360 độ

Mỹ nhân TVB kể nỗi trăn trở không có con vì mắc ung thư vú

Mơ ước sinh con cho chồng nhưng Lâm Thục Mẫn buộc phải từ bỏ để uống thuốc chữa bệnh.

Tham gia sự kiện ở Hong Kong mới đây, Lâm Thục Mẫn thổ lộ với trang On cô không thể làm mẹ vì bệnh tật. Phát hiện mắc ung thư vú từ năm 2010, Lâm Thục Mẫn trải qua nhiều đợt phẫu thuật và hóa trị, ngăn chặn thành công tế bào bệnh. Tuy nhiên, hiện cô vẫn phải uống thuốc. Bác sĩ tư vấn nếu muốn có con, cô cần ngưng sử dụng thuốc. Vì sức khỏe của vợ, chồng Lâm Thục Mẫn đề nghị không sinh em bé.

Diễn viên Lâm Thục Mẫn. Ảnh: On.

Lâm Thục Mẫn trải qua nhiều trăn trở, giày vò vì chuyện có nên làm mẹ. Trong ngày cưới, cô cầu nguyện được sinh con cho chồng nhưng mong ước tắt dần vì sức khỏe. “Đến tôi cũng không biết ngày mai mình ra sao. Nhỡ tôi phải sớm lìa đời, lúc đó con và chồng tôi sẽ thế nào? Hơn nữa tôi đã có tuổi, em bé sinh ra không khỏe mạnh thì sao, và liệu tôi có đủ khả năng chăm sóc con?”, nữ diễn viên từng đặt ra các tình huống có thể gặp nếu có con, sau đó quyết định buông bỏ.

Vợ chồng Lâm Thục Mẫn ngày cưới.

Trần Trung Nguyên luôn động viên vợ không nhất thiết phải có con gia đình mới trọn vẹn, quan trọng nhất là hai người vui vẻ khi ở bên nhau. Lâm Thục Mẫn biết ơn vì có Trần Trung Nguyên bầu bạn trong cuộc đời. Khi bị chẩn đoán mắc ung thư vú, cô và Trần Trung Nguyên chưa ràng buộc hôn nhân. Diễn viên từng đề nghị chỉ nên giữ quan hệ bạn bè nhưng anh quyết cưới. Hai người tổ chức hôn lễ năm 2013. “Lòng tốt của anh ấy với tôi không lời nào diễn đạt hết”, Thục Mẫn chia sẻ.

Lâm Thục Mẫn từng phải cạo tóc trong quá trình điều trị ung thư.

Quá trình điều trị bệnh của diễn viên có cả nụ cười và nước mắt. “Tôi nhớ lúc tỉnh dậy sau khi phẫu thuật, tôi lập tức sờ lên ngực mình, phát hiện ‘nó’ vẫn ở đó. Tôi lại sờ lên mặt, nhận ra mình vẫn là người. Lúc đó tôi ngập tràn sự biết ơn”, cô nhớ lại. Cô động viên những người cùng cảnh ngộ dũng cảm đối diện bệnh tật, vượt qua mặc cảm để sớm điều trị.

Lâm Thục Mẫn tham gia Hoa hậu Hong Kong năm 2000 và đoạt giải Người đẹp được yêu thích nhất qua bình chọn trên Internet. Sau cuộc thi, cô gia nhập TVB, tham gia loạt phim như Bao la vùng trời, Lực lượng phản ứng, Thượng Hải truyền kỳ, Pháp chứng tiên phong, Giải mã nhân tâm, Phi hổ, Mái ấm gia đình…

Theo Nghinh Xuân/Vnexpress.net