Đẹp

Ngọc Diễm trò chuyện về sắc đẹp với phụ nữ Hội An

Trong cuộc trò chuyện cùng những phụ nữ thành đạt tại Hội An, Ngọc Diễm chia sẻ những bí kíp trẻ đẹp rất đơn giản.

Sau 10 năm đăng quang Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008, Ngọc Diễm vẫn là tên tuổi được công chúng yêu mến. Gần đây, cựu sinh viên Đại học ngoại thương thành phố Hồ Chí Minh nhận nhiều lời mời tham gia các tọa đàm về sức khỏe, làm đẹp cho nữ giới. Nền tảng kiến thức tốt cùng trải nghiệm thực tế giàu giá trị, cô có những chia sẻ bổ ích cho phụ nữ.

Trong buổi tọa đàm với hơn 30 doanh nhân thành đạt tại Hội An, Ngọc Diễm chia sẻ những bí quyết để hạnh phúc. Với Ngọc Diễm và phần đông phụ nữ Á Đông, vẻ đẹp được đúc kết ở ba khía cạnh khác nhau. Đẹp về thể chất là khi cơ thể khỏe mạnh, biết kiểm soát cân nặng thông qua chế độ ăn uống, thể thao. Đẹp trong tâm hồn là khi lòng thấy bình yên, nhẹ nhàng và biết cách bước qua giông tố cuộc đời một cách bình thản nhất. Đẹp về diện mạo là khi chăm sóc vẻ ngoài như da, dáng, trang điểm… để ưa nhìn trong mắt người đối diện.

Tuy nhiên với phụ nữ hiện đại để làm được ba điều này không hề đơn giản. Theo cô, phụ nữ trên 30 ít có thời gian chăm sóc bản thân vì lo lắng cho con cái, gia đình. Dù đúng với truyền thống người Á Đông lâu nay song vô hình dùng làm phụ nữ bớt đi sự hấp dẫn trong mắt đối phương. Việc cân bằng giữa sự nghiệp cá nhân, vẻ ngoài người phụ nữ và hạnh phúc gia đình là cực kỳ cần thiết.

“Sinh ra phái đẹp đã là một đặc ân nhưng phải biết giữ gìn nó làm sao tốt nhất. Rõ ràng trong mỗi chúng ta, đều hạnh phúc nhất là khi bạn đời khen xinh đẹp, duyên dáng. Tuy nhiên đôi khi vì mãi mê lo cho chồng con, dành hết tình yêu cho họ mà ta quên yêu ngay chính bản thân mình. Diễm muốn trong mỗi chúng ta phải thật tỉnh táo và biết cách yêu bản thân thông qua những điều nhỏ nhoi nhất. Hàng ngày, mỗi người dành ít nhất 1 tiếng thể thao. Hay đôi khi, tự thưởng cho bản thân những dịch vụ làm đẹp tốt nhất để tinh thần thư thái…. Một khi chúng ta trân trọng chính mình thì chắc chắn đối phương và những người xung quanh nhận ra giá trị thực tiềm ẩn trong mỗi con người.

Ngọc Diễm cũng cho biết thêm, càng trưởng thành con người ta hiểu rõ hơn về giá trị thật cuộc sống. Tổ ấm gia đình luôn có vị trí quan trọng nhất đối với mỗi người. Việc vun vén một tổ ấm trọn vẹn, đi kèm với bản lĩnh và sự tự tin, xinh đẹp của người phụ nữ là điều cần thiết trong xã hội hiện đại. Ngọc Diễm kỳ vọng dù bận rộn đến đâu phụ nữ vẫn dành riêng cho mình một góc nhỏ trong đời sống thường nhật để yêu bản thân, cập nhật xu hướng làm đẹp và thể thao đều đặn để luôn có vẻ ngoài rạng ngời.

AC