Âm nhạc

Soobin Hoàng Sơn khoe vũ đạo ‘cực chất’ trong MV mới

Ra mắt MV ‘I know you know’ cho lần trở lại mới nhất, Soobin Hoàng Sơn nuôi tham vọng mang đến những cá tính âm nhạc đầy mới mẻ và trưởng thành hơn đến với công chúng.

Theo Soobin Hoàng Sơn, MV ‘I know you know’ hợp tác cùng đạo diễn Khương Vũ là MV đầu tiên mà anh chàng đầu tư từ vật chất lẫn tinh thần nhiều nhất từ trước đến nay. Bên cạnh đó, Soobin cũng tham gia đóng góp ý tưởng cùng với đạo diễn Khương Vũ để cốt truyện được xây dựng đúng ý mình nhất và truyền tải được thông điệp rõ ràng của ca khúc. Qua đó, khán giả cũng như người hâm mộ Soobin có thể nhìn thấy một hình ảnh Soobin Hoàng Sơn chỉn chu nhất và chuyên nghiệp nhất.

Ngoài ra, Soobin cũng cho biết thêm MV ‘I know you know’ đã tiêu tốn của anh rất nhiều ngân quỹ thời gian. MV được quay liên tục từ 10 sáng hôm trước đến tận 4 giờ sáng ngày hôm sau. Trong đó, những phân cảnh vũ đạo chính là các đoạn đòi hỏi nhiều sức lực nhất bởi các động tác của biên đạo Lê Vinh (vũ đoàn Game On) đều khó và phức tạp.

Mặt khác, đạo diễn Khương Vũ còn ‘tố’ Soobin Hoàng Sơn là người quá cầu toàn bởi anh chàng đã yêu cầu quay đi quay lại phân đoạn vũ đạo nhằm có được các góc quay đẹp nhất, thể hiện rõ nhất những đường nét động tác và phô ra thế mạnh về ​vũ đạo của Soobin.

Cùng với các phân cảnh phô diễn về thế mạnh vũ đạo, Soobin Hoàng Sơn tiết lộ phong cách thời trang trong MV cũng chính là hình ảnh mà anh muốn giới thiệu với khán giả. Đó sẽ là một Soobin Hoàng Sơn vẫn ‘ngầu’, vẫn ‘chất’ với các bộ vest-suite nhưng lại theo hướng lịch lãm và tinh tế hơn thay vì một “anh chàng nhà bên” dễ thương như trước. Nói về lý do lựa chọn Kelbin Lei là người lo toàn bộ phần hình ảnh của mình, Soobin giải thích rằng Kelbin đã đi cùng Soobin đủ lâu và đủ hiểu về tính cách lẫn hình tượng mà Soobin muốn hướng đến.

MV sử dụng sự tương phản của những mảng màu sáng tối để làm bật được sức hấp dẫn của ca khúc mang phong cách Funky Pop. Ý tưởng viết bài hát này được Soobin lấy cảm hứng từ mối quan hệ đổ vỡ của cặp đôi yêu nhau. Chàng trai thừa nhận đã ngoại tình cùng người thứ 3 và phản bội người mình yêu. Và câu chuyện tình êm ấm bỗng chốc không thể cứu vãn vì những dối lừa bủa vây.

Sau những thắng lợi đáng ghi nhận trong năm 2017, Soobin Hoàng Sơn cho rằng năm 2018 là thời điểm thích hợp để mình có thể giới thiệu đến công chúng những khía cạnh mới hơn. Việc lựa chọn “I Know You Know” theo Soobin là một hướng đi mạo hiểm bởi khán giả dường như đã quá quen với hình ảnh hoàng tử Ballad. Tuy nhiên, anh mong rằng bản thân có thể phá bỏ những gì quá an toàn để những người hâm mộ Soobin không cảm thấy nhàm chán và thất vọng vì đặt niềm tin sai chỗ.

Soobin Hoàng Sơn cảnh báo “I Know You Know” sẽ là ca khúc tương đối khó nghe bởi chất liệu Funky, pha hơi thở âm nhạc điện tử nhưng điều này lại thể hiện đúng cá tính âm nhạc mà anh chàng theo đuổi. MV là phát pháo mở đường đầu tiên của Soobin với chuỗi dự án đột phá trong thời gian tới. Nam ca sĩ cũng bật mí thêm rằng những ca khúc được ra mắt trong năm nay sẽ được anh tổng hợp thành mini-album phát hành dịp cuối năm nhằm khắc họa rõ nhất bức chân dung về Soobin Hoàng Sơn: trưởng thành hơn và gai góc hơn.

Hiến Tửu