360 độ Đẹp Giải trí

Chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ, BTC Miss World Vietnam 2021 nói gì?

Cuộc thi Miss World Vietnam 2021 có điểm mới là chấp nhận thí sinh đã qua giải phẩu thẩm mỹ, có nhu cầu hoàn thiện bản thân theo nghị định 144/2020/NĐ-CP.

Định kỳ 2 năm một lần, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2021 đã trở lại, đánh dấu một chặng đường mới, cuộc thi sẽ kế thừa những thành tích đã đạt được, đồng thời có nhiều thay đổi mới mẻ, để tạo điều kiện cho nhiều cô gái, những người hội tụ đủ tiêu chuẩn về vẻ đẹp thời đại cũng như tìm kiếm những yếu tố màu sắc hơn cho cuộc thi – những cô gái đại diện cho một Việt Nam hiện đại và phát triển.

Top 3 – Miss World Vietnam 2019

Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, các hoạt động của cuộc thi sẽ hướng đến các giá trị nhân văn, nhân ái, đóng góp tích cực vào các dự án thiện nguyện mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng. Và đặc biệt là việc thúc đẩy nền du lịch Việt Nam, khẳng định đất nước chúng ta là một điểm đến an toàn, thân thiện trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Đó cũng chính là thông điệp mà ban tổ chức mong muốn cuộc thi hướng đến với chủ đề “Sức sống Việt Nam”.

Đồng hành cùng các cuộc thi sắc đẹp lớn của Việt Nam với vai trò Tổng đạo diễn, Hoàng Nhật Nam hứa hẹn mang đến những chương trình tôn vinh nhan sắc và nghệ thuật thăng hoa tại Miss World Việt Nam 2021.

Năm vừa qua, Việt Nam tự hào được thế giới ngưỡng mộ là một quốc gia đi đầu trong công tác chống dịch. Năm 2020, ngành du lịch Việt Nam vẫn ghi dấu bằng loạt tăng trưởng ấn tượng và thường xuyên có mặt trên các tạp chí lữ hành uy tín của thế giới. Không chỉ với tinh thần tìm ra những ứng viên “nặng ký” nhất để trao vương miện, BTC còn muốn thông qua cuộc thi để quảng bá hình ảnh của Việt Nam. Dù khó khăn do Covid 19 vẫn còn kéo dài, nhưng tin chắc rằng những công tác phòng chống dịch kĩ càng và những kinh nghiệm “vượt bão” mùa dịch sẽ là nền tảng để du lịch Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng bền vững và tiếp tục khẳng định vị thế của mình ở khu vực và thế giới năm nay. Với sự thành công trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam sẽ là điểm đến an toàn cho du khách trong và ngoài nước.

Năm nay, điều đáng chú ý là cuộc thi chấp nhận thí sinh có can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ. Điều này theo Nghị định 144/2020/NĐ-CP. Trong buổi họp báo vào ngày 31/1, bà Phạm Kim Dung – Chủ tịch cuộc thi cho rằng, đây là một cơ hội tốt cho các bạn nữ có một số khiếm khuyết mà trước đây họ không đủ tự tin để đăng ký tham gia cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia. Bây giờ với Nghị định mới, họ có thể điều chỉnh bản thân sao cho hoàn hảo nhất để đến với cuộc thi.

“Đây là điều đáng mừng cho phụ nữ chúng tôi. Tôi nghĩ, bất cứ người phụ nữ nào cũng muốn hoàn thiện bản thân, các hoa hậu cũng vậy. Tôi ủng hộ điều này bởi hầu hết ở các cuộc thi quốc tế, thí sinh đến tham dự hầu như 100% đã làm răng trắng sáng, tạo nụ cười rạng rỡ. Với hoa hậu, nụ cười vô cùng quan trọng không kém 1 thân hình nóng bỏng. Không phải ai cũng được trời ban điều đó từ ban đầu. Việc điều chỉnh có thể giúp họ tự tin hơn. Chúng tôi cũng sẽ chấp hành đúng như Nghị định đã ban hành, tiếp nhận những sự cởi mở của các cuộc thi quốc tế”, bà Dung chia sẻ.

Bà Phạm Kim Dung đảm nhận vai trò chủ tịch cuộc thi Miss World Vietnam 2021

Năm nay, hội đồng Ban giám khảo gồm: ông Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong, làm Trưởng Ban giám kháo; Hoa hậu Việt Nam 1992 Hà Kiều Anh; Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, Đương kim Hoa hậu Thế Giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng…

Hoa hậu Hà Kiều Anh và Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đảm nhận vai trò giám khảo
Hoa hậu Trần Tiểu Vy và Hoa hậu Lương Thùy Linh

Dự kiến vòng sơ khảo tại TP.HCM và Hà Nội sẽ diễn ra vào tháng 9, vòng bán kết vào tháng 10. Các thí sinh vào chung kết sẽ tập trung thi nhiều nội dung trong gần 1 tháng tại Bà Rịa-Vũng Tàu để chọn ra người đăng quang vào tháng 11.

Người giành được giải Hoa hậu sẽ nhận phần thưởng tiền mặt 300 triệu đồng, vương miện có giá trị lớn và nhiều quà tặng khác; Á hậu 1 nhận thưởng 150 triệu đồng; Á hậu 2 nhận 100 triệu đồng. Cuộc thi còn có các giải phụ: Người đẹp nhân ái, Người đẹp tài năng, Người đẹp áo dài, Người đẹp biển, Người đẹp thời trang, Người đẹp truyền thông, Người đẹp thể thao, Người đẹp có làn da đẹp nhất. Thí sinh đoạt giải Người đẹp nhân ái được đặc cách vào top 5 thi ứng xử.

AC