì để giữ gìn hạnh phúc hiện tại?

Tôi nghĩ không có câu chuyện nào giống câu chuyện nào. Mỗi người trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải cố gắng giữ gìn hạnh phúc. Một bên hết sức, bên kia thờ ơ thì cũng không có kết quả. Đồng vợ đồng chồng chuyện gì cũng có thể vượt qua.

Diễn viên Lê Phương.

– Anh chị ứng xử với nhau thế nào khi có mâu thuẫn xảy ra?

Trong chuyện dạy dỗ con trai riêng của tôi – bé Cà Pháo, chúng tôi có vài lần tranh cãi. Tôi không bao giờ muốn đánh, la mắng con, thường giải thích từ tốn và cố gắng kiềm chế cơn giận khi con sai. Cà Pháo biết rõ mẹ thương và chiều chuộng nên nhiều lúc tôi thất bại trong việc “đàm phán” với con. Ông xã trưởng thành từ môi trường quân đội nên có lối sống kỷ luật, dứt khoát. Anh không cho Cà Pháo mè nheo, hay giả vờ giận dỗi mẹ. Anh ít thỏa hiệp với con, thường kèm theo điều kiện hoặc cho con sự lựa chọn trong giới hạn cho phép. Ban đầu tôi rất lo lắng và khó chịu vì rõ ràng cách dạy con mềm mỏng của tôi trái ngược với sự cứng rắn của anh. Sau vài lần căng thẳng, chúng tôi có thể dung hòa hai phương pháp này trong từng trường hợp.

Kinh tế của chúng tôi hiện tại có thể lo cho Cà Pháo một cuộc sống, môi trường học tập tốt. Tuy nhiên, hai chúng tôi đều hoạt động showbiz, giờ giấc sinh hoạt thường bị đảo lộn, đi sớm về muộn, không thể chăm sóc bé toàn diện. Con nhỏ phải cho ăn, ngủ đúng giờ nên chúng tôi để bé ở với bà ngoại là tốt nhất. Chúng tôi dự định sinh con thứ hai sẽ đón bé Cà Pháo lên Sài Gòn ở cùng vì khi đó sẽ có bà nội và bà ngoại đồng hành.

– Quan hệ của chị với nhà chồng ra sao?

Ba mẹ chồng thương tôi, thương luôn cả bé Cà Pháo. Họ thường dành cho chúng tôi những gì tốt đẹp nhất. Ba mẹ chồng tôi sống tình cảm, giản dị, chỉ mong con cái luôn vui vẻ, hạnh phúc. Chính vì vậy, tôi không có bất cứ một áp lực gì khi làm dâu.

Với con riêng của tôi, ông bà nội chiều chuộng lắm, bé thích đồ chơi gì cứ thủ thỉ với ông nội liền được mua cho ngay. Nhiều lúc tôi la con còn bị ông bà nội mắng ngược lại (cười). Tôi thấy may mắn khi có được ba mẹ chồng tâm lý và thật sự yêu thương hai mẹ con. Vợ chồng tôi dự định năm 2020 sẽ có thêm con. Chúng tôi lên kế hoạch như vậy nhưng nếu trời cho sớm thì càng vui. Bởi ông bà nội đang mong có cháu.

– Về chung một mái nhà, anh chị còn dành sự lãng mạn cho nhau ra sao?

Khi buông công việc, tôi và ông xã thường tìm những thú vui giải trí lành mạnh. Buổi tối, hai vợ chồng hay ra ngoài ban công nghe nhạc, uống rượu vang, ngắm đường phố về đêm, vậy cũng đủ hạnh phúc. Chúng tôi thường xuyên nói chuyện về tương lai, công việc. Có khi, cả hai lấy xe máy, chạy vòng vòng khắp Sài Gòn. Sự lãng mạn đó trước và sau hôn nhân không hề thay đổi. Bạn bè thường hay nói chúng tôi cưới nhau rồi mà vẫn cứ như tình nhân.

Vợ chồng Lê Phương – Trung Kiên và bé Cà Pháo.

– Vợ chồng chị hỗ trợ nhau trong công việc ra sao?

Tôi đi diễn, anh Kiên đi hát, hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Khi tôi cần đến kỹ năng ca hát, anh Kiên hỗ trợ tôi về mặt thanh nhạc, cụ thể trong vở nhạc kịch Tiên Nga (diễn trên sân khấu Idecaf, TP HCM), tôi tiến bộ hơn rất nhiều về khả năng ca hát nhờ sự góp ý của anh. Về phía anh, tôi không thể hỗ trợ gì nhiều mặt chuyên môn. Tôi chỉ có thể chọn bài hát, góp ý và tư vấn về phong cách biểu diễn, trang phục sao cho phù hợp từng chương trình hoặc cũng có khi thay anh trả lời báo chí. Tôi cũng phân tích cho anh về những dòng nhạc đang thịnh hành trên thị trường để có hướng phù hợp.

Cả hai có công việc ổn định nên đã tậu được căn hộ, xe riêng. Cát-xê kiếm được chúng tôi quy về một mối. Lâu lâu, thường trích ra một ít mua quà tặng nhau trong những dịp kỷ niệm. Giữa tôi và chồng không bao giờ so đo ai nổi tiếng hơn ai bởi rõ ràng mỗi người một lĩnh vực. Thời điểm này có thể sự nghiệp của tôi khởi sắc hơn nhưng biết đâu ở một thời điểm khác, anh được tổ nghiệp ban lộc. Mỗi lần tôi đi quay phim ở tỉnh hoặc đi diễn ở bất cứ đâu, thấy khán giả nhận ra tôi, xin chụp hình, anh Kiên rất vui và hay nói: “Vợ, không ngờ nhiều người nhận ra em, thích em quá nhỉ”. Tôi thấy may mắn khi ông xã vô tư và hạnh phúc với thành công của vợ.

Theo Tâm Giao/Vnexpress.net