Đẹp

NTK Minh Châu lột xác ‘gái nghèo’ Lê Bê La thành ‘gái thành thị’

Cô Hiểm chuyên mách lẻo, nhiều chuyện của ‘Tiếng sét trong mưa’ vừa có buổi làm việc chung cùng nhà thiết kế Minh Châu.

Nhà thiết kế trẻ biến cô người hầu lắm chuyện, leo lẻo trong phim thành cô gái xinh đẹp, tươi tắn. Khi khoác lên người những thiết kế dành cho cô dâu, Hiểm nhanh chóng khoe được nét đằm thắm, sang trọng. Lê Bê La là diễn viên có thân tình lâu năm cùng Minh Châu, trước đó họ hợp tác chung trong nhiều dự án khác nhau.

Hồ hởi chia sẻ cùng ekip của nhà thiết kế Minh Châu tại buổi chụp ảnh, Lê Bê La cho biết cô hạnh phúc khi Tiếng sét trong mưa được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Đặc biệt vai diễn của cô trong phim mang khán giả đến nhiều cảm xúc yêu ghét khác nhau. Khi bị đàn anh Minh Châu trêu là người “nhiều chuyện”, Lê Bê La cười bẽn lẽn.

Nữ diễn viên tiết lộ, những trận đòn roi mây của cậu Ba (Cao Minh Đạt) đóng khiến mình nhớ như in. Lê Bê La chia sẻ, roi mây sử dụng trong phim hoàn toàn thật, dù có lớp đệm bên dưới lưng mội diễn viên song vì đánh quá thật nên phần hong, đùi của cô và dàn diễn viên bị đau. Đặc biệt gót chân của Lê Bê La bị thương, cả tuần sau vẫn còn nhón chân khi đi lại. Trong quá trình quay, cô thấy đồng nghiệp kế bên rớt nước mắt vì bị đánh đau.

“Cao Minh Đạt là người đàn anh quá tuyệt vời trong nghề. Anh tâm lý đến mức dặn chúng tôi sẽ đánh ở đâu, tránh chổ nào để giảm đau nhưng vẫn thật nhất cho từng cảnh quay. Ngay sau đó, anh lao đến động viên và xin lỗi vì lỡ làm chúng tôi đau. Tôi quí anh vì hỗ trợ dàn diễn viên hết mình, đâu ra đó và theo kịch bản một cách rất chuyên nghiệp. Trên phim trường tôi đã nhận ra thành công của anh trong vai diễn này chứ không để đợi đến lúc phim phát sóng. Tôi không trách anh vì những trận đòn đau, thậm chí biết ơn vì kinh nghiệm anh chỉ dạy trên phim trường” – Lê Bê La nói.

Lê Bê La tâm sự thêm, tình cảm của đoàn phim Tiếng sét trong mưa như một gia đình thực thụ. Trong quá trình quay phim, vì thức quá khuya và chạy từ thành phố Hồ Chí Minh xuống Sa Đéc ngay ngày hôm sau nên cô bị trúng gió. Lúc đó người lo phục trang cho đoàn phim nhanh nhạy cạo gió, mà Hiền nhóm lửa bắc nước xông cho đỡ bệnh. Tình cảm này làm Lê Bê La thấy yêu thêm nghề minh đang theo đuổi.

Lê Bê La nói thêm cùng nhà thiết kế Minh Châu, cô không nề hà vai chính hay phụ trên màn ảnh. Cá nhân cô không dưới 20 vai chính truyền hình. Tuy nhiên điều đang tìm kiếm là sự đổi mới, khác lạ trong từng vai diễn. Hiểm của Tiếng sét trong mưa được coi là bước đột phát, mới mẻ hoàn toàn của Lê Bê La. Ngay khi đọc kịch bản, cô nhận lời ngay vì có dịp thóa khỏi những vai bi, đau đớn và khóc lóc trên màn ảnh.

Hiện tại, Lê Bê La vừa hoàn thành vai diễn trong Anh Ba Khía của đạo diễn Xuân Phước. Phim có sự tham gia của nghệ sĩ Hoài Linh, Phi Phụng, Hồng Sơn, Lương Thế Thành. Ngoài ra cô đang tham khảo kịch bản một dự án sitcom khác. Riêng Minh Châu đang ấp ủ dự định cuối năm. Anh dự định đem áo dài Việt sang Mỹ, Nhật Bản… trong những chuyến đi của mình để quảng bá.

AC