Chân dung Đẹp Phim ảnh Tiêu điểm giải trí

Nam vương Hữu Vi trở lại sau thời gian ‘ở ẩn’

Sau thời gian ở ẩn, Hữu Vi đã nhận được không ít những phản hồi tích cực dành có màn tái xuất của mình với một trong dự án phim sẽ được ‘lên sóng’ trong thời gian tới.

Hữu Vi từng dính phải những lùm xùm, có lẽ vì thế mà chàng nam vương điển trai quyết định rút lui khỏi giới giải trí suốt một thời gian dài. Tuy nhiên mới đây, anh xác nhận trở lại với dự án TV Drama “Đường về có nhau”. Hữu Vi cho biết, anh lấy áp lực để trở thành động lực, cũng như muốn giành lấy thiện cảm của khán giả, chàng nam vương chia sẻ rằng: “Bản thân tôi đã dùng rất nhiều nỗ lực và học hỏi để có thể hoàn thành vai diễn lần này. Tôi cũng đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu cách diễn sao cho Phong không lặp lại bất kì hình ảnh nào của mình trước đây”.

Trong phim “Đường về có nhau”, Hữu Vi đã khắc hoạ anh chàng Phong lãng tử, si tình với những trúc trắc trong tình cảm. Đó là một tình yêu nhưng lại phải đứng giữa rất nhiều đắn đo và lựa chọn.
Nói về vai diễn này, Hữu Vi cho hay: “Với tôi, Phong là vai diễn vừa giống vừa không giống với mình. Đó là một người hết lòng với tình yêu, nhưng đôi lúc lại yếu đuối mà khiến người mình yêu khó xử. Khi mọi người xem, mọi người có thể yêu hoặc ghét Phong. Tuy nhiên, đến cuối cùng sẽ dành nhiều cảm thông cho anh chàng này”.

Mặt khác, nói về việc đánh giá mức độ hài lòng của bản thân cho vai diễn trong dự án này, Hữu Vi không ngần ngại: “Trong quá trình, tất nhiên, có những chỗ tôi rất hài lòng nhưng cũng có những phân cảnh tôi tiếc mình đã không làm tốt hơn. Nhưng dù thế nào, tôi vui vì mình tiếp tục được làm nghề, được hoá thân và được thể hiện những nhân vật để khán giả có thể thấy được tôi thực sự nghiêm túc với công việc diễn xuất”. Đồng thời, nam diễn viên cho hay Phong trong “Đường Về Có Nhau” cũng chính là bước đệm để anh lấy lại ngọn lửa với nghệ thuật và cởi mở bản thân hơn ở các dự án mới.

Trong sự trở lại này, Hữu Vi đã “tạm biệt” hình ảnh chàng Phong lãng tử với mái tóc dài để lột xác trong bộ ảnh đậm tính nghệ thuật và mang nặng ngôn ngữ truyền tải hình ảnh.
Hữu Vi chia sẻ, đây là bộ ảnh có ý nghĩa riêng cho cá nhân và được anh ấp ủ một khoảng thời gian. Vì đối với Hữu Vi, bộ ảnh lần này sẽ trở thành cột mốc đánh dấu phiên bản Hữu Vi hoàn toàn mới. Một Hữu Vi trong môi trường mà anh có thể thỏa chí hoạt động nghệ thuật sáng tạo, với những hoạch định và đường hướng rõ ràng.
Nói về ý tưởng của bộ ảnh mới, Hữu Vi nói, bộ ảnh được anh lên ý tưởng từ chính bản thân mình. “Đó là hình tượng một gã đàn ông trưởng thành từ các biến cố, luôn có những suy tư và sống có nội hàm”. Theo đó, những sắc thái được thể hiện trong bộ ảnh cũng chính là nội tâm của Hữu Vi: có lúc trầm lắng, lúc cô đơn nhưng cũng có lúc gào thét, mạnh mẽ. Tất cả không chỉ khắc hoạ chân dung của Hữu Vi mà còn khẳng định anh đã sẵn sàng khai phóng tất cả sức mạnh tiềm tàng bên trong.

Bên cạnh đó, sau những tin tức không hay và khoảng thời gian phải trải qua các lời bình ác ý, Hữu Vi nghĩ mình đã trui rèn cho mình sự cứng rắn và quyết tâm nhiều hơn. Đồng thời, anh cũng muốn thể hiện hình ảnh một người nghiêm túc và hy sinh vì nghệ thuật khi quyết định quay lại.

Ngoài ra, Hữu Vi nhấn mạnh ai đã từng mong mỏi lẫn tiếc nuối hình ảnh một Hữu Vi thư sinh, nam thần nổi loạn, hay hotboy cũng sẽ không còn cơ hội được trông thấy nữa. “Tôi vẫn là tôi, không có gì thay đổi. Tôi nghĩ cũng không cần tiếc nuối những gì thuộc về quá khứ. Có những điều phải diễn ra như lẽ tự nhiên và thời gian qua đi không thể trở lại. Nếu bạn thắc mắc tôi là ai của hiện tại thì tôi nghĩ tôi sẽ là con người của nghệ thuật, một nghệ thuật của riêng chính tôi. Và tôi sẽ sống hết mình vì điều ấy”.

“Quá khứ là để học và để hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn. Tôi không muốn bản thân trói chặt trong những điều đó. Chuyện qua là đã qua và tôi muốn Hữu Vi của hiện tại là một Hữu Vi trưởng thành hơn, thuyết phục khán giả bằng diễn xuất của mình. Tôi hiểu rõ đâu thực sự là đam mê và mục tiêu mình cần theo đuổi. Tôi vẫn đang cố gắng trau dồi, học học và rèn giũa các kỹ năng diễn xuất và hy vọng sẽ gặp mọi người ở dự án phim ảnh trong thời gian sớm nhất” – Hữu Vi nói thêm.