Âm nhạc Giải trí

Danh ca Ngọc Ánh bất ngờ vì sự bứt phá của Yoon Nguyên đội Ưng Hoàng Phúc

Tập 17 – chung kết 1 ‘Chinh phục thần tượng 2023’ vừa diễn ra với phần trình diễn vô cùng sôi nổi của 4 thí sinh chiến thắng ở 4 bảng đấu bao gồm: Yoon Nguyên (đội Ưng Hoàng Phúc), Quốc Phú (đội Quang Hà), Phan Ngân (đội Nam Cường) và Dương Ngọc Hà (đội Quốc Đại).

Phan Ngân đội Nam Cường là thí sinh dự thi đầu tiên. Cô lựa chọn bản mashup hai ca khúc Dáng em lụa là – Son và mang lên sân khấu “Chinh phục thần tượng 2023” một tiết mục vô cùng mãn nhãn. Bên cạnh giọng hát nổi bật, Phan Ngân còn đặc biệt gây ấn tượng bởi ngoại hình đẹp cùng phong cách trình diễn vô cùng tự tin.

Phan Ngân lựa chọn bản mashup hai ca khúc Dáng em lụa là – Son và mang lên sân khấu “Chinh phục thần tượng 2023” một tiết mục vô cùng mãn nhãn.

Danh ca Thái Châu nhận xét: “Điểm cộng của bạn là phong cách trình diễn. Bạn thể hiện vũ đạo, động tác rất đẹp và thoải mái. Hai bài hát này rất khó để thể hiện. Vì vậy, người thể hiện phải biết cách tính toán và sắp xếp để tạo nên một tiết mục trọn vẹn. Ở đoạn thấp, giọng bạn hơi bị mờ. Bạn cần lưu ý hơn ở điểm này”.

Danh ca Ngọc Ánh chia sẻ: “Tôi thấy Phan Ngân hoàn toàn lột xác so với màn dự thi trước đó. Ở phần chuyển đổi hai ca khúc, tôi thấy hơi lâu và làm người nghe phải chờ. Giọng hát của bạn rất đẹp, luyến láy rất chính xác. Vũ đạo của bạn tốt, tôi sợ bạn sẽ bị hụt hơi nhưng bạn không bị”.

Thí sinh tiếp theo bước lên sân khấu trình diễn là Dương Ngọc Hà. Cô lựa chọn mash up Mùa thu cho em – Cảm ơn mùa thu với tạo hình thiên thần vô cùng bắt mắt. Không chỉ gây ấn tượng với giọng hát vang và sáng, Dương Ngọc Hà còn làm nhiều người bất ngờ khi kết hợp cùng hai nghệ sĩ xiếc, tạo nên một tiết mục rực rỡ, mãn nhãn trên sân khấu “Chinh phục thần tượng 2023”.

Dương Ngọc Hà lựa chọn mash up Mùa thu cho em – Cảm ơn mùa thu với tạo hình thiên thần vô cùng bắt mắt.

Danh ca Thái Châu chia sẻ: “Ở bài hát đầu, bạn hát nghe rất trong sáng nhưng tôi muốn có những chỗ bạn nên hát êm ái hơn và có những chỗ cần hát sôi nổi hơn. Bạn nên suy nghĩ và tìm tòi để tạo nên một cách hát gây được ấn tượng với khán giả. Còn ở bài hát sau, tôi cảm thấy rất hài lòng”.

Ca sĩ Quốc Đại cho biết, Dương Ngọc Hà tham gia cuộc thi năm nay là một bước tiến vô cùng lớn. Cô nhận được sự thương yêu, giúp đỡ của nhiều người xung quanh và tạo nên một màn trình diễn ấn tượng.

Danh ca Ngọc Ánh khen ngợi Dương Ngọc Hà khi cô nàng sở hữu giọng hát vang, sáng và hồn nhiên: “Hai bài hát này kết hợp với nhau rất hợp. Âm thanh, ánh sáng rất đẹp và bạn cũng vô cùng xinh đẹp. Bạn quá thành công với tiết mục này”.

Thí sinh tiếp theo bước lên sân khấu trình diễn là Yoon Nguyên của đội Ưng Hoàng Phúc. Cô lựa chọn mashup hai ca khúc đình đám của thần tượng là Thà rằng như thế – Người ta nói. Không chỉ thổi một làn gió mới vào những bản hit để đời, Yoon Nguyên còn gây ấn tượng khi mang cả DJ người Hàn Quốc lên sân khấu Chinh Phục Thần Tượng.

Yoon Nguyên của đội Ưng Hoàng Phúc lựa chọn mashup hai ca khúc đình đám của thần tượng là Thà rằng như thế – Người ta nói.

Danh ca Thái Châu khen ngợi Yoon Nguyên có phong cách trình diễn rất tự tin và thoải mái. Song, nam danh ca khuyên nữ thí sinh nên chú ý hát rõ lời hơn và đặc biệt chú ý đến cao độ ở phần cuối bài, tránh quá chông chênh.

Ca sĩ Nam Cường cho biết, anh đặc biệt ấn tượng với Yoon Nguyên ngay từ những câu hát đầu tiên: “Bạn giống như một viên ngọc và cần được mài giũa thêm. Sau chương trình, tôi nghĩ bạn cần tập luyện thêm, đặc biệt là vũ đạo vì với những ca khúc này, vũ đạo sẽ làm tăng thêm sự sôi động cho bài hát và kết nối với khán giả”.

Với phần trình diễn của học trò, Ưng Hoàng Phúc tỏ ra rất hài lòng vì nữ thí sinh rất sáng tạo và biết cách làm mới những ca khúc ballad theo một phong cách hoàn toàn khác: “Bạn có sự bứt phá và thay đổi trong giọng hát của mình. Khi tưng bừng cùng ca khúc, bạn cần giữ được năng lượng để mọi thứ được đồng điệu với nhau”.

Danh ca Ngọc Ánh cho biết, chị đặc biệt ấn tượng với Yoon Nguyên ở vòng thi này vì sự đột phá của nữ thí sinh: “Bạn xinh đẹp và năng động trong từng động tác nhảy. Trên một sân khấu hoành tráng, bạn trình diễn quá tuyệt vời”.

Thí sinh cuối cùng dự thi trong đêm là Quốc Phú đội Quang Hà. Nam thí sinh lựa chọn ca khúc Dấu chân địa đàng để khai thác những điểm mạnh trong giọng hát. Không cần dàn dựng tiết mục quá kỳ công, Quốc Phú tập trung vào việc thể hiện giọng hát và truyền tải đến người nghe những cảm xúc vô cùng khó tả.

Thí sinh cuối cùng dự thi trong đêm là Quốc Phú đội Quang Hà. Nam thí sinh lựa chọn ca khúc Dấu chân địa đàng để khai thác những điểm mạnh trong giọng hát.

Trong suốt màn trình diễn của Quốc Phú, Quang Hà liên tục đứng dậy và “dìu” nam thí sinh. Nam ca sĩ cho biết trong thời gian qua, anh khá bận rộn nên không có nhiều cơ hội tập luyện cùng Quốc Phú. Nam thí sinh “tự thân vận động” và không làm anh thất vọng vì đã mang đến sân khấu Chinh Phục Thần Tượng một tiết mục đong đầy cảm xúc: “Bạn là người có thực lực và có giọng hát. Hôm nay, bạn làm tôi cảm thấy an lòng”. Đồng thời, Quang Hà cũng gửi đến Quốc Phú lời xin lỗi vì không có nhiều thời gian để hỗ trợ cho nam thí sinh. 

Ca sĩ Nam Cường khen ngợi: “Khi bạn cất giọng hát lên, tôi thấy rằng đây là một giọng hát đẹp. Bạn hát say sưa và thả hồn vào ca khúc. Tôi rất thích tiết mục này của bạn”.

Kết thúc đêm thi chung kết 1 với hình thức đơn ca, Yoon Nguyên đội Ưng Hoàng Phúc và Phan Ngân đội Nam Cường có đồng số điểm là 19.75, còn Quốc Phú đội Quang Hà và Dương Ngọc Hà đội Quốc Đại có đồng số điểm là 19.5. Tuần tới, top 4 thí sinh sẽ kết hợp cùng 4 thần tượng trong đêm thi song ca.

Tập 18 – chung kết xếp hạng “Chinh phục thần tượng 2023” sẽ được phát sóng vào lúc 21h Thứ Năm 1/2/2024 trên kênh THVL1.