Đẹp

Hoa hậu Trái đất Anh 2016 không bị quấy rối tình dục ở cuộc thi

Luissa Burton trả lời thắc mắc của nhiều khán giả sau khi người đồng hương tố cáo bị lạm dụng ở cuộc thi năm nay.

Ngày 10/11, Luissa Burton chia sẻ trên Instagram về vấn đề lạm dụng tình dục ở Miss Earth. Người đẹp cho biết từ khi ba thí sinh đến từ Anh, Canada, Guam tố cáo bị quấy rối ở cuộc thi năm nay, cô nhận được nhiều tin nhắn hỏi han từ người hâm mộ. Luissa Burton khẳng định cô không gặp vấn đề này khi dự thi ở Philippines năm 2016.

Luissa Burton đại diện cho nước Anh tại Miss Earth 2016. Cô và yop 16 chung cuộc.

“Chúng tôi có trợ lý cá nhân đồng hành trong mọi hoạt động, cảnh sát, ban tổ chức chăm sóc thí sinh 24/7. Họ kiểm tra, điểm danh ở mọi sự kiện. Trong một hoạt động nhóm ở Mindanoa, chúng tôi còn được bảo vệ nữ trông nom giấc ngủ”, Luissa Burton kể. Tuy nhiên, cô không biết chắc điều gì đã xảy ra với các thí sinh năm nay. “Thật đáng tiếc nếu sự việc xảy ra do một nhà tài trợ. Quấy rối tình dục không bao giờ được chấp nhận và tha thứ. Tôi biết rằng tổ chức Hoa hậu Trái Đất sẽ làm việc về vấn đề này”, Luissa Burton nói thêm.

Hôm 7/11, trên trang cá nhân, đại diện Canada, Guam và Anh đồng loạt tố cáo một nhà tài trợ lạm dụng tình dục họ trên du thuyền ở Manila. Họ nói đã trình bày vụ việc với ban tổ chức nhưng không được hỗ trợ, thậm chí bị trách là có thái độ không đúng mực với nhà tài trợ. Người đẹp Canada rời cuộc thi, còn thí sinh Guam và Anh ở lại tới đêm chung kết.

Từ trái sang: Hoa hậu Canada, Anh và Guam.

Sau tuyên bố của ba thí sinh, tổ chức Miss Earth thông báo đã yêu cầu tất cả thí sinh viết bản tường trình, xem có ai gặp vụ việc tương tự hoặc có ai chứng kiến vụ việc tương tự để thu thập chứng cứ. Ban tổ chức trách ba thí sinh đã tố cáo: “Chúng tôi sẵn sàng hành động để giúp họ chống lại kẻ quấy rối tình dục. Thật không may, thay vì hợp tác cùng chúng tôi để giải quyết vấn đề, họ chọn đăng tải lên mạng xã hội, làm giảm uy tín của cuộc thi”.

Miss Earth được tổ chức lần đầu năm 2001. Cuộc thi hướng đến việc bảo vệ môi trường. Hoa hậu sau khi đăng quang sẽ làm nhiệm vụ tuyên truyền và gây dựng những dự án về môi trường. Tuy nhiên, vì ban tổ chức chưa chú trọng khâu truyền thông nên nhiều năm qua, hoạt động của người chiến thắng không được quảng bá, không rõ ràng lịch trình với người hâm mộ. Hoa hậu Trái đất cũng mất dần vị thế trên đấu trường quốc tế vì lùm xùm mua bán giải, không cung cấp đủ điều kiện cho thí sinh…

Theo Hà Thu/Vnexpress.net