360 độ

Nguyên Khang muốn lấy một phần lợi nhuận từ việc kinh doanh giúp đỡ người nghèo

Vừa qua, MC Nguyên Khang đã góp mặt trong sự kiện của quỹ “Hiểu về trái tim” trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập. Nam MC chia sẻ, anh biết thông tin về quỹ này từ 10 năm trước. Khi đó, anh là MC giọng đọc của quyển sách Hiểu về trái tim cũng như các hoạt động của quỹ trên sóng radio.

Trong sự kiện, Nguyên Khang quyết định sẽ gửi tặng bộ vest mà anh dẫn trong đêm chung kết Hoa Hậu thế giới Việt Nam 2019 cho quỹ để đóng góp vào hoạt động thiện nguyện. Bên cạnh đó nam MC cũng sẽ góp thêm những bộ vest của những chương trình truyền hình nổi tiếng mà anh từng dẫn để tham gia đấu giá gây quỹ.

“Khi nghe anh Chi Bảo chia sẻ về việc đấu giá các vật phẩm để quyên góp cho quỹ Hiểu về trái tim, Khang đã suy nghĩ ngay đến việc góp những bồ đồ mà mình từng dẫn chương trình để hỗ trợ cho quỹ, nhằm góp một chút kinh phí cho hoạt động mổ tim của các bé mắc bệnh tim bẩm sinh. Khang cảm thấy quỹ Hiểu về trái tim rất ý nghĩa khi giúp đỡ cho nhiều trẻ em với những hoạt động thiết thực như xây trường cho trẻ em nghèo, mổ tim miễn phí, tổ chức các lớp học kỹ năng, trao học bổng…

Khang thấy ngưỡng mộ những người nghệ sĩ như anh Chi Bảo khi duy trì hoạt động của quỹ bước qua năm thứ 10 với nhiều khó khăn. Khang mong là ngày càng có nhiều người biết đến quỹ này và cùng nhau lan tỏa, góp sức để có thể giúp đỡ được cho nhiều hoàn cảnh đang gặp khó khăn trong cuộc sống”, Nguyên Khang bày tỏ.

Vốn là người thích hoạt động thiện nguyện, Nguyên Khang thường xuyên tổ chức các chương trình như phát gạo cho bà con nghèo, đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi ung thư, làm đại sứ các chương trình nhân ái…Bên cạnh đó, nam MC còn kêu gọi bạn bè, người thân của mình tham gia vào các chương trình này.

Anh tâm sự: “Với Khang, làm những hoạt động thiện nguyện này không phải là điều gì đó quá to lớn. Khang nghĩ nó xuất phát từ tuổi thơ khó khăn của mình, Khang từng được nhận rất nhiều sự hỗ trợ của mọi người khi còn đang là học sinh, sinh viên. Bây giờ khi thành công, Khang muốn góp một chút sức nhỏ bé của mình như để tri ân lại những người từng giúp đỡ mình ngày xưa, bằng cách tiếp tục giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn”.

Nguyên Khang tiết lộ, trong tương lai anh dự định vẫn tiếp tục phát triển quỹ “Trái tim nhân ái” để tổ chức ra những chương trình ý nghĩa hơn. Khi việc kinh doanh phát triển tốt, Nguyên Khang muốn dành một phần lợi nhuận từ công việc này để làm hỗ trợ hoạt động thiện nguyện.