Đẹp

20 khoảnh khắc đẹp ‘không thể tả’ của Hoa hậu Việt Nam 2012 – Đặng Thu Thảo

Đặng Thu Thảo sinh ngày 15.2.1991 tại Bạc Liêu, cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam vào năm 2012. Thu Thảo cũng là thí sinh đầu tiên của miền Tây Nam bộ đăng quang hoa hậu Việt Nam trong cuộc thi này.

Cô là con gái thứ hai trong gia đình có một anh trai và một em trai. Cha của Thu Thảo là ông Đặng Văn Đạt, trước làm nghề dạy học, sau nghỉ vì bệnh, làm nghề ép cá giống. Mẹ là bà Nguyễn Hồng Thơ làm thợ may. Hai vợ chồng gây dựng sự nghiệp bằng trại cá giống Tấn Đạt tại thị trấn Ngan Dừa.

Lớn lên, Thu Thảo theo học tại THPT Ngan Dừa, tuy nhiên đến năm cuối, gia đình Đặng Thu Thảo gặp nhiều khó khăn. Công việc làm ăn của cha cô gặp khó khăn và ông mắc bệnh tiểu đường. Gia đình phải bán căn nhà đang ở, mua căn nhà nhỏ hơn để có tiền trị bệnh.

Tốt nghiệp THPT, gia đình không có tiền đóng học phí cho cô theo học đại học. Đặng Thu Thảo xin mẹ cho đi làm một năm lấy tiền đóng học phí cho năm sau. Mới đầu cô học nghề trang điểm và gặp được thầy Đăng Hùng, chuyên gia trang điểm nổi tiếng ở Cần Thơ và được thầy khuyên nên thi hoa hậu nhưng cô không quan tâm nên quyết định đi làm. Đặng Thu Thảo lên thành phố Cần Thơ và bán mỹ phẩm trong siêu thị. Do đặc thù nghề nghiệp phải tiếp tục với nhiều loại mỹ phẩm khiến cô lo lắng cho da của mình nên quyết định nghỉ việc và chuyển sang nghề pha chế đồ uống. Nhưng vì công việc mệt mỏi không có thời gian ôn tập để năm sau thi lại nên cô quyết định nghỉ làm tập trung cho việc học.

Trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Đặng Thu Thảo đã tham gia và giành được danh hiệu Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long 2012. Cô đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu toàn quốc lần thứ 13 tổ chức tại Cung thể thao Tiên Sơn – Thành phố Đà Nẵng. Thời điểm đăng quang hoa hậu, chỉ số hình thể ba vòng của cô là 83-60-90, chiều cao 1,73m, nặng 49kg, đang là sinh viên Trường đại học Tây Đô (Cần Thơ).

Sau khi đăng quang, Thu Thảo đã dành 40% số tiền thưởng 300 triệu đồng để làm từ thiện, một phần gửi về quê Bạc Liêu, một phần thăm tặng quà ở thành phố Đà Nẵng và một phần dành tặng những mảnh đời bất hạnh ở thành phố Cần Thơ.

Trở thành hoa hậu, nhưng Đặng Thu Thảo hiếm khi xuất hiện trên phương tiện truyền thông cũng như chạy show như những người đẹp khác. Cô cũng được xác nhận là hoa hậu không có scandal. Đặng Thu Thảo được mọi người nhận xét là người có phong cách ăn mặc kín đáo, thanh lịch, nhẹ nhàng. Tuy nhiên khi xuất hiện ở những sự kiện Thu Thảo vẫn tảo ra một phong cách sang trọng đài các.

Ngắm nhìn 20 khoảnh khắc đẹp ‘không thể tả’ của Hoa hậu Việt Nam 2012:

Châu Châu (TH)