Âm nhạc Chân dung Interview Tiêu điểm giải trí

Đan Trường: ‘Tôi phải dạy vợ cách làm đẹp, ngày xưa cô ấy làm gì biết chăm sóc da!’

Đan Trường là một trong số ít các ca sĩ thần tượng đời đầu vẫn giữ được sự yêu thích của khán giả dù đã qua giai đoạn đỉnh cao. Đầu năm 2019, Đan Trường trở lại với bộ đôi sản phẩm âm nhạc là MV cổ trang Mưa trên cuộc tình và Album CD Vol 37. Đan Trường cho biết, anh không ngại “đối đầu” các đàn em khi đầu tư 1,3 tỷ đồng chỉ để sang Trung Quốc làm MV.

Đan Trường thừa nhận, anh từng khó chịu khi bị bảo là đã hết thời, nhưng khi điềm nhiên đối mặt với dư luận, Đan Trường lại nhẹ nhàng đi trên con đường của riêng mình. Với anh, không phải chuyện bạn có bao nhiêu view trên YouTube, điều quan trọng là show diễn vẫn đều đều đến với anh và khán giả khắp cả nước luôn dành cho nam ca sĩ sự yêu thương, trân quý!

*Sau khi lấy vợ, có nhiều fan đã thất vọng và rời bỏ tôi

– Cuối năm 2018, Lam Trường có thực hiện chuỗi chương trình âm nhạc “Lam Trường 9PM” và gây xôn xao dư luận vì khơi gợi lại những bài hát xưa cũ từng được khán giả yêu mến. Là ca sĩ cùng thời với Lam Trường, nhiều khán giả mong chờ anh Đan Trường cũng có 1 chương trình như thế. Đan Trường nghĩ sao về điều này?

Tôi có biết đến chương trình âm nhạc Lam Trường 9PM. Đó dạng như là ngồi 1 chỗ và hát lại những ca khúc từng được yêu thích. Bạn nghĩ xem, nếu dùng số tiền hơn 1 tỷ làm show này, chắc là cũng được nhiều lắm. Nhưng thôi, mình làm nữa thì bị trùng. Cái gì ra đầu tiên sẽ được khán giả ủng hộ nhiều, đến khi mình làm chưa chắc là thành công. Với lại, tôi thích có cái gì đó của riêng mình chứ không chạy theo ai khác.

Có người hỏi tôi rằng giữa dòng chảy âm nhạc thị trường, Đan Trường có bị áp lực bởi những con số triệu view và thành tích trending YouTube không, thực ra là tôi không có. Tôi đã quen quá rồi. Tôi cũng chưa từng nghĩ rằng mình đứng vững được cho tới ngày hôm nay, thế nên chuyện view không đạt 50 triệu hay 100 triệu, tôi thấy cũng bình thường. Quan trọng là mỗi ngày tôi đều có công việc, có show để làm. Khán giả thương tôi như thế, còn chờ đợi gì hơn! Tôi không sợ gì hết!

– Có bao giờ anh cảm thấy chạnh lòng khi ở thời điểm hiện tại, không ít ý kiến cho rằng trong âm nhạc, Đan Trường đã qua thời hoàng kim không?

Điều này là thật mà, bây giờ tôi không còn ở thời hoàng kim nữa. Có những thời điểm tôi nghe nhiều lời nói như thế, tôi dừng lại, tạm nghỉ ngơi một chút rồi nhìn các bạn trẻ qua mặt mình. Làm nghệ sĩ ai cũng có 1 thời thôi, bây giờ không phải thời của Đan Trường nữa, nhưng tôi chẳng hề nao núng. Nhưng các bạn đừng lo, tôi không phải là người dễ bị suy sụp đâu. Tôi chỉ tạm nghỉ vài tháng, cho cơn sốt của các bạn trẻ lắng xuống rồi mình mới trở lại và ra sản phẩm.

Cũng có ý kiến bảo rằng Đan Trường có buồn hay không khi bị so sánh với người này, người kia. Tôi làm gì mà phải buồn, tôi còn mừng nữa đó. Sao không liệt tôi vào danh sách “hàng trong bảo tàng” luôn nhỉ (Cười). Nói Đan Trường qua thời rồi, vậy mà vẫn mang Đan Trường ra so sánh, nghĩa là tôi vẫn còn hot đúng không.

Tôi nói thật, ai mà chẳng phải trải qua cảm giác qua thời. Dù có nổi tiếng thế nào đi chăng nữa, đến một giai đoạn nhất định vẫn chịu cảm giác này. Dù có là Tổng thống hay Thủ tướng, quy luật này cũng không thể tránh được. Bây giờ, cứ để các bạn trẻ ấy “chảnh trên trời đi”, rồi từ từ các bạn sẽ hiểu. Quan trọng là khi đang nổi tiếng, mình làm được điều gì có ích cho gia đình, bản thân và xã hội!

– Sau khi Đan Trường lập gia đình rồi thì tình cảm của fan dành cho anh có thay đổi gì không?

Đương nhiên là có chứ. Họ thất vọng, buồn bã vì tôi lấy vợ. Họ cảm thấy bị tổn thương nên đã rời bỏ tôi. Một số người còn bỏ sang thần tượng ca sĩ khác nữa. Tuy nhiên, có điều thú vị là họ cứ bỏ đi ít lâu thôi, sau này cũng quay lại à. Không ai bỏ được Đan Trường hết.

Vì tôi sống tình cảm với fan lắm. Tôi cũng hay nhắn tin, trò chuyện, hỏi han fan. Khi đã là fan của Đan Trường rồi là tôi nhớ từng bạn, chứ không phải là chuyện chỉ chụp tấm hình rồi thôi, mãi mãi không gặp nhau nữa. Tôi add Facebook của các bạn, rồi khi các bạn cần trò chuyện, tâm sự, nếu rảnh rỗi tôi sẽ trả lời ngay.

Tuy nhiên, tôi cũng có buồn lòng khi khán giả rời bỏ mình vì lý do lập gia đình. Ai cũng cần hạnh phúc, cần gia đình nhỏ để bảo vệ, chở che. Tôi hơi buồn khi họ không hiểu điều này. Có lần kia, người khán giả đó tham gia đêm diễn nhưng không đến vì ủng hộ tôi mà lại là vì ca sĩ khác. Khi ca sĩ đó bước xuống sân khấu, họ còn chạy đến nắm tay đỡ lấy. Tôi thấy thôi thì mặc kệ, đành chịu thôi. Nhưng sau 1 thời gian, người này quay trở lại rồi xin lỗi tôi. Tôi cũng chấp nhận luôn, xem như mình tha thứ!

– Anh có đặt cột mốc đến bao nhiêu tuổi thì mình sẽ không đi hát nữa không?

Tôi lúc nào cũng nghĩ chắc hát đến 45 tuổi rồi nghỉ hưu. Hình tượng của tôi bây giờ là “trẻ lâu”, nếu một ngày nào đó già đi thật, tôi còn nghĩ là mình ở ẩn luôn, trốn cả thế giới, không gặp ai nữa. Tôi sợ nhất là già, tôi không sợ 2 chữ hết thời đâu. Ông hoàng – Bà chúa nào mà không phải đối mặt với điều này, cứ đặt tâm thế nhẹ nhàng thì không còn sợ hết thời nữa.

Mọi người cứ bảo: Anh Đan Trường trẻ lâu quá! Anh Đan Trường trẻ mãi không già. Tôi nói thật cái chuyện trẻ lâu này làm tôi bị áp lực kinh khủng. Làm sao để giữ được nó mới là điều quan trọng. Nhiều lúc nghĩ cũng cảm thấy quá mệt. Tôi phải ăn uống điều độ, rèn luyện sức khỏe sao cho dẻo dai để được trẻ lâu!

*Tôi là người chỉ cho vợ cách làm đẹp, ăn diện

– Thấy Đan Trường chú trọng chăm sóc vẻ ngoài như thế, bà xã Thủy Tiên có nói gì không?

Tôi là người chỉ cho vợ cách làm đẹp, ăn diện đó. Tiên chỉ biết làm việc thôi, lại là người trong giới kinh doanh nữa nên chuyện làm đẹp không rành bằng mình. Hồi xưa Tiên làm gì mà biết cách dưỡng da, tôi phải chỉ cô ấy là dùng thứ này, thứ kia cho ngày càng tươi trẻ, đẹp hơn. Cả chuyện đi ngủ dùng mặt nạ gì, tôi cũng hướng dẫn luôn!

Nhưng Thủy Tiên chỉ nghe lời tôi trong một số chuyện thôi, không phải cái gì tôi nói ra cô ấy cũng nghe đâu. Tôi với Thủy Tiên là dạng khắc khẩu. Tuổi con Rồng và tuổi con Heo không có hợp, số mệnh định sẵn là phải ở xa nhau. Vì cứ đụng vào là cãi vã kinh khủng. Tôi cũng có phần nóng tính!

– Sau thời gian chung sống với nhau, Đan Trường có tiết chế cái tính nóng nảy kia để chiều chuộng bà xã hơn không?

Có chứ! Tôi đã nhịn Thủy Tiên rất nhiều! Tôi thay đổi cũng nhiều, chứ hồi xưa hét ra lửa với mọi người luôn. Còn bây giờ lấy vợ rồi, cô ấy nói gì tôi cũng đồng ý, kiểu như là sẽ nói: Vậy cũng được! Thôi cứ vậy đi! Tôi là kiểu người không quá khắt khe nhưng nếu đã nói với tôi thì phải đúng!

– Mùa Tết năm nay, Đan Trường phân chia chuyện đi diễn và ở bên gia đình như thế nào?

Tôi hát từ đêm Giao thừa, mồng 1, mồng 2, mồng 3, sáng mồng 4. Buổi chiều lấy đồ rồi ra sân bay đi Mỹ luôn. Mấy năm trước, tôi chạy show xuyên Tết, cứ coi như là không đón Tết bên người thân mà dành tất cả cho khán giả luôn đó.

Bây giờ có gia đình rồi, tôi phải chia thời gian hợp lý hơn. Tôi ít nhận show hơn, chỉ những show nào thực sự quan trọng thì mới diễn. Tôi đi hát không phải nặng nề chuyện kinh tế quá nữa, chỉ là thích đứng trên sân khấu, thích được gặp khán giả. Nghệ sĩ mà, tổ nghiệp còn thương thì mình còn phải cố chứ, đâu có từ chối hết được. Hồi trước, có mùa Tết tôi chạy đến 180 show, hát liên tục đến mức bơ phờ vì mệt. Từ 21 tuổi – thời điểm tôi bắt đầu nổi tiếng cho đến bây giờ, chưa có ăn Tết cùng gia đình năm nào cả. Chỉ có năm nay, xem như là ăn Tết với người thân.

– Trong năm mới 2019 này, Đan Trường có dự định là sẽ có thêm một bé nữa để vui nhà vui cửa không?

Tôi thích có thêm con, thực lòng là tôi muốn sinh nữa. Nhưng chuyện sinh vào lúc nào thì chưa biết được. Khi ở bên con trai, tôi cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc lắm. Giống như là bao nhiêu mệt nhọc bên ngoài cũng chẳng là gì khi mình ở bên vợ con. Nhưng giữ con mệt lắm, chơi với con 1 chút là mệt rồi. Con đang trong giai đoạn khám phá thế giới xung quanh nên tò mò về mọi thứ.

Sợ chăm con vậy thôi chứ tôi vẫn thích nhà có thêm mấy đứa nữa. Vì mình có điều kiện mà, thuê 3 – 4 người giúp việc chăm con cho vợ chồng đi làm cũng đâu có vấn đề gì to tát! Quan trọng là mình có thêm con được hay không thôi. Bởi bây giờ Thủy Tiên sợ đẻ rồi, Tiên là người năng động lắm, lúc có bầu vợ ở yên 1 chỗ không đi đâu được, tối về tôi còn phải massage cho cô ấy nữa!

– Xin cám ơn Đan Trường vì đã dành thời gian chia sẻ!

Theo Thu Thảo/Tri Thức Trẻ