Âm nhạc Đẹp

Hoa hậu Áo dài Việt Nam Tuyết Nga vượt bệnh trầm cảm ra mắt dự án âm nhạc

Có mặt tại buổi ra mắt dự án “Nét Việt” gồm 5 MV, NSND Thanh Hoa, NSƯT Xuân Bắc hết lời khen ngợi MV được làm quá chặt chẽ dù chỉ 5 phút nhưng đã truyền tải được một câu chuyện sâu sắc.

Hoa hậu Tuyết Nga tố Phạm Phương Thảo bán bài hát độc quyền 40 triệu cho nhiều ca sĩ
Chiều 4/9, Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga chính thức công bố dự án âm nhạc “Nét Việt” tại Hà Nội. Đây là sản phẩm âm nhạc mới nhất, công phu nhất từ trước đến nay của Tuyết Nga trong vai trò ca sĩ.

Bà giáo Mộ La và nghệ sĩ Anh Thơ tới chúc mừng học trò, Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga ra MV
Hoa hậu áo dài Tuyết Nga và ông bầu Vũ Khắc Tiệp

“Nét Việt’’ là một dự án âm nhạc bao gồm 5 MV được lấy cảm hứng từ 5 ca khúc mang âm hưởng dân gian Việt Nam: “Nhan sắc”, “Việt Nam quê hương tôi”, “Inh lả ơi”, “Bèo dạt mây trôi” và Mashup “Lý cây bông – Trống cơm”.

Đây là dự án âm nhạc đầu tiên được Tuyết Nga mạnh dạn đầu tư sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2019 tại Singapore.

Với niềm say mê nghệ thuật và ước mơ mang âm nhạc gắn liền với tà áo dài dân tộc được quảng bá rộng rãi trong và ngoài nước, dự án “Nét Việt” là ý tưởng đầy táo bạo và ý nghĩa của Tuyết Nga. Nàng hậu mong muốn, một ngày nào đó, trong các show thời trang áo dài, những ca khúc trong dự án “Nét Việt” của mình sẽ vang lên theo bước chân catwalk của dàn người mẫu chuyên nghiệp.

Ngay sau khi xem xong MV “Nhan sắc”, hai cô giáo dạy thanh nhạc và dẫn dắt Tuyết Nga từ những ngày đầu bước vào Học viện Âm nhạc Hà Nội đã không giấu được sự xúc động và tự hào về cô học trò nhỏ.

NSND Thanh Hoa, NSƯT Xuân Bắc hết lời khen ngợi MV của Tuyết Hoa

NSND Thanh Hoa xúc động: “MV được làm quá chặt chẽ, dù chỉ 5 phút nhưng đã truyền tải được một câu chuyện sâu sắc: Giấc mơ của một cô bé từ nhỏ đã muốn trở thành một người đẹp gắn liền với tà áo dài Việt quốc hồn, quốc tuý. Tôi xúc động vì MV với ý tưởng lớn lớn này.

Có lẽ tôi cũng là người kém may mắn, năm tôi 70 tuổi nhưng tôi chưa có MV nào đẹp như thế. Tôi cũng cảm thấy chạnh lòng, buồn. Tôi mừng cho các em, thế hệ trẻ bây giờ đã biết khai thác được cái đẹp, cái hay trong MV. Các bạn trẻ biết khéo léo kết hợp giữa hương vị đồng quê Việt Nam với học thuật âm nhạc trong MV”.

Tuyết Nga và nghệ sĩ Anh Thơ

Nghệ sĩ Anh Thơ chia sẻ: “Khi Nga đến với tôi là đã học năm 2 đại học. Em ấy học chăm chỉ nhưng chưa định hình dòng nhạc cho mình. Trong quá trình tôi luyện cho Nga thi Sao Mai năm 2017, cô ấy hát live rất tốt. Hôm nay, tôi rất xúc động khi xem MV. Nga đi theo dòng nhạc này rất phù hợp. Màu sắc giọng hát của em rất lạ. Hình ảnh MV rất đẹp. Giọng hát của em đã dày hơn, biết xử lí bài hát”.

Tromg buổi họp báo còn có sự hiện diện của nhà giáo Hồ Mộ La, là cô giáo dạy thanh nhạc của NSND Thanh Hoa và nghệ sĩ Anh thơ. Bà rất tự hào về người học trò xinh đẹp ở thế hệ thứ ba của mình: “Nghe giọng hát của Nga, tôi hơi giật mình. Trước kia, Nga hát rất cứng, không có tình cảm. Hôm nay, em hát rất truyền cảm, trau chuốt. Tôi mong em hãy chăm chút cho giọng hát hơn nữa để chạm càng sâu vào trái tim khán giả”.

Chia sẻ về khó khăn khi thực hiện MV “Nhan sắc” và dự án “Nét Việt”, Tuyết Nga cho biết: “Trong quá trình làm dự án, tôi và êkíp gặp nhiều khó khăn. Bản thân tôi vừa trải qua quá trình điều trị bệnh trầm cảm nên sức khoẻ chưa hồi phục hoàn toàn, tôi đã cố gắng hoàn thành dự án này thật tốt. Thêm vào đó, tôi đang học ở Học viện Âm nhạc quốc gia nên phải hoàn thành việc học, vừa phải tranh thủ tập luyện, vừa phải đi quay cùng êkíp. Khó khăn nhất là thời gian”.

Khi nhận được câu hỏi Tuyết Nga thích được gọi là hoa hậu Tuyết Nga hay ca sĩ Tuyết Nga, cchia sẻ rằng: “Đối với tôi, danh xưng nào cũng rất quý giá. Danh xưng hoa hậu đối với nhiều phụ nữ Việt Nam đều thích, đều mơ ước. Khi đạt được ngôi vị danh giá này, tôi cảm thấy vinh dự. Còn với danh xưng ca sĩ, đó là điều quý giá vô cùng vì tôi rất vất vả, đầu tư công sức học hành, trai chuốt mới có ngày hôm nay, Khi mọi người gọi tôi là hoa hậu, ca sĩ Tuyết Nga nghĩa là mọi người trân trọng và công nhận tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn”.

AC