360 độ Âm nhạc Giải trí

Ca sĩ Trang Nhung trở lại ca khúc tự sáng tác ‘Mong thế giới yên bình’

Nữ ca sĩ Trang Nhung quyết định trở lại âm nhạc sau thời gian dài vắng bóng với MV ‘Mong thế giới yên bình’.

Trong thời gian qua, Trang Nhung dường như vắng bóng hoàn toàn ở làng giải trí mà chỉ xuất hiện ở một vài chương trình lớn và có ý nghĩa của đài truyền hình. Lý giải cho việc này, nữ ca sĩ cho biết, đó là khoảng thời gian dành cho gia đình. Cô từng nghĩ khi các con lớn thì sẽ có thời gian dành cho việc ca hát hơn. Nhưng khi bắt đầu lên kế hoạch thì cô lại trì hoãn vì thấy việc học, việc rèn kỹ năng của các con bị loạn lên và sa sút đã khiến Trang Nhung lại tạm dừng.


Nữ ca sĩ luôn trăn trở về môi trường và tình yêu thương giữa con người và con người.


Trong ca khúc mới, nữ ca sĩ hát về chủ đề môi trường và con người.

“Tôi xem tin tức thời sự trong nước nhiều hơn những năm trước, xem về chiến tranh Nga- Ukraine và đợt dịch Covid từ 2019. Đến nay tôi đã cảm nhận được rất nhiều cả mặt tích cực và tiêu cực đã được phơi bày khắp nơi trên Trái Đất này một cách rõ nét nhất. Bởi bây giờ có công nghệ thông tin nên mọi việc được phát giác hoặc đăng tải rất nhanh nên tôi thấy rõ được lòng người, sự tin yêu và tình yêu thương giữa con người với con người đã bị mai một, đảo lộn và thoái hoá đi rất nhiều, đó là tín hiệu S.O.S. May thay, đâu đó vẫn còn có những con người tốt, ưu tú đang cố gắng chia sẻ, dẫn dắt để hy vọng những thế hệ tiếp nối sẽ ngày càng nhân lên nhiều sự tích cực, biết yêu thương hơn, lạc quan hơn nữa, để cho tất cả chúng ta sống trong sự yên bình hơn”, Trang Nhung chia sẻ tâm tư của mình.


MV của ca khúc mang sắc màu tươi sáng và trong lành.


Trong ca khúc còn có sự góp giọng của các thiên thần nhỏ.

Trang Nhung đang có gia đình hạnh phúc với 4 đứa con, bé nhỏ năm nay cũng đã 13 tuổi. Cô cảm thấy may mắn khi các bé cũng rất hiểu chuyện, luôn động viên và hỗ trợ mẹ trong việc ca hát.

Trang Nhung cũng cho biết, cô cũng đưa bài của cô sáng tác cho một số nhạc sĩ gạo cội hoặc có nghề nghe thì mọi người khen, động viên cô nên thu âm và phát hành đi kẻo uổng phí, chắc chắn có nhiều người đồng cảm. Vì vậy, nữ nghệ sĩ đã rất vui và mạnh dạn phát hành những ca khúc do chính mình sáng tác.

“Tôi sáng tác được cũng kha khá các ca khúc về quê hương đất nước và tình yêu. Sau MV “Mong thế giới yên bình” này tôi tiếp tục phát hành liên tiếp 5 MV nữa, tôi quay đơn giản thôi vì chủ yếu làm sao cho hình ảnh phù hợp với nội dung ca khúc và vừa sức tài chính của cá nhân tôi vì tôi làm do yêu nghề và vẫn còn rất nhiều khán giả muốn nghe tôi hát và chia sẻ những cung bậc, màu sắc của cuộc sống. Những sáng tác của tôi không quá trẻ như thế hệ Gen Z nhưng tôi tin là những người trẻ, người trung niên và người lớn tuổi vẫn thưởng thức và suy ngẫm, hiểu và đồng cảm được”, nữ ca sĩ chia sẻ.