360 độ Tiêu điểm giải trí

Trấn Thành, Đông Nhi, Chi Pu lọt top 100 ngôi sao có sức ảnh hưởng nhất châu Á

Ngoài Trấn Thành, Đông Nhi, Chi Pu, còn có các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản như: BLACKPINK, Lee Min Ho, Châu Kiệt Luân,…

Mới đây, tạp chí kinh doanh hàng đầu nước Mỹ Forbes đã công bố danh sách 100 ngôi sao châu Á – Thái Bình Dương nổi bật nhất trên mạng xã hội trong năm nay. Năm nay, Việt Nam có ba đại diện nằm trong top 100 của danh sách trên là: Trấn Thành, Đông Nhi và Chi Pu.

Mỗi cá nhân có tên trong danh sách đều được Forbes giới thiệu danh tính chi tiết và những thành tích đáng tự hào trong năm nay. Đặc biệt, đóng góp của họ với xã hội ở thời buổi dịch bệnh và thiên tai liên tục trong năm 2020 cũng được cập nhật.

“Với hơn 19 triệu người theo dõi trên mạng xã hội, Chi Pu (tên thật Nguyễn Thuỳ Chi) là một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất Việt Nam. Từ một người mẫu chuyển mình thành diễn viên – ca sĩ, Chi Pu sở hữu MV “Anh Ơi Ở Lại” với hơn 92 triệu lượt xem trên YouTube. Cô đã quyên góp 50,000 USD trong năm nay cho các nỗ lực cứu trợ Covid-19 tại địa phương” – Forbes giới thiệu về Chi Pu trong bài viết đăng tải trên website ngày 7/12/2020.

Về phần Đông Nhi, trang Forbes chia sẻ:”Đông Nhi là một trong những ngôi sao được yêu thích nhất tại Việt Nam, với 2,3 triệu người theo dõi trên Instagram, 8,4 triệu trên Facebook và 858.000 trên TikTok. Sau khi trượt thử giọng tại Vietnam Idol năm 2007, Đông Nhi, tên thật là Mai Hồng Ngọc, bắt đầu đăng bài hát lên mạng xã hội cho đến khi có bạn trai và bây giờ là ông xã Ông Cao Thắng, trở thành quản lý và giúp cô trở thành ngôi sao”.

“Với 29 triệu người theo dõi trên Facebook, Instagram, TikTok và YouTube, Trấn Thành là người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng nhất Việt Nam. Được biết đến với việc đóng giả những người nổi tiếng Việt Nam khác, anh được vinh danh là Ngôi sao nổi tiếng xuất sắc trong Lễ trao giải Metub WebTV-Asia 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh” – Giới thiệu ngắn gọn của Forbes về Trấn Thành.

Được biết, đây là lần đầu tiên Forbes thực hiện danh sách 100 ngôi sao khu vực châu Á – Thái Bình Dương có sức ảnh hưởng lớn nhất trên mạng xã hội. Tiêu chí xét chọn nghệ sĩ dựa trên độ tiếp cận nội dung và chỉ số tương tác trên mạng xã hội, các hoạt động nổi bật gần đây, sức ảnh hưởng và sự ủng hộ của công chúng, các hợp đồng đại diện thương hiệu, hoạt động kinh doanh (nếu có) cùng profile các hoạt động – thành tích được công nhận trong nước, trong khu vực và trên thế giới.

Tạp chí Forbes còn cho biết thêm, họ công bố danh sách trong thời điểm đặc biệt khi phần lớn người dân trong khu vực đang phải ở nhà cách ly, làm việc, liên lạc và giải trí chủ yếu qua màn hình điện thoại và máy tính. Chính vì vậy trong quá trình xét chọn, tạp chí này tập trung đặc biệt vào những nghệ sĩ dù phải huỷ hàng loạt kế hoạch và sự kiện vì Covid-19 nhưng vẫn nỗ lực duy trì hoạt động, dùng mạng xã hội để tương tác với người hâm mộ, nâng cao nhận thức về dịch bệnh và truyền cảm hứng sống tích cực.

Sánh vai cùng Chi Pu của Việt Nam là loạt tên tuổi đình đám như BTS, Black Pink, EXO, TWICE, Lee Min-ho, Ji Chang Wook, Lee Dong-wook, Park Shin-hye, Bae Suzy, IU, Red Velvet, Seventeen, Nam Joo-huyk, Lee Sung-kyung, Kim So-hyun, HyunA, Jackson Wang, Chân Tử Đan, Châu Kiệt Luân, Angela Baby, Dương Mịch, Dương Tử, Triệu Lệ Dĩnh, Châu Đông Vũ, Bành Vu Yến, Ngô Diệc Phàm, Lộc Hàm, Dịch Dương Thiên Tỉ, Vương Tuấn Khải, Trần Dịch Tấn, Chu Nhất Long, Hoa Thần Vũ,…

Các ngôi sao Thái như Davika Hoorne, Mario Maurer, Aum Patchrapa, Urassaya Sperbund cũng có tên trong danh sách bên cạnh những ngôi sao “gạo cội” đã vươn tầm thế giới như Hugh Jackman, Chris Hemsworth, Margot Robbie, Keith Urban…