Âm nhạc

Trung Quang: ‘Không muốn trở thành hiện tượng rồi nhanh chóng quên lãng’

Sau thành công của 6 tập phát sóng trước, Trung Quang tiếp tục phát hành tập 7 của dự án Music For Love.

Đây là dự án âm nhạc do chính nam ca sĩ đầu tư thực hiện với mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng nhất cho người xem. Ở tập 7, học trò Đan Trường lựa chọn ca khúc “Tình vỗ cánh bay” để biểu diễn. Nam ca sĩ cho biết đây là bài hát anh và ê-kíp đã đặt đề rất kỹ khi lựa chọn bởi Trung Quang cũng yêu thích bài hát này. “Tôi xem đây là MV tâm đắt nhất trong chuỗi dự án Music For Love lần này”, Trung Quang chia sẻ.

Được biết “Tình vỗ cánh bay” là bài hát được Đan Trường thể hiện rất thành công và được nhiều khán giả yêu thích. Tuy nhiên, trong phiên bản của Trung Quang, ca khúc này mang một hơi thở mới, trẻ trung, hợp với xu hướng hiện tại nhưng không đánh mất chất tình để chạm đến trái tim của người hâm mộ dù ở độ tuổi nào. Bên cạnh đó, những cảnh quay MV nên thơ, lãng mạn với khung cảnh được lồng ghép vào bài hát, ca từ hòa quyện với hình ảnh tạo nên một hiệu ứng đặc biệt cho khán giả về cả phần nghe lẫn phần nhìn.

Được biết, trước khi tập 7 ra mắt, để có sản phẩm hoàn thiện “Tình vỗ cánh bay”, Trung Quang đã phải sửa bản phối nhiều lần mới có thể ưng ý nhất. Theo anh, sự chỉn chu trong nghệ thuật là điều cực kỳ quan trọng. Bởi sản phẩm đi theo mình đến cuối cùng, chính vì thế, khi nghe sản phẩm bản thân mình phải thật sự vừa ý thì mới phần nào làm khán giả ưng lòng. Bản thân Trung Quang rất cầu toàn, anh không muốn sản phẩm có bất cứ một lỗi nào, bởi đây là dự án mà anh đầu tư tâm sức, tài chính rất nhiều.

Anh nói: “Bản thân tôi luôn ý thức được việc ra một sản phẩm âm nhạc phải chất lượng và chỉn chu. Bởi sẽ không ai đón nhận, yêu mến và công nhận một dự án hời hợt. Điều đó cũng thể hiện rõ cái tâm của người nghệ sĩ dành cho nghề và cho khán giả. Đó là lý do mà khi thực hiện bất kỳ dự án nào, tôi cũng luôn đặt nặng về chất lượng. Thà tốn nhiều chi phí song được khán giả đón nhận còn hơn là cứ làm hời hợt với chính đứa con tinh thần của mình”.

Trung Quang thẳng thắn cho biết anh không áp lực khi hát ca khúc của Đan Trường. Bản thân anh tự hào vì được người thầy hỗ trợ hết mình và chỉ cho cách hát hay nhất, gây ấn tượng nhất với khán giả. “Nếu so sánh tôi với thầy Đan Trường là quá khập khiễng. Tất nhiên thầy sẽ có những ưu thế vượt trội hơn trong khi tôi chỉ là một ca sĩ trẻ. Tuy nhiên, điều tôi ấn tượng nhất chính là việc thấy không ngại chuyện giấu nghề mà nỗ lực hết mình trong việc chỉ dạy. Đó là động lực để tôi phấn đấu hơn nữa”.

Trung Quang cũng chia sẻ từ khi quyết định theo con đường chậm mà chắc, anh không nôn nóng khi nhìn thấy các đồng nghiệp của mình có những bước tiến xa trong nghề. Đối với nam ca sĩ, bản thân anh quan niệm không nôn nóng trước xu hướng của giới trẻ. “Với tôi, muốn đi lâu dài, để lại ấn tượng trong lòng khán giả hơn là việc trở thành một hiện tượng, rồi nhanh chóng bị lãng quên”, anh khẳng định.

Về dự án Music For Love, trước đó, Trung Quang từng ra mắt các ca khúc được khán giả ủng hộ, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía dư luận lẫn giới chuyên môn. Bên cạnh những ca khúc đơn, nam ca sĩ còn có những màn phối hợp ăn ý với Đan Trường, Phương Mỹ Chi trong những bản song ca. Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, học trò Đan Trường cho biết “Sắp tới, tôi sẽ bận rộn với lịch làm việc và lưu diễn dày đặc. Ngoài việc tham gia biểu diễn ở các chương trình tại các tỉnh thành ở Việt Nam, tôi còn có chuyến lưu diễn ở một số nước tại Châu Âu, Mỹ,…. Tôi cảm thấy bản thân may mắn khi được khán giả yêu mến và đón nhận”.

Châu Châu