Đẹp Video

3 bộ quốc phục đẹp nhất của Việt Nam tại đấu trường nhan sắc Miss Earth

Vượt qua 94 nước, Nguyễn Phương Khánh đại diện Việt Nam đã đoạt giải Vàng trang phục dân tộc châu Á và Châu Đại dương tại Miss Earth 2018 với trang phục “Nữ thần mặt trời”.

Được lấy cảm hứng từ hình ảnh các vị thần Hy Lạp, đặc biệt là thần Mặt trời, nhà thiết kế (NTK) Linh San đã khéo léo kết hợp hình ảnh nữ thần cùng thiết kế của áo dài Việt, đặc biệt là lấy ý tưởng từ chiếc áo choàng của các vị nữ tướng Việt Nam đã tạo nên một bộ Quốc phục nhìn vừa quen vừa lạ, dù có chút pha trộn giữa hình ảnh phương tây nhưng vẫn mang nét đẹp đặc trưng của Quốc phục Việt Nam.

NTK Linh San cho biết: “Trái đất từ thuở sơ khai cho đến nay và kể cả muôn loài vạn vật trong cuộc sống đều không thể thiếu đó là ánh nắng mặt trời, mặt trời là nguồn năng lượng thiêng liêng của sự sinh tồn và phát triển”.

Chính sự độc đáo này đã giúp Phương Khánh chinh phục Ban giám khảo và đoạt giải Trang phục dân tộc đẹp nhất tại Miss Earth 2018. Khi diện trang phục “Nữ thần mặt trời” tại cuộc thi, Nguyễn Phương Khánh đã chinh phục giám khảo khi cô toả sáng như một nữ thần mặt trời thực sự. Phương Khánh xúc động chia sẻ: “Sau khi kết thúc phần thi, giới truyền thông đã bày tỏ lời khen ngợi trang phục của Việt Nam, các Đài truyền hình đã quay rất kỹ từng chi tiết của bộ trang phục. Tôi tự hào và hạnh phúc”.