360 độ Đẹp

Thu Minh lần đầu khoe ảnh cưới đẹp như mộng tại Châu Âu

Vào thứ Năm (19.09), nữ ca sĩ Thu Minh đã chính thức khai mạc tour triển lãm về 26 năm cuộc đời – sự nghiệp của chính mình với tên gọi: “The NEST ICON: Thu Minh Diva Dictionary”.

Không chỉ đề cập về thành tựu, chương trình chú trọng chia sẻ hành trình khám phá bản thân, vượt qua định kiến chướng ngại, những kinh nghiệm tâm huyết để biến mong ước thành hiện thực.

Hơn một phần tư thế kỷ đóng góp cho nghệ thuật, cho tài năng và nguồn năng lượng tích cực lan tỏa đến công chúng.Thế nhưng, nữ nghệ sĩ ít có cơ hội để tỏ bày về hành trình dẫn đưa cô đến vị trí hiện tại.

Thu Minh tổ chức triển lãm về 26 năm cuộc đời – sự nghiệp của chính mình

Như một cuốn từ điển sống động, hơn 500 hình ảnh được lưu giữ qua 4 thập niên của Thu Minh sẽ được phục dựng, tạo nên những định nghĩa khác nhau về diva. Trong không gian ấm cúng của buổi triển lãm, cuộc đời và sự nghiệp kéo dài hơn một phần tư thế kỷ của Thu Minh sẽ được gửi đến công chúng qua ba nội dung chính: sự nghiệp, cộng đồng và gia đình.


Mở đầu không gian triển lãm là hàng loạt khoảnh khắc dấu ấn trong cuộc đời ca hát của nữ nghệ sĩ, từ giải Nhất Tiếng hát truyền hình 1993, những năm đầu gắn bó với dòng nhạc truyền thống – cách mạng, sự chuyển mình sang thể loại dance và trở thành diva đương đại của Việt Nam.

Bên cạnh đó, một nữ hoàng khiêu vũ hay hình ảnh của một “người thầy” Thu Minh tận tuỵ̣, truyền lửa nghề cho Trúc Nhân, Hương Tràm, Ali Hoàng Dương cũng sẽ được tái hiện tại không gian này. Không chỉ kiêu sa, có một Thu Minh gần gũi và nhiệt huyết với những dự án thiện nguyện, hướng đến cộng đồng sẽ là chất xúc tác đầy cảm hứng đến cộng đồng. Không gian cuối của NEST ICON sẽ là những gì riêng tư, chưa từng công bố về gia đình nhỏ của nữ ca sĩ.

Tại đây, hàng loạt ngôi sao Việt Nam như Trấn Thành, Trác Thúy Miêu, Đức Tuấn, Hồ Hoài Anh, Lưu Thiên Hương, Ali Hoàng Dương, Trúc Nhân, vợ chồng Dương Khắc Linh, Trang Pháp đã tề tựu đông đủ.

Đặc biệt, nhạc sĩ Kỳ Phương – người mà Thu Minh mang nợ “ân tình” suốt 19 năm cùng tri kỷ trong âm nhạc Hoài Sa cũng xuất hiện để “tố” người em thân thiết. Nhạc sĩ Kỳ Phương cho biết “Nhớ Anh” là ca khúc phút chót được cho vào album đầu tay của nữ ca sĩ nhưng lại trở thành bản hit lớn nhất với bản hòa âm bất biến.

Rất nhiều bạn bè, động nghiệp đã đến chia sẻ cùng Thu Minh

Nhắc đến hòa âm, nhạc sĩ Hoài Sa lên tiếng: “Toàn bộ album đầu tay Thu Minh không tốn một đồng tiền hòa âm”. Thế nhưng, họ không muốn “đòi” vì muốn Thu Minh nợ ân tình mãi mãi. Trác Thúy Miêu cho biết mình đã nghiên cứu “sinh vật” Thu Minh từ lâu và kết luận: “Thu Minh có máu chị đại – chuyên gia át vía người khác và chưa bao giờ thất bại trong việc lan tỏa năng lượng đến người khác”.

Cô cũng cho biết Thu Minh đã trở thành đại diện đúng nghĩa nhất, vượt mọi định kiến và vận dụng mọi khả năng mình có bên cạnh giọng hát để trở thành một “entertainer – người tiêu khiển” đúng nghĩa nhất: “Thu Minh là trái banh tennis – càng đập xuống lại càng bật cao” – Trác Thúy Miêu nhận định.

Cũng tại đây, ảnh cưới của vợ chồng Thu Minh cùng con trai bé Gấu đã lần đầu tiên lộ diện. Giữa lâu đài cổ ở trời Âu, Thu Minh gác lại mọi quyền lực của một diva để trở về với hạnh phúc đơn sơ của người phụ nữ – làm vợ. Trong tà áo dài trắng của Công Trí cùng đóa hoa lay ơn, Thu Minh đơn sơ tận hưởng một bước ngoặt mới cùng chồng Otto.

Thu Minh tự hào kể: “Nhà chồng đã đứng dậy và vỗ tay vì chưa bao giờ thấy một cô dâu đẹp như vậy”. Chân dung đáng yêu của con trai cưng, nằm e ấp trong vòng tay cha mẹ đã được Thu Minh hạnh phúc chia sẻ. Cùng những khoảnh khắc đáng quý là những kỷ niệm không thể nào quên về đời về nghề mà nữ ca sĩ tâm tình đến khán giả.

Thu Minh giới thiệu về bức ảnh cưới của mình

The NEST ICON: Diva Dictionary – Thu Minh Exhibition Tour” sẽ diễn ra từ 19.09 đến 26.09.2019.

AC