Âm nhạc

Vừa ra mắt MV đầy nước mắt, Đỗ Phú Quí lại tiết lộ phần 2 ‘drama’ không kém

Á Quân Gương Mặt Thân Quen 2018 tiếp tục trở lại âm nhạc mùa cuối năm với một sản phẩm mang tên ấn tượng – ‘Lại Lầm Lỡ’.

Câu chuyện trong bài hát lần này chính là phần 2 của MV Để Quá Khứ Ngủ Yên mà Đỗ Phú Quí đã ra mắt 2 tháng trước với những phản hồi rất tích cực từ các khán giả trẻ yêu nhạc.

Ngoài phần âm nhạc được trau chuốt thực hiện trong thời gian khá dài, Đỗ Phú Quí còn thực hiện MV cho Lại Lầm Lỡ theo phong cách truyện tranh, tuy đơn giản nhưng đầy cảm xúc và cô đọng nhiều ý nghĩa.

Đỗ Phú Quí chia sẻ thú vị rằng, kịch bản trong Lại Lầm Lỡ đã được anh và ê-kíp nghĩ ra tận trước khi bắt tay vào thực hiện phần 1 – Để Quá Khứ Ngủ Yên. Quá trình tìm kiếm bài hát phù hợp cho ý tưởng kịch bản cũng trải qua nhiều khó khăn và thời gian.

May mắn thay, nhạc sĩ Tiến Nguyễn đã bất ngờ trao gửi ca khúc hết sức phù hợp này trong lúc Đỗ Phú Quí gần như ‘tuyệt vọng’ và căn bệnh trầm cảm tái phát. Lại Lầm Lỡ chính là liều thuốc giúp anh vượt qua căn bệnh tâm lý đầy khó khăn này.

Ca khúc ban đầu có một cái tên khác, dài đến tận 8 chữ. Sau khi suy nghĩ và chọn lựa, Đỗ Phú Quí đã quyết định đưa ra 1 cái tên gọn nhưng chứa đựng đầy đủ ý nghĩa, đó chính là Lại Lầm Lỡ.

Mặc dù sở trường của Đỗ Phú Quí là hát ballad, nhưng với Lại Lầm Lỡ, để hoàn thành chỉn chu và trọn vẹn cảm xúc, anh đã phải đầu tư thu đi thu lại tận 3 lần kèm 5 lần chỉnh sửa ở nhiều nơi khác nhau, chưa kể đến việc thực hiện bản phối tận 3 bản, rồi mới chọn lựa ra bản ưng ý nhất.

Lại Lầm Lỡ mang thông điệp nhắn nhủ rằng : khi yêu, đừng nên yêu đối phương quá nhiều. Hãy biết yêu cả bản thân mình, đừng mất tỉnh táo mà lún sâu vào những mù quáng không đáng có. Điều gì không thuộc về mình thì mãi sẽ không thuộc về mình.

Đỗ Phú Quí cũng tiết lộ, anh có một cách thể hiện ca khúc rất lạ là khi tâm trạng bị trầm cảm khá nặng sẽ bước vào phòng thu để dồn hết mọi tâm tư vào ca khúc. Đó chính là những lúc thăng hoa nhất của Đỗ Phú Quí để hoàn thành tốt những bản ballad đốn tim.

Lại Lầm Lỡ được ra mắt ngay trong ngày sinh nhật của Đỗ Phú Quí. Đây được xem là một món quà anh gửi tặng đến các fan – FC Matcha của anh, cũng như là món quà anh gửi tặng chính mình.

Sau những dự án âm nhạc, Đỗ Phú Quí tiếp tục thực hiện những dự án âm nhạc cho năm 2019. Á quân ‘Gương mặt thân quen 2018’ còn tiết lộ năm 2019 sẽ tham gia nhiều các gameshow giải trí và lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh.

AC