360 độ

‘Xgaming – Chảo lửa thách đấu’: show truyền hình chuyên biệt về game lần đầu tiên xuất hiện tại VN

Gameshow là “Xgaming – Chảo lửa thách đấu” được tài trợ bởi Badlanders, với khách mời là những game thủ, streamer nổi tiếng cùng nhiều KOLs tên tuổi ở nhiều lĩnh vực. Khách mời sẽ được trải nghiệm những thử thách, chơi các tựa game khác nhau, từ đó cung cấp cho khán giả những kiến thức bổ ích về lịch sử thông qua chính những tựa game này.

Ông Ngô Quang Tùng, đại diện NSX chia sẻ: “Nhận thấy rằng Game và Thể thao điện tử đang là xu hướng của giới trẻ. Tuy nhiên, từ trước đến nay chưa có một gameshow nào chuyên biệt dành cho cộng đồng game thủ, chưa có một sân chơi nào để giới thiệu cộng đồng này đến với khán giả. Do vậy, chúng tôi quyết định sản xuất “Xgaming – Chảo lửa thách đấu!”.

Chúng tôi kỳ vọng rằng đây sẽ cơ hội để những bạn streamer, gamer có thể giới thiệu về mình với khán giả truyền hình, và để cho khán giả truyền hình hiểu hơn về cộng đồng game.”

Ông Ngô Quang Tùng, đại diện NSX

Mỗi tập phát sóng bao gồm 3 phần: Trắc nghiệm kiến thức, Thử thách vận động và Thi đấu game. Phần thi kiến thức: Có 10 câu hỏi liên quan đến game – sự kiện chủ đề của tập, được chia làm 3 gói Dễ – Trung bình – Khó. Ba đội sẽ giành quyền trả lời bằng bấm nút, đội nào bấm trước sẽ giành quyền trả lời, trả lời đúng sẽ được số điểm tương ứng với gói câu hỏi, trả lời sai sẽ bị một hình phạt bí mật của chương trình.

Phần thi hành động: Phần chơi hành động được thiết kế trên nội dung lịch sử chủ đề của tập và 2 yếu tố: phối hợp đồng đội – tình huống hài hước. Số điểm dựa trên kết quả vận động của mỗi đội.

Thi đấu game: Dựa vào kết quả vòng 1, 2, mỗi đội sẽ bước vào vòng 3, chơi game. Phụ thuộc vào mỗi chủ đề lịch sử và trò chơi được lựa chọn, phần chơi game sẽ được thiết kế hoàn toàn khác với những cuộc thi đấu Esports nhằm mang lại trải nghiệm mới mẻ cho người tham gia và khán giả truyền hình. Qua đó truyền tải được yếu tố lịch sử hấp dẫn, trí tuệ và năng lượng tích cực của trò chơi điện tử mang lại. Đội thắng vòng 3 là đội thắng chung cuộc.

Tập 1 của “Xgaming – Chảo lửa thách đấu” sẽ được lên sóng lúc 9h00 ngày 28/1 trên kênh QPVN, lúc 19h00 trên ứng dụng Mocha và 20h trên YouTube Xgaming.

AC