360 độ Tiêu điểm giải trí TVshow

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp: ‘Nhiều người tưởng anh em chúng tôi yêu nhau’

Tại talkshow Bistro K – Quán ăn hạnh phúc, hai nghệ sĩ xiếc chia sẻ về nghề và con đường đạt đến thành công hiện tại.

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp nhận lời tham gia talkshow kết hợp ẩm thực Bistro K – Quán ăn hạnh phúc tập 2. Họ trò chuyện về nghề, cuộc sống với MC Đại Nghĩa và thưởng thức các món ăn do đầu bếp Hàn làm.

Nói về dấu ấn tại cuộc thi Britain’s Got Talent, Quốc Cơ tiết lộ, lúc đó có tới ba cuộc thi tìm kiếm tài năng ngỏ lời nhưng cả hai đều từ chối. Họ cho rằng đã lập được kỷ lục thế giới nên việc trở thành thí sinh tại một cuộc thi sẽ không hay. Nhưng được các đồng nghiệp động viên, họ quyết định đến với Britain’s Got Talent để thử sức và quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Quốc Nghiệp khẳng định, anh đi thi với tinh thần, quyết tâm cao vì đang đại diện cho cả đất nước. Trong một lần tập luyện, Quốc Nghiệp bị ngã khiến nhiều người lo lắng. Quốc Cơ nhớ lại: “Mình gây tai nạn cho em trai. Nếu như xảy ra một lần nữa mình sẽ thấy rất hối hận”. Quốc Nghiệp tiết lộ cả hai không ít lần mâu thuẫn đến mức đánh nhau khi đang tập luyện. “Khi đánh nhau xong, chúng tôi không nói chuyện với nhau và tự hiểu lỗi đó của ai. Tự nhiên đánh nhau xong thì ra diễn sẽ rất tốt và thấy vui lại”, người em nói.

Quốc Cơ tiết lộ thời gian khó khăn nhất với hai anh em là lúc mới vào nghề. Lúc đó bộ môn xiếc ở Việt Nam không phát triển nên các nghệ sĩ chỉ tập luyện và đi diễn ở quán bar, công viên. 15 năm trước, cả hai không có show diễn, phải đi múa đám cưới để kiếm thêm thu nhập. Quốc Nghiệp kể thêm: “Lúc diễn đám cưới, anh Cơ múa chính, còn tôi múa phụ. Sau này tôi không được diễn vì múa quá xấu, trong khi anh Cơ quá đẹp trai”.

Quốc Cơ kể cả hai từng gặp một sự cố khi diễn ở Đồng Nai. Vì mặc đồ nặng và sức gió mạnh, họ bị té ngay từ động tác đầu tiên. Điều đó khiến bầu show từ chối hai anh em trong những chương trình tiếp theo. “Hai anh em chạy xe về thành phố mà chỉ im lặng, tức tối trong lòng. Chúng tôi cố gắng tập để thay đổi suy nghĩ người bầu show đấy dành cho mình”, anh nói.

Hai anh em mất hơn 10 năm mới bắt đầu tập tiết mục “Sức mạnh đôi tay”. Quốc Cơ kể vì quá thân thiết với nhau nên không ít người nghĩ anh và em trai yêu nhau. Trước chia sẻ của anh trai, Quốc Nghiệp trải lòng: “Anh Cơ là thần tượng của em. Lúc em 11 tuổi, anh đã 16, 17 tuổi, người anh rất vạm vỡ. Anh mặc đồ gì em cũng mặc theo, anh để tóc như thế nào em cũng để tóc y như vậy”.

Quốc Nghiệp cho biết gia đình có truyền thống ba đời làm nghệ thuật. Từ lần đầu tiên được xem xiếc, anh đã rất thích và bắt đầu nung nấu ước mơ theo đuổi nghề. Quốc Cơ khẳng định diễn viên xiếc là những người rất phi thường vì có nhiều động tác nguy hiểm, phải chấp nhận chịu đau. “Lần đầu tiên bị tai nạn, tôi đập mặt vào ghế đến mức răng thụt vào. Tôi sợ đến mức một tuần sau chưa dám trở lại”, anh nhớ lại.

Quốc Cơ kể từng gặp sự cố làm em trai té đến mức bất động. “Tôi cảm thấy không muốn tiếp tục với nghề này nữa, vì tôi sợ mất em trai của mình”. Sau những vụ tai nạn đó, hai anh em dành thời gian nghỉ ngơi nhưng rồi thấy nhớ và phải quay trở lại với nghề. “Mình muốn trở thành người phi thường thì mình phải chấp nhận chuyện đó. Mình làm được gì cho ngành xiếc sẽ làm hết sức. Vì nếu chúng tôi không làm, ai sẽ bước tiếp con đường của chúng tôi”, anh nhấn mạnh.

i họ cũng nhấn mạnh đến sự hy sinh và thấu hiểu của hai người vợ là Hồng Phượng và Ngọc Mai. Gắn bó với công việc, hai anh em phải đi xa rất nhiều. Ngày lập kỷ lục thế giới là lúc MC Hồng Phượng – vợ Quốc Cơ – sinh con trai đầu lòng. “Tôi buồn vì mình đang thực hiện một ước mơ to lớn trong khi bỏ lại vợ một mình sinh con. Đến nay tôi vẫn thấy có lỗi với vợ. Mãi đến 2 tháng sau khi con sinh, tôi mới về Việt Nam”, Quốc Cơ nhớ lại.

AC