Âm nhạc

Hương Tràm kết hợp cùng nhà văn Hà Thanh Phúc trong dự án mới

Sau khoảng thời gian im ắng để tập trung cho việc học tại Mỹ, Hương Tràm đã khiến các fan của cô vô cùng phấn khích khi nhá hàng cho dự án sắp ra mắt mang tên Chúng ta không có sau này. Đây là dự án được kết hợp giữa sách và nhạc của nhà văn Hà Thanh Phúc.

Bài hát được nam nhà văn “đặt hàng” nhạc sĩ 9X Mai Fin viết riêng cho dự án. Mai Fin cũng chính là tác giả ca khúc hit Xem như ta chưa từng do ca sĩ Lệ Quyên trình bày. Nữ nhạc sĩ gốc Thái được người anh thân thiết cho đọc trước bản thảo và chỉ mất một ngày để làm ra bài hát. Tuy nhiên, quá trình thực hiện bản hoà âm phối khí cho ca khúc lại mất rất nhiều thời gian vì phải gửi sang Hàn Quốc và thực hiện bởi ekip xứ sở kim chi.

Khi Hương Tràm được nghe thử bài hát, cô đã rất thích và lập tức đồng ý tham gia vào dự án. Cả ba người: nhà văn Hà Thanh Phúc, nhạc sĩ Mai Fin và ca sĩ Hương Tràm đã cùng nhau ngồi lại để chỉnh sửa lời bài hát nhiều lần mới có thể cho ra ca khúc hoàn chỉnh như hiện tại.

Hương Tràm

Trong thời điểm bận rộn chuẩn bị đi du học, Hương Tràm vẫn quyết định tham gia dự án vì cảm thấy đồng cảm với những câu chuyện trong quyển sách Chúng ta không có sau này của Hà Thanh Phúc. Nữ ca sĩ tìm thấy cảm xúc của chính mình thông qua những trang sách: một người trẻ từng mắc nhiều sai lầm trong cuộc đời nhưng vẫn luôn tìm kiếm lý tưởng và lẽ sống trong hành trình học cách trưởng thành. Trong sách có một mẩu chuyện nhà văn Hà Thanh Phúc viết riêng cho Hương Tràm mà khi đọc nó, cô đã không ngăn được nước mắt mà khóc giữa một chiều Cali vì những gì anh viết đã chạm đáy tim của Hương Tràm. Đây là một dự án kỉ niệm có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Hương Tràm.

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Là người đầu tiên được đọc bản thảo, Tràm rất tâm đắc đoạn anh Phúc viết về tình yêu: “Nhiều người khi yêu thường hay hỏi, “chúng ta của sau này sẽ thế nào”. Đó quả là một câu hỏi khó vì làm gì có ai biết trước được ngày mai. Người mình yêu nhất, từng gắn bó suốt một thời gian khó, nhưng chưa chắc sẽ là người cuối cùng đi cùng mình đến hết đoạn đường”. Bản thân Tràm cũng đã từng trải qua những giai đoạn như thế trong đời, Tràm hi vọng dự án của hai anh em sẽ tìm được thêm nhiều người có chung sự đồng cảm”.

Hà Thanh Phúc (đội nón) và Hương Tràm (áo trắng)

Bên cạnh Hương Tràm, dự án Chúng ta không có sau này còn có sự góp mặt của những nghệ sĩ trẻ đang được vô cùng yêu thích như vũ công Quang Đăng, diễn viên Katleen Phan Võ, vũ công Ngọc Linh trong MV ca khúc. Câu chuyện tình tay ban ngang trái chốn hậu trường showbiz khi một chàng vũ công phải lòng cô vũ công khác dù anh ta đang hẹn hò với một nữ ca sĩ nổi tiếng. MV gợi ra cái kết khiến nhiều người suy nghĩ với hình ảnh chàng trai đứng cô đơn lẻ loi. Cuối cùng ai mới là người có lỗi trong chuyện tình tay ba này?

Hà Thanh Phúc sinh năm 1988. Anh bắt đầu có sách in từ năm 15 tuổi. Chàng trai 8X từng đạt nhiều giải thưởng viết lách lớn nhỏ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đến nay, anh đã ra mắt hơn 10 đầu sách và có nhiều truyện ngắn đăng trên các báo. Ngoài viết văn, anh còn kinh doanh và làm quản lý ca sĩ. Một số tác phẩm đáng chú ý đã ra mắt: Cảm ơn người đã rời xa tôi, Điều gì đến sẽ đến, Người đàn bà điên tầng 9, 48 giờ yêu nhau, Dựa vào vai em và khóc đi anh…

AC