Âm nhạc

Quán quân ‘Ban nhạc quyền năng’ – Đăng Nguyên hé lộ hậu trường MV mới

Vừa kết thúc ‘Ban nhạc quyền năng’, quán quân Đăng Nguyên không cho mình một ngày ngơi nghỉ và bắt tay ngay thực hiện một sản phẩm âm nhạc mới như món quà dành tặng khán giả đã yêu thương suốt thời gian qua.

Với hình ảnh chàng trai trẻ hát tình ca lịch lãm, Đăng Nguyên đã được nhạc sĩ Võ Hoài Phúc dành tặng ca khúc “Nỗi đau biết trước” khá đặc biệt để thực hiện quay MV lần này.

Ngay từ trong cuộc thi Ban nhạc quyền năng, Đăng Nguyên đã kiên định gầy dựng cho anh hình ảnh một “chàng trai hát tình” ca vừa lịch lãm, quyến rũ nhưng không kém phần bay bổng. Dù ở cuộc thi, những bài hát thuộc dòng nhạc Bolero đã mang đến cho Đăng Nguyên ấn tượng khó phai nhất định, nhưng anh lại bất ngờ chọn một ca khúc nhạc trẻ “made by Võ Hoài Phúc” để thực hiện. Tác phẩm “Nỗi đau biết trước” là một sáng tác khác đặc biệt, vì ành trình nó đến với Đăng Nguyên như duyên, và bản đầu tiên không chỉ dành cho tiếng hát Đăng Nguyên. Nhưng sau một thời gian, chính nhạc sĩ Võ Hoài Phúc đã tự tay “lột xác” đứa con tinh thần của mình để tạo dựng nên một ca khúc chỉ dành cho Đăng Nguyên. Bởi chất giọng của chàng trai này hoàn toàn có thể xử lý tốt khi lên 2 quãng 8. Và trong “Nỗi đau biết trước”, Đăng Nguyên đã thể hiện bản lĩnh đó.

Sự hòa trộn giữa nét giai điệu ngọt ngào, trữ tình với những kĩ thuật điêu luyện trong chất giọng của Đăng Nguyên, nhưng được xử lý tối giản đến độ tinh tế, đã tạo nên một ca khúc gần gũi, êm ái và rất dễ đi vào lòng người. Chính vì thế, sản phẩm lần này hứa hẹn sẽ là một trong những bản hit được chờ đón trong thời gian tới.

Chính vì nét đẹp của ca khúc này không nằm ở tính xu hướng nhất thời, nên chọn lựa ý tưởng quay MV cũng khá là tối giản. Chủ thể cảm xúc hoàn toàn đặt vào ca sĩ chính đó là Đăng Nguyên, cùng với một diễn viên nữ xinh đẹp đủ tạo nên những khung hình lãng mạn, kể được nội dung và người nghe hoàn toàn không bị chi phối quá nhiều khi xem MV. Ê kíp đã làm việc suốt ngày đêm để có thể hoàn thành MV trong thời gian sớm nhất đúng với kế hoạch của Đăng Nguyên.

Không dừng lại ở một MV “Nỗi đau biết trước”, Đăng Nguyên còn lên kế hoạch thực hiện hàng loạt dự án âm nhạc trong thời gian tới. Trước mắt, vào ngày 22/6 tới đây, Đăng Nguyên sẽ chính thức công bố về các hoạt động âm nhạc cụ thể của mình trong năm 2018 này.