360 độ Phim ảnh

NSX Dung Bình Dương: ‘Tôi không chọn đề tài sex, giật gân… để câu khách’

Bà Dung khẳng định mình không dùng những yếu tố giật gân, sex… để làm phim câu khách.

Sau phim “Chú ơi, đừng lấy mẹ con” thua lỗ 25 tỷ đồng vì scandal Kiều Minh Tuấn yêu An Nguy vào tháng 08.2018, NSX Dung Bình Dương tiếp tục đầu tư sản xuất phim về đề tài học đường – Ngốc ơi tuổi 17, được chuyển thể từ tiểu thuyết “Mang thai tuổi 17” của Võ Anh Thơ. Bộ phim sẽ phát hành toàn quốc vào ngày 22.11 tới. Theo NSX, kinh phí hiện tại của phim đã hơn 23 tỷ đồng.

“Bộ phim có hai đạo diễn là Chu Thiện, Đinh Tuấn Vũ và được quay 2 lần. Tôi muốn phim của mình chỉn chu, thực tế và vui nhộn hơn. Vì vậy kinh phí sản xuất phim khá là cao, đến hiện tại đã hơn 23 tỷ đồng”, NSX Dung Bình Dương chia sẻ.

Dù thua lỗ tiền tỷ nhưng bà Dung vẫn tiếp tục theo đuổi công việc sản xuất vì có niềm đam mê mãnh liệt với điện ảnh. Bà tiết lộ bản thân dùng doanh thu từ công việc kinh doanh, ông xã cho mượn vốn để làm phim.

NSX Dung Bình Dương

“Dù lỗ nhưng tôi hãnh diện vì mình đã phần nào mang đến cho khán giả những tác phẩm nghệ thuật mang tính nhân văn, được đầu tư chỉn chu từng khung hình, góc máy. Sắp tới đây, “Chú ơi, đừng lấy mẹ con” sẽ dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21, cũng như được trình chiếu cho bà con nhiều tỉnh thành. “Ngốc ơi tuổi 17” tôi đã gửi bản phim để tham gia vào các sự kiện liên hoan phim quốc tế. Ngoài ra, tôi đang ấp ủ thêm dự định làm một phim về đề tài chất độc màu da cam, nói về tâm trạng và những hoài bảo của người bệnh từ nhỏ đến lúc trưởng thành, đi học và có người yêu”, NSX Dung Bình Dương bày tỏ.

Với vai trò nhà sản xuất, bà Dung cho biết bản thân là người rất nghiêm túc khi chọn đề tài làm phim. “Nếu ai theo dõi những phim trước đây của tôi thì đều nhận thấy mỗi phim điều có nội dung ý nghĩa, truyền đạt đến người xem những bài học trong cuộc sống. Dù biết những đề tài giật gân, giang hồ, sex… rất hút khách nhưng tôi không cho phép bản thân mình làm điều đó. Tôi luôn chăm chút các tác phẩm của mình là hiện thực, nhân văn… để gần gũi với khán giả nhất có thể”, bà nói.

“Ngốc ơi tuổi 17” với sự tham gia của Minh Khai vai Chan Chan và Trúc Anh vai Min Min, cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: Huy Khánh, NSƯT Trinh Kim Chi, NSƯT Hữu Châu, Thanh Thuỷ, Đan Trường… Nội dung phim khắc hoạ hình ảnh những cô câu học trò đang ở trong giai đoạn “ăn chưa no, lo chưa tới” nhưng lại rất muốn thể hiện bản thân mình để trở thành người lớn và không may mang thai ở lứa tuổi học đường.

“Ngốc ơi tuổi 17” thể hiện hai thông điệp: Vẽ nên một bức tranh về suy nghĩ, tâm tư của tuổi teen khi đối diện với những sai lầm “ngốc nghếch” trong cuộc sống và lời nhắn gửi đến các bậc phụ huynh: Hãy bao dung, rộng lượng tha thứ, là chỗ dựa tinh thần khi con cái mắc sai lầm. Ai cũng có cơ hội được làm lại cuộc đời một lần nữa.

Anh Châu