Âm nhạc

Đàm Vĩnh Hưng kể đã năn nỉ Phú Quang được hát ca khúc ‘Mẹ’

Trong giai đoạn gặp khủng hoảng tâm lý về chuyện nợ nần của mẹ, Đàm Vĩnh Hưng đã dùng ca khúc Mẹ của Phú Quang để nói lên nỗi lòng của mình. Vì vậy, nam ca sĩ luôn có cảm xúc đặc biệt khi hát ca khúc này.

Trong đêm nhạc Dương cầm lạnh và phố cũ của tôi, Phú Quang đã thêm một lần nữa khẳng định, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là sự lựa chọn vô cùng hợp lý, chính xác và hiệu quả.

Đàm Vĩnh Hưng mix hai bài hát Nỗi nhớ và Im lặng đêm Hà Nội thành một liên khúc kết dính rất hài hòa. Nỗi nhớ như òa vỡ, như muốn cấu cào đầy sự day dứt được Đàm Vĩnh Hưng thể hiện khắc khoải qua giọng hát khàn đặc trưng.

Trong đêm nhạc Dương cầm lạnh và phố cũ của tôi, Đàm Vĩnh Hưng đã năn nỉ Phú Quang xin được hát ca khúc Mẹ.

Trong đêm nhạc “ông hoàng nhạc Việt” cũng kể về lý do vì sao anh tha thiết xin Phú Quang được hát bài Mẹ. Theo đó, trong khoảng thời gian trải qua nỗi thất vọng lớn nhất khi không thể chạm vào trái tim của chính mẹ mình, anh từng muốn dùng bài hát Mẹ để mong bà hiểu hơn nỗi khổ tâm dày vò anh. Đàm Vĩnh Hưng thú nhận rằng, chính thời điểm đó, anh đã cố gắng thu bài hát này bằng tất cả ước mong, hy vọng của mình nhưng không đem lại kết quả tốt đẹp.

Khán giả nghe Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ xong đều có sự cảm thông và hiểu hơn vì sao anh vẫn luôn luôn dễ “nổi xung” và phản ứng dữ dội mỗi khi ai đó chọc phá. Bởi, nỗi đau âm ỉ trong lòng đã khiến Đàm Vĩnh Hưng phải chịu đựng suốt nhiều năm tháng và chỉ có lao động nghệ thuật say mê mới khiến tâm hồn anh bớt dữ dội. Vì lẽ đó, mỗi khi có cơ hội được hát nhạc Phú Quang, Đàm Vĩnh Hưng luôn năn nỉ, tha thiết được hát ca khúc mà anh cảm thấy mắc nợ lớn nhất – Mẹ.

Trong đêm nhạc Dương cầm lạnh và phố cũ của tôi, khán giả đã rất bất ngờ khi Mr.Đàm thể hiện bản Rock buồn bằng một phong cách hoàn toàn mới lạ. Trước khi thể hiện, nam ca sĩ nói: “Ông Phú Quang sẽ rất sốc khi nghe bản hòa âm Rock buồn mới của Đàm Vĩnh Hưng, nhưng chắc chắn nhạc sĩ sẽ thích thú trước bản hòa âm đúng chất Mr. Đàm”.

Các đêm nhạc của Phú Quang luôn trong tình trạng cháy vé.

Ngoài Đàm Vĩnh Hưng, đêm nhạc còn có sự góp mặt của Khánh Linh, Minh Chuyên, Tấn Minh, Trọng Tấn, Thanh Lam. Sáu giọng hát là sáu sắc màu âm nhạc hòa vào Dương cầm lạnh và Phố cũ của tôi làm nên một liveshow đậm màu Hà Nội.

Hai đêm nhạc Dương cầm lạnh và phố cũ của tôi đã không còn ghế trống, thậm chí người ta còn kê ghế phụ hoặc ngồi bệt tràn cả lối đi. Người Hà Nội nghe nhạc Phú Quang giống như một thói quen không bao giờ bỏ được.