Đẹp

Hoa hậu và Á hậu Áo đi thăm di sản thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng

Các người đẹp đến từ Áo đã được đến thăm tỉnh Quảng Bình, tại đây, cả ê-kip đã đến thăm mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp và kỳ quan thế giới động Phong Nha – Kẻ Bàng. Trước đó, các người đẹp đã có chuyến đi từ thiện tại làng trẻ SOS Quảng Bình.

Tân Hoa hậu Áo 2018 Daniela Zivkov; Á hậu 1- Ion Izabela; Á hậu 2 Sarah Posch sở hữu chiều cao nổi bật và vẻ đẹp cá tính.

Khởi hành từ sáng sớm, đoàn đã đến địa điểm đầu tiên là khu vực biển Vũng Chùa – Đảo Yến, thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình để viếng thăm và tưởng niệm tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trong không khí trang nghiêm nơi vị tướng nằm nghỉ, các người đẹp lại một lần nữa hiểu thêm về lịch sử và con người Việt Nam qua những câu chuyện kể về vị anh hùng dân tộc.

Các người đẹp thích thú chụp hình kỉ niệm trong hang Phong Nha

Quảng Bình là vùng quê của gió Lào, của cát trắng, của những con người mộc mạc, chân chất. Nhắc đến Quảng Bình là nhắc đến Phong Nha – Kẻ Bàng, biển Nhật Lệ trong xanh, những làn điệu hò khoan Lệ Thủy làm say đắm lòng người, hay những món ăn đậm hương vị quê nhà như: cá bống kho tiêu, chắt chắt sông Gianh, bánh bèo, bánh xèo Quảng Hòa…

Quảng Bình được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng cho một bức tranh hoành tráng, có rừng, có biển với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, thắng cảnh nổi tiếng: đèo Ngang, đèo Lý Hòa, bãi biển Nhật Lệ, phá Hạc Hải, Cổng Trời… và Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được Unesco hai lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.
Đặc biệt nơi đây là điểm giao thoa hội tụ của nhiều luồng văn hoá, đồng thời là chiến trường ác liệt trong hai cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc nên ngày nay còn lưu giữ được nhiều di tích lịch sử, văn hoá của nhiều thời đại khác nhau. Tất cả như hoà làm một, tạo nên một Đồng Hới quyến rũ, thanh bình, một thành phố trẻ đang vươn lên bên bờ biển Đông

Cũng tại đây, Hoa hậu và các Á hậu được chiêm ngưỡng thắng cảnh Vũng Chùa – Đảo Yến nơi đất mẹ Quảng Bình. Đây là nơi có khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, hoang sơ, lưng tựa núi Thọ Sơn, mặt hướng ra biển Đông hùng vĩ với nhiều đảo nhỏ như hòn La, hòn Gió, hòn Nồm…

Rời Vũng Chùa – Đảo Yến, đoàn tiếp tục di chuyển đến động Phong Nha, một địa danh nổi tiếng thế giới mà theo chia sẻ của Hoa hậu và 2 Á hậu Áo, ai cũng rất hồi hộp được tận mắt chứng kiến một trong các kỳ quan thiên nhiên thế giới bậc nhất này. Ngạc nhiên trước vẻ đẹp tự nhiên của hang động Việt Nam, Hoa hậu Daniela Zivkov cho biết: “Lần đầu tiên tôi được đến Việt Nam và tới thăm di sản động Phong Nha của Quảng Bình. Nơi đây được nhiều kỳ quan được thế giới nhắc đến nhưng khi có mặt vẫn còn không hết ngạc nhiên. Động Phong Nha rất đẹp, khiến tôi choáng ngợp”. Di chuyển bằng thuyền qua những nhũ đá rủ xuống từ vòm hang, các người đẹp không ngừng trầm trồ trước vẻ đẹp như tiên cảnh.

Ông Lê Việt Hùng – Chủ tịch VietGroup cho biết, khi nhận lời mời của tập đoàn VietGroup đến Quảng Bình, tân Hoa hậu và 2 Á hậu Áo đã bày tỏ mong muốn được trải nghiệm văn hóa, du lịch, ẩm thực tại xứ sở hang động và cũng mong muốn được mặc trang phục của các nhà thiết kế Việt Nam. Chính vì vậy, HHG International Fashion Group đã giúp các người đẹp được hóa thân thành những cô gái Việt trong mỗi bộ trang phục, đồng thời ghi lại dấu ấn đậm nét qua mỗi cung đường khám phá kỳ quan thế giới bằng những bức hình kỷ niệm tại động Phong Nha. Ông cũng mong muốn, ngoài du lịch, các Hoa hậu, Á hậu sẽ góp phần quảng bá thời trang của Việt Nam đến với các bạn bè quốc tế.

AC