Chân dung Đẹp Tiêu điểm giải trí

‘Hoa Mộc Lan’ là cơ hội cuối cùng của Lưu Diệc Phi?

Lưu Diệc Phi luôn bị chỉ trích về diễn xuất dù sở hữu sắc đẹp hàng đầu giới giải trí Trung Quốc. Vài năm nay, sự nghiệp của cô mờ nhạt khi không có tác phẩm nổi bật.

Những ngày qua, Lưu Diệc Phi xuất hiện liên tục trên truyền thông và các mạng xã hội Trung Quốc, sau khi trailer của bộ phim Hoa Mộc Lan được ra mắt. Có nhiều ý kiến trái chiều về diễn xuất của nữ diễn viên 32 tuổi. Tuy nhiên, không thể phủ nhận nhờ bộ phim nữ diễn viên đang rất được chú ý.
Lưu Diệc Phi sinh năm 1987, là nghệ sĩ thành danh sớm nhất trong lứa 8X hiện tại như Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Thi Thi, Angelababy. Từ năm 2002, khi mới 15 tuổi, cô đã được biết đến với vai Bạch Tú Châu xinh đẹp trong phim Gia tộc Kim phấn.
Đến năm 2003, Lưu Diệc Phi nổi danh khắp Trung Quốc với vai “Thần tiên tỷ tỷ” Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ. Năm 2005, nối tiếp thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp của nữ diễn viên với vai Triệu Linh Nhi trong Tiên kiếm kỳ hiệp. Danh tiếng của cô lên đỉnh điểm với vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp (2006).
Từ đó đến nay, Lưu Diệc Phi liên tục tham gia các tác phẩm điện ảnh được đầu tư lớn nhưng đều không đạt được thành công. Cô bị truyền thông Trung Quốc gán danh hiệu “thuốc độc phòng vé”, “bình hoa di động”, diễn xuất cũng bị nhận xét ngày càng thụt lùi.
Trên Sina, QQ từng có nhiều bài viết của các chuyên gia đánh giá dù xuất phát trước và có vị trí cao hơn các tiểu hoa 8X khác, nhưng dường như Lưu Diệc Phi đang về sau trong sự nghiệp. Lưu Diệc Phi không thành công ở mảng điện ảnh và mất hút trong lĩnh vực phim truyền hình.
Năm 2017, Lưu Diệc Phi tham gia đóng Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa bản điện ảnh. Phiên bản truyền hình đã giúp hai diễn viên chính Dương Mịch và Triệu Hựu Đình trở nên nổi danh khắp Trung Quốc. Nhưng tới lượt Lưu Diệc Phi, bộ phim không đạt được thành công như mong đợi. Không chỉ bị chê về diễn xuất, phim thất bại về doanh thu. Hai tác phẩm điện ảnh khác là Hai kiếp yêu tinh và Hoa cỏ chiến tranh lần lượt ra mắt và thất bại.
Năm 2018, khi Lưu Diệc Phi tham gia đóng chính trong bộ phim Nam yên trai bút lục, cô xảy ra tranh cãi với đoàn làm phim. Theo nguồn tin thân cận tiết lộ, nhà sản xuất đã cắt bớt thời lượng lên hình của “Thần tiên tỷ tỷ”, tăng đất diễn cho các diễn viên phụ là “gà cưng” của các nhà đầu tư khác. Người hâm mộ của Lưu Diệc Phi vì vậy mà tức giận, quyết định không tuyên truyền tác phẩm Nam yên trai bút lục.
Giới thạo tin tại Trung Quốc bình luận điều này thể hiện sự xuống dốc của địa vị và tên tuổi của Lưu Diệc Phi, khi cô liên tiếp thất bại trong các tác phẩm điện ảnh trước đó. Chủ đề bàn luận về cô hầu như chỉ xoay quanh những bức ảnh xinh đẹp từ thời còn nhỏ.
Trong quá khứ, nữ diễn viên cũng không ít lần muốn tiến vào thị trường Hollywood với bộ phim Vua Kung Fu (2008), Outcast (Mối thù hoàng tộc 2015) nhưng đều thất bại. Hoa Mộc Lan là cơ hội thứ ba và cũng có thể là cuối cùng của nữ diễn viên họ Lưu với giấc mộng trở thành minh tinh hạng A ở lĩnh vực điện ảnh, vươn tầm thế giới.
Một độc giả bình luận trên Weibo: “Nếu như đến cả Disney cũng không thể cứu được Lưu Diệc Phi, giúp cô thoát khỏi danh hiệu thuốc độc phòng vé thì không ai ở Trung Quốc có thể”. Nếu bộ phim thất bại, đó sẽ là một đòn giáng nặng vào sự nghiệp của cô.
Những ngày qua, Lưu Diệc Phi dường như đang trở lại thời kỳ đỉnh cao một lần nữa. Trailer Hoa Mộc Lan ra mắt thu hút sự chú ý của khán giả toàn thế giới. Nhan sắc của Lưu Diệc Phi trở thành niềm tự hào của Trung Quốc.
Lưu Diệc Phi cũng kín lịch tham dự sự kiện thời trang. Nữ diễn viên được các nhãn hàng săn đón mời làm người đại diện tại Trung Quốc. Chỉ một trailer đã đem lại nhiều hiệu ứng lớn như vậy, người hâm mộ của nữ diễn viên càng mong mỏi bộ phim sẽ thành cú nổ phòng vé.
Đây chắc chắn là bộ phim có ảnh hưởng bậc nhất trong sự nghiệp của Lưu Diệc Phi. Việc cô có thể trở thành nghệ sĩ quốc tế hay không phụ thuộc vào thành công của phim.
Khán giả chờ đợi Lưu Diệc Phi có thể đổi danh hiệu từ “Thần tiên tỷ tỷ” sang “Công chúa Disney”.

Theo Thủy Linh/Zing.vn