360 độ Giải trí

Tempest lựa chọn TP.HCM ra mắt live concert đầu tiên trong sự nghiệp

Nhóm nhạc nam thần tượng Hàn Quốc có thành viên người Việt Hanbin – Tempest xác nhận lựa chọn TP.HCM là nơi tổ chức live concert đầu tiên trong sự nghiệp vào lúc 19:00 ngày 15-6 sắp tới, tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Số 1 Lữ Gia, phường 15, Quận 11). 

Đêm nhạc tại TP.HCM là sự kiện bắt đầu cho tour lưu diễn toàn cầu đầu tiên trong sự nghiệp của Tempest, mang tên “World Premier: The First Eve Live 2024 Tempest Concert [T-Our: Tempest Voyage]”, nhằm mục đích mang hình ảnh và âm nhạc của nhóm đến gần hơn với khán giả, người hâm mộ. Không như đa số các nhóm nhạc Hàn Quốc khác thường tổ chức live concert ra mắt tại quê nhà, Tempest là nhóm nhạc thần tượng K-pop ngoại lệ duy nhất lựa chọn Việt Nam là điểm đến bắt đầu cho world tour đầu tiên trong sự nghiệp. 

Hơn 2 năm kể từ ngày debut, Tempest đã cho ra mắt 4 EP và 1 đĩa đơn, góp mặt trình diễn, đạt nhiều thành tích ấn tượng trong những lễ hội âm nhạc, lễ trao giải quy mô quốc tế, sở hữu lượng fan đông đảo khắp thế giới. Tuy nhiên, đến nay các chàng trai nhà bão vẫn chưa có tour lưu diễn quốc tế riêng. Điều này khiến cộng đồng người hâm mộ của nhóm không khỏi chờ mong và liên tục hối thúc công ty chủ quản. 

Tempest lựa chọn TP.HCM để ra mắt live concert đầu tiên trong sự nghiệp.

Thông tin Tempest xác nhận có tour lưu diễn vòng quanh thế giới riêng trong năm 2024 và lựa chọn TP.HCM là nơi tổ chức live concert đầu tiên trong sự nghiệp, là món quà bất ngờ mà nhóm nhạc và ê kíp dành tặng cho khán giả Việt. Là nhóm nhạc thần tượng K-pop hiếm hoi sở hữu thành viên người Việt gặt hái được nhiều thành công tại thị trường nội địa Hàn Quốc lẫn Quốc tế, lựa chọn Việt Nam là điểm đến bắt đầu world tour đầu tiên trong sự nghiệp của Tempest được đánh giá là quyết định thông minh từ phía công ty chủ quản và ban tổ chức concert, kỳ vọng sẽ đáp ứng được mục tiêu kép, cả về nguồn thu lẫn hiệu ứng cộng đồng.

Thông tin Đêm nhạc Tempest lần đầu được thực hiện tại Việt Nam nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người trẻ yêu nhạc nói chung, cộng động người hâm mộ của nhóm nói riêng. Bên cạnh những bản hit gắn liền với tên tuổi của nhóm, việc sở hữu một thành viên người Việt trong đội hình khiến người hâm mộ càng trông đợi Tempest sẽ thể hiện nhiều ca khúc tiếng Việt trong đêm diễn. 

Đây là lần thứ hai Tempest đến Việt Nam. Lần đầu tiên là vào tháng 12/2023 tại Lễ hội Âm nhạc Quốc tế HOZO, với vai trò headliner. Đêm trình diễn nghệ thuật đặc sắc với sự góp mặt của nhóm nhạc “nhà bão” đã tạo nên nhiều cơn “rung chấn” giữa trung tâm Quận 1 (TP.HCM), thu hút hàng chục nghìn khán giả trẻ cuồng nhiệt cùng âm nhạc. 

Lần đầu tiên nhóm nhạc này đến Việt Nam là vào tháng 12/2023 tại Lễ hội Âm nhạc Quốc tế HOZO, với vai trò headliner.

Từ thành công vượt trội của HOZO 2023 chứng minh được sức sáng tạo, năng lực tổ chức, đáp ứng tốt các yêu cầu về thiết bị và kỹ thuật biểu diễn theo tiêu chuẩn quốc tế, Nhạc sĩ Huy Tuấn và Beyond Entertainment & Communication (Beyond E&C) được công ty chủ quản của Tempest tín nhiệm và tin tưởng lựa chọn trở thành Nhà sản xuất của live concert đầu tiên trong sự nghiệp của nhóm tại Việt Nam. 

Tempest là một nhóm nhạc nam thần tượng Hàn Quốc được thành lập vào tháng 3/2022 trực thuộc công ty Yuehua Entertainment, bao gồm 7 thành viên: Hanbin, Hyeongseop, Hyuk, Eunchan, Lew, Hwarang và Taerae. Trong đó, đáng chú ý, thành viên Habin đảm nhận vai trò lead vocalist và lead dancer của nhóm là idol người Việt, tên thật là Ngô Ngọc Hưng, sinh năm 1998 tại Yên Bái, tốt nghiệp khoa Quốc tế chuyên ngành Marketing, Đại học Thương mại Hà Nội. 

Sau hơn 2 năm kể từ khi debut, Tempest đã gặt hái nhiều thành tích, chiến thắng cúp tân binh, nhóm nhạc mới, nghệ sĩ triển vọng ở nhiều lễ trao giải âm nhạc uy tín tại Hàn Quốc như: Genie Music Awards 2022, Asia Artist Award 2022, Seoul Music Awards 2023, Hanteo Music Awards 2022, MAMA 2023,…