360 độ Âm nhạc Giải trí

Ca sĩ gen Z Kim Kunni mỗi tháng ra một MV: Chiến thuật của ‘rich kid’?

Mới đây, Kim Kunni chính thức giới thiệu đến khán giả MV Get Me. MV là bước tiếp theo của Kim Kunni để tạo ra những ấn tượng mạnh mẽ với người hâm mộ trong năm 2023. Trước đó, ca sĩ này đã cho ra mắt 2 MV lần lượt là Ulala và LovelyBoy. 

Get Me là một màn “quay về bản ngã” của Kim Kunni. Với sản phẩm mang tên Chờ ra mắt vào năm 2022 với màu sắc tương tự, nữ ca sĩ gen Z từng khiến nhiều khán giả thích thú với sự trừu tượng, độ sâu về nội dung.

Điều đặc biệt trong sản phẩm Get Me nằm ở việc Kim Kunni hát hoàn toàn bằng tiếng Anh. Việc này tiếp tục “bôi đậm” màu sắc mang hơi hướm US-UK của nữ ca sĩ trẻ. Đây cũng là cách Kim Kunni thể hiện khả năng phát âm, luyến láy rõ ràng của mình. Suốt cả ca khúc, cách hát của nữ ca sĩ được đánh giá là rõ lời, rành mạch. Bên cạnh đó, Kim Kunni cũng phát hành phiên bản tiếng Việt của ca khúc này.

Kim Kunni từng khẳng định tuyên ngôn của bản thân với âm nhạc: “Hiện tại, Kim vẫn hướng việc xây dựng thông điệp thông qua từng khía cạnh của sản phẩm âm nhạc, từ trang phục cho đến âm nhạc, MV… đều phải mang một thông điệp đằng sau đó. 

Kim mong muốn sẽ là một nghệ sĩ luôn hướng đến những sự phát triển trong âm nhạc sao cho phù hợp với mình nhất. Mỗi người là một cá thể khác nhau nên Kim cũng tin rằng những gì Kim mang đến cho khán giả sẽ là một ‘nét khác biệt’ trong thị trường âm nhạc”.

MV Get Me là những khung hình tuyệt đẹp được tạo dựng bởi kỹ thuật 3D. Đây cũng là sản phẩm âm nhạc tiếp theo Kim Kunni cho thấy được sự quyết tâm, hết mình với âm nhạc. Thông qua phần nhìn được đầu tư mạnh mẽ, khán giả được thưởng thức những khung cảnh tuyệt đẹp, truyền tải thông tin và nội dung của Get Me theo nhiều phương thức khác nhau.

Kim Kunni thừa nhận âm nhạc của mình bị đánh giá “khó tiếp cận với khán giả Việt Nam”. Điều này khiến nữ ca sĩ gen Z từng suy nghĩ rất nhiều trong một thời gian dài. Hiện tại, Kim Kunni khẳng định bản thân không mưu cầu những “gì đó xa xôi”.

Kim Kunni là nữ nghệ sĩ Việt đầu tiên đầu quân công ty giải trí, hãng đĩa quốc tế Sony Music Entertainment (SME). Kim Kunni được định hướng phát triển theo con đường chuyên nghiệp và tiệm cận với xu hướng âm nhạc thế giới.

Với thế mạnh ngoại ngữ và tư duy âm nhạc hiện đại, có chất riêng cùng sự hỗ trợ chuyên nghiệp, bài bản ở mọi khâu, Kim Kunni được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những nghệ sĩ Gen Z thành công ở “sân nhà” lẫn quốc tế bằng chính dòng nhạc mang đậm dấu ấn cá nhân.

Dẫu là một nghệ sĩ gen Z, tên tuổi cũng chưa thực sự “bùng nổ” như những người bạn đồng trang lứa, Kim Kunni được giới chuyên môn lẫn khán giả đánh giá rất cao về sự nghiêm túc, nỗ lực hết mình với những sản phẩm âm nhạc được ra mắt. Chưa bao giờ, khán giả có cảm giác nữ ca sĩ này “xuề xòa” với nghệ thuật.

Nhiều người cho rằng đây là cái tên “xứng đáng được biết đến nhiều hơn”. Sự bài bản trong cách làm giúp Kim Kunni trở thành một trong những cái tên được đánh giá cao của thế hệ trẻ.