360 độ

Nhà hát Tuổi Trẻ mang 3 vở diễn ấn tượng đến khán giả Tp.HCM

Từ ngày 13 đến 28/12/2018 sắp tới đây, Nhà hát Tuổi Trẻ sẽ tiếp tục tái ngộ cùng khán giả Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, 3 vỡ diễn ấn tượng cũng như ghi dấu không ít những giải thưởng sẽ là không gian lan tỏa dành cho khán giả ở vùng đất phương Nam này.

Nhà hát Tuổi Trẻ – một trong những nhà hát năng động và dồi dào sức sáng tạo hàng đầu vừa tưng bừng kỉ niệm 40 năm ngày thành lập với những hoạt động nghệ thuật đặc sắc, tiếp tục đưa tên tuổi của mình lan tỏa rộng rãi trong đời sống công chúng đương đại. Với tinh thần này, Nhà hát Tuổi Trẻ sau những thành công vang dội ở nhiều giải thưởng sẽ đến với khán giả thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày tháng 12 tới đây.

Trước đó, vào tháng 4/2018, trong khuôn khổ Liên hoan Kịch nói Toàn quốc 2018 được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, các vở diễn của Nhà hát Tuổi trẻ đã giành được nhiều thiện cảm, sự quan tâm mến mộ của đông đảo khán giả khu vực phía Nam – nơi có nhịp sống văn hóa nghệ thuật, sân khấu sôi động và phong phú nhất trên cả nước.

Nối tiếp những dư âm tốt đẹp đó, Nhà hát Tuổi Trẻ tiếp tục bắt tay xây dựng chương trình lưu diễn tại TP. Hồ Chí Minh trong tháng 12/2018 này với những vở diễn đặc sắc nhất của mình. Đó là những vở từng công diễn rất thành công tại Liên hoan các tác phẩm của Lưu Quang Vũ tại Hà Nội vừa qua nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất của tác giả được hàng ngàn lượt khán giả khu vực phía Bắc đón nhận trong suốt năm 2018.

Nhà hát Tuổi Trẻ cũng tiết lộ thêm, trong lần tái ngộ này, đơn vị sẽ mang đến 3 tác phẩm đặc biệt. Đầu tiên là “Ai là thủ phạm” (tác giả Lưu Quang Vũ) – vở kịch mang đậm phong vị “kịch Bắc” do đạo diễn – NSƯT Chí Trung dàn dựng hoàn toàn mới với âm nhạc, vũ đạo đương đại sẽ mang đến cho khán giả TP. Hồ Chí Minh bức tranh xã hội thời kỳ bao cấp tại miền Bắc hết sức thú vị, “lạ miệng” và sinh động.

Bên cạnh đó thì vở diễn từng đoạt Huy chương Vàng trong Liên hoan kịch nói Toàn quốc 2018 “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”, kịch bản viễn tưởng duy nhất của Lưu Quang Vũ đạo diễn: Nguyễn Sĩ Tiến cũng là một món quà đặc biệt. Vở diễn với nhiều thể nghiệm mới mẻ, nội dung cuốn hút tạo nên một không gian sân khấu hiện đại, ngập tràn cảm xúc và âm nhạc, hứa hẹn sẽ rung lên những thanh âm đẹp đẽ trong lòng người xem.

Và cuối cùng là Nhà hát cũng sẽ giới thiệu một thương hiệu “lâu năm” với những trải nghiệm thú vị “đặc sản đất Bắc” trong chùm hài kịch “Đời cười” nổi tiếng. Không chỉ là những tác phẩm có chất lượng nghệ thuật, đó còn là những vở diễn giàu tính giải trí, phản ảnh hơi thở cuộc sống, thấm đẫm những giá trị nhân văn, hứa hẹn sẽ làm hài lòng khán giả TP.Hồ Chí Minh nhân dịp cuối năm.

NSƯT Chí Trung, vị “thuyền trưởng” như được truyền lửa, mạnh dạn và nhiệt huyết khi dàn dựng lại một số vở đặc sắc của cố nhà văn Lưu Quang Vũ để cho chuyến lưu diễn đến với khán giả TP. Hồ Chí Minh từ 13 đến 28/12/2018.

Trong chuyến lưu diễn này này có quy tụ những gương mặt nghệ sỹ, danh hài hàng đầu của Nhà hát Tuổi Trẻ: NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Đức Khuê, Sĩ Tiến… cùng thế hệ diễn viên trẻ triển vọng được biết đến qua các bộ phim nổi tiếng “Quỳnh búp bê”, “Yêu thì ghét thôi”, “Người phán xử”: Thu Quỳnh, Thanh Sơn, Duy Nam, Mạnh Dũng,…

AC