Âm nhạc

‘Học trò’ Tóc Tiên làm MV với 30 triệu đồng

Ca sĩ Đặng Thái Bình – Á quân The Voice 2018 đã chính thức ra mắt MV pre-debut: ‘Xa anh’ do chính ca sĩ Tóc Tiên phối khí, hòa âm, như một món quà tặng đến học trò cưng mình.

Đặng Thái Bình, cô gái nhỏ nhắn sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng đã chứng minh được nội lực và giọng hát của mình, được sự dìu dắt của Tóc Tiên đã xuất sắc giành được vị trí Á quân của cuộc thi The Voice 2018. Xuyên suốt cuộc thi, Đặng Thái Bình đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Với những bước đi chậm mà chắc hậu cuộc thi, Thái Bình vẫn là cái tên được khán giả yêu mến với hình ảnh cũng như tư duy âm nhạc riêng biệt.

Ca sĩ Đặng Thái Bình

Sau 2 năm “ở ẩn”, trau dồi thêm kinh nghiệm và giọng hát, vào tối ngày 1/9, Đặng Thái Bình đã chính thức giới thiệu ca khúc mới mang tên “Xa anh”. Đây là một sáng tác của Andiez Nam Trương, được chính Tóc Tiên hòa âm – phối khí. Sự kết hợp giữa Andiez Nam Trương và Tóc Tiên đã tạo nên một bản ballad ngọt ngào sâu lắng, là “phép thử” để giúp Đặng Thái Bình tự tin bước vào “cuộc đua” của V-pop.

Đặng Thái Bình và ca sĩ Tóc Tiên

Chia sẻ về dự án lần này, Đặng Thái Bình cho biết: “Đã để cả nhà phải chờ lâu, sau khi thay đổi rất nhiều bản audio các bản phối khác nhau của bài hát ‘Xa anh’, vì để chỉn chu và hay nhất đến khán giả thì Bình quyết định chốt bản audio cuối cùng này để ra mắt sau tròn 2 năm bước ra từ The Voice 2018. Cũng bao trắc trở và cố gắng thì mới hoàn thành ca khúc với sự ưng ý của cả ê-kíp. Đây thật sự là một điều tuyệt vời mà Đặng Thái Bình muốn gửi tặng đến tất cả những khán giả đã yêu thương và chờ đợi mình trong suốt thời gian qua”.

Với kinh phí hạn hẹp, nhưng MV “Xa anh” được đầu tư rất chỉn chu. Theo chia sẻ của ê-kíp, sản phẩm chỉ được sản xuất với vỏn vẹn 30 triệu đồng trước mùa dịch Covid-19. Con số có thể là rất nhỏ so với các MV tiền tỉ của các anh chị đi trước, nhưng đối với Đặng Thái Bình, đây là cả gia tài mà cô quyết định dành hết cho “đứa con tinh thần” này. Nữ ca sĩ hy vọng khán giả sẽ luôn yêu thương và ủng hộ mình trong con đường chinh phục đam mê ca khác của mình.