Đẹp

Diễn viên – Hoạ sĩ Lương Giang ra mắt phòng tranh, khẳng định vị thế trong lĩnh hội họa VN

Thương hiệu Megan Gallery được thành lập vào năm 2013, phòng tranh có trụ sở đầu tiên tại Hà Nội. Hiện nay, trụ sở của Megan Gallery cơ sở 1 là D2 Giảng Võ, Hà Nội. Trải qua 6 năm hoạt động, đến nay Megan Gallery đã dần khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh hội họa Việt Nam. Với tiêu chí, Megan Gallery là nơi hội tụ và trưng bày, triển lãm nhiều tác phẩm hội họa của các họa sĩ nổi tiếng, chính vì thế các cơ sở của Megan Gallery vừa như một sân chơi, nơi trải nghiệm lại như một “bảo tàng” hội họa thu nhỏ.

Hiện Megan Gallery đã hội tụ đa dạng các dòng tranh như sơn mài, sơn dầu, gỗ, thạch cao, giấy dó, màu nước… của những họa sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước như: Hoạ sĩ Vĩnh Phối, Hoạ sĩ Phạm Lực, Hoạ sĩ Lê Văn Nhường, Hoạ sĩ Phạm Bình Chương, Hoạ sĩ Lê Thế Anh, Hoạ sĩ Hoàng Hà Tùng…

Bên cạnh đó, Megan Gallery còn là nơi giao lưu, gặp gỡ dành cho những người yêu hội họa. Là nơi những người yêu hội hoạ có thể đến thư giãn trong không gian nghệ thuật, có thể tự mình vẽ những bức tranh yêu thích, là nơi ươm mầm tài năng cho các em nhỏ trở thành những hoạ sĩ trong tương lai thông qua chương trình Relax of Art – Megan Art. Đặc biệt, vào thứ 6 hàng tuần, Megan còn có lớp dạy vẽ thiện nguyện dành cho các bạn nhỏ tự kỷ.

Nối tiếp thành công của Megan Gallery, ngày 3/4/2019, Hoạ sĩ Lương Giang đã hoàn thành mong ước của mình là mở thêm phòng tranh Megan Gallery cơ sở 2 với quy mô lớn hơn để mang những giá trị hội họa thực sự ý nghĩa, hấp dẫn đến cho cộng đồng. Lương Giang cho biết, cô mở phòng tranh Megan Gallery với mong muốn lan toả được tình yêu hội họa đến công chúng nhiều hơn nữa, là điểm dừng chân của những người yêu cái đẹp, yêu nghệ thuật, dù là chuyên hay không chuyên, thì Megan Gallery như một món quà tinh thần cho mỗi người. Để khi bạn bước chân vào Megan Gallery thì mỗi người đều có thể tìm thấy sự thư giãn và thư thái trong tâm hồn.

Tham dự buổi khai trương có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như diễn viên Vân Dung, Quang Thắng, Hải Anh Seven AM, Thu Quỳnh, Anh Dũng, Phương Anh, Thu Hoài, Huyền Trang, NTK Cường Bely, Diệu Hương, Đỗ Duy Nam, Viết Thái,…

Là một diễn viên truyền hình với hàng chục vai chính của những bộ phim để lại nhiều dấu ấn cho khán giả, Lương Giang còn có một niềm đam mê cháy bỏng với hội họa. Ngoài công việc chính là giảng viên Đại học Sư phạm Nghệ Thuật TW, Lương Giang là một họa sĩ trẻ, được đào tạo bài bản về hội họa tại trường Lasalle College of the Art của Singapore. Lương Giang đã có triển lãm cá nhân “Thu Xanh” tại Hà Nội năm 2016. Cô vinh dự được đại diện các hoạ sĩ trẻ tham dự triển lãm tại Ấn Độ trong dịp kỷ niệm 45 năm ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ năm 2017.

Diễn viên – Họa sĩ Lương Giang

Thông tin thêm:

Lương Giang được biết đến với vai trò diễn viên, họa sĩ. Cô từng tốt nghiệp Trường Lasalle College of the Arts, Singapore. Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Văn Hoá. Cô tham gia công tác giảng dạy tại trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương và là người sáng lập và điều hành phòng tranh Megan Gallery.

Năm 2009, Lương Giang giành giải Hoa khôi thân thiện của Nữ hoàng Trang sức. Ngoài ra Lương Giang còn góp mặt trong nhiều phim truyền hình Việt Nam như: Hành trình bí ẩn, Hoa cỏ may, 13 nữ tù, Khát vọng Thăng Long, Nhà có nhiều cửa sổ, Cầu vồng tình yêu, Bí ẩn tình yêu, Ngự Lâm không kiếm, Camera công sở, Bó tay chấm com, Xin thề anh nói thật, Chàng trai đa cảm,…

AC