360 độ Âm nhạc

Con gái Đoan Trang gây bất ngờ với nhạc Trịnh, đây cũng là bài hát đầu tiên bà ngoại dạy mẹ Sol

Vào mỗi dịp sinh nhật của con gái cưng nhà Đoan Trang luôn có nhiều kỷ niệm vô cùng đáng nhớ. Để đón tuổi lên 7 thật đặc biệt, bé Sol càng gây bất ngờ hơn khi giới thiệu ca khúc Em là hoa hồng nhỏ hát một mình. Đây là một sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được “công chúa lai” nhà Đoan Trang ra mắt vào tối ngày 1/4/2021, cũng là dịp tưởng niệm ngày mất của vị cố nhạc sĩ tài hoa nền âm nhạc Việt Nam.

Đoan Trang chia sẻ khi mới 5 tuổi cô đã được mẹ dạy hát ca khúc Em là hoa hồng nhỏ. Trong một lần khai giảng năm học ở trường mẫu giáo, cô bé nhỏ xíu mặc quần tây áo thun mang dép sa-pô đã “mạnh dạn” biểu diễn trên sân khấu trước toàn trường. Có thể nói Em là hoa hồng nhỏ trở thành bài hát đầu tiên trong cuộc đời ca hát của Đoan Trang. Và bây giờ nữ ca sĩ lại có dịp dạy lại cho cô con gái cưng của mình.

Đoan Trang cho biết, bé Sol đã cảm nhận và yêu thương bài hát ngay sau vài lần tập cùng mẹ. Bé Sol còn nói với cả nhà, bây giờ nickname của bé là “Hoa hồng nhỏ”. Càng may mắn hơn khi cô bé luôn có cả nhà yêu thương và vun đắp, đặc biệt là cậu ruột Cao Trung Hiếu. Đạo diễn Cao Trung Hiếu đã dựng nhạc, thu âm, quay hình, và hát bè luôn cho cháu gái của mình.

“Con xin được cảm ơn ba Johan, mẹ Đoan Trang, mẹ Đoan, cậu Trung, cô Phương, cậu Hiếu, bà Phương, chị Duyên, chị Vy, anh Bo, anh Carl, anh Hoffen, Xíu chị, Xíu em… đặc biệt là bà nội, chú Fredrik Wicklund dù ở xa vẫn luôn quan tâm đến con mỗi ngày… Nhất là ông bà ngoại đã tặng con món quà sinh nhật 7 tuổi thật nhiều ý nghĩa! Con sẽ nhớ mãi…

Với lại con xin cảm ơn chú Hồ Hoài Anh, chú Dũng Đà Lạt, cậu Tuấn, cậu Hoàng, cậu Gia, cậu Tim, cậu Đức béo, cậu Chí… đã cùng cậu Hiếu làm cho con chiếc MV này. Con cảm ơn mẹ Đoan Trang đã dạy con bài hát Em là hoa hồng nhỏ mà bà ngoại đã dạy cho mẹ từ nhỏ… Con cũng xin cảm ơn cô Trịnh Vĩnh Trinh, chú Trực đã cho phép con được hát bài hát này! Con thương mọi người thật nhiều!”, bé Sol chia sẻ.

AC