360 độ Giải trí Interview TVshow

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh – ‘Ông đỡ’ ca sinh 5 đầu tiên tại Việt Nam

‘Ân nhân hội hiếm muộn’ Cao Hữu Thịnh xuất hiện tại tập phát sóng 975 ‘Khoảnh khắc cuộc đời’ kể chuyện xuất hiện trên nền tảng mạng xã hội.

Những ngày gần đây đối với ai theo dõi tin tức, ít nhiều có biết đến vị bác sĩ tài giỏi đỡ thành công ca sinh 5 đầu tiên tại Việt Nam – Cao Hữu Thịnh. Anh là “phù thủy” mát tay đằng sau những ca hiếm muộn thành công. Tạo được tiếng vang lớn trong nghề này, Bác sĩ Thịnh chia sẻ rằng có hai lý do chính đưa anh đến với công việc hiện tại. Khi còn nhỏ, mẹ anh từng bị bệnh và không được chữa khỏi hẳn vì y học ở quê còn hạn hẹp. Thương cho những người bệnh nhân và nghe theo lời mẹ, anh đã quyết định theo y dù đỗ cả trường Bách Khoa, Luật và Y. Không chỉ vậy, anh còn bật mí rằng những khoa hiếm muộn dù được nhận định là rất khó nhưng khi anh “động tay” vào là tỷ lệ đậu thai lại rất cao.


Câu chuyện của tập 975 đã cho khán giả được hiểu hơn về một vị bác sĩ tài ba – Cao Hữu Thịnh.


Bác sĩ Thịnh cũng rất vui với biệt danh thân thương – “Bác sĩ nhiều con nhất”. 

Có nhiều gia đình vì quá quý mến và biết ơn mà đã đặt tên con của mình theo tên của anh. Anh cũng kể lại rằng đã từng hoàn thành ca đậu thai cho một người bệnh nhân đã 44 tuổi tại Rạch Giá. Những khó khăn không làm khó Bác sĩ Thịnh và đem đến kết quả đầy ngọt ngào.


Bên cạnh những cặp vợ chồng tại Việt Nam, anh cũng được những gia đình nước ngoài “chọn mặt gửi vàng” để điều trị. 

Đặc biệt, giữa muôn vàn khoảnh khắc trên hành trình 12 năm làm nghề, mọi người còn nhớ đến Bác sĩ Thịnh với câu chuyện đỡ thành công ca sinh 5 đầu tiên tại Việt Nam gây bão khoảng 6 năm về trước. Bằng đôi tay của mình, anh không chỉ mang đến niềm hạnh phúc lớn cho gia đình, mà còn là người “cha nuôi” của 5 đứa trẻ đang được lớn lên khỏe mạnh.

Gần đây, Bác sĩ Thịnh còn hoạt động trên cả các nền tảng mạng xã hội với những đoạn clip chia sẻ sâu hơn về lĩnh vực này. Hỏi về lý do, anh tâm sự: “Có nhiều người bị vào trường hợp này nhưng mà lại không biết phải tìm đến đâu để điều trị, mình thấy rất đau lòng, nên qua những đoạn clip đó mình muốn chia sẻ rộng rãi hơn để ai mà có bị thì còn phải làm gì”.

Không chỉ là người bác sĩ tài giỏi, anh còn khiến nhiều người được sưởi ấm bằng trái tim ấm áp của mình. Đến hiện tại, anh vẫn còn nhiều đau đáu vì chi phí điều trị hiếm muộn còn quá đắt đỏ nên không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để đáp ứng điều này. Chính vì vậy, anh hiện đang ấp ủ việc xây dựng một bệnh viện hiếm muộn của riêng mình để nhiều người được điều trị hơn nhưng chi phí thấp nhất để ai cũng có cơ hội được hạnh phúc và được có gia đình nhỏ đủ đầy.