Đẹp

Phan Thị Mơ đăng quang ‘Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2018’

Đại diện Việt Nam xuất sắc vượt qua 49 thí sinh, giành chiến thắng trong chung kết tổ chức tại Thái Lan vào tối 8/8/2018.

Đêm chung kết Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2018 diễn ra tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Cuộc thi quy tụ 50 đại diện đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Các thí sinh trải qua nhiều vòng thi. Người đẹp Việt Nam – Phan Thị Mơ – lần lượt vượt qua các đối thủ, góp mặt trong top 21, top 10 và top 6.

Phan Thị Mơ đăng quang Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2018 tại Thái Lan, tối 8/8.

Tại vòng thi ứng xử, 6 người đẹp của Việt Nam, Chile, Hong Kong, Thái Lan, Bolivia, Mông Cổ nhận được cùng một câu hỏi: “Nỗi sợ hãi lớn nhất đời bạn là gì?”. Phan Thị Mơ tự tin trả lời bằng tiếng Anh: “Điều quan trọng nhất trong cuộc sống chính là sức khỏe. Có sức khỏe mới có thể trải nghiệm, yêu thương và lan tỏa những năng lượng tích cực làm đẹp cho đời. Chính vì vậy, nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi là bệnh tật. Chúng ta không biết khi nào bệnh tật sẽ đến với mình, với những người thân yêu và quật ngã chúng ta, ngăn cản chúng ta thực hiện mơ ước của mình. Bởi thế, mỗi chúng ta nên biết trân trọng và giữ gìn sức khỏe của mình và người thân, để có nền tảng làm bất cứ điều gì mà ta muốn”.

Người đẹp Tiền Giang rạng rỡ sau khoảnh khắc được xướng tên tại cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Câu trả lời giúp Phan Thị Mơ vượt qua các thí sinh để giành chiến thắng. Ngôi Á hậu 1 thuộc về người đẹp Chile, Á hậu 2 là thí sinh của Hong Kong. Ngoài giải Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2018, Phan Thị Mơ còn giành giải phụ “Thí sinh có trang phục quảng bá du lịch đẹp nhất”. Giải “Trang phục dân tộc đẹp nhất” về tay đại diện của Malaysia. “Người đẹp tài năng” là đại diện đến từ Ukraine. Giải “Trình diễn bikini xuất sắc” trao cho thí sinh chủ nhà Thái Lan.

Chia sẻ cảm xúc sau khi đăng quang World Miss Tourism Ambassador 2018, Phan Thị Mơ cho biết cô bất ngờ khi tên mình được xướng ở vị trí cao nhất. “Tôi vỡ òa cảm xúc vì sự nỗ lực của mình trong nửa tháng qua đã mang lại kết quả xứng đáng”, Phan Thị Mơ nói.

Phan Thị Mơ chụp ảnh cùng top 6 trong đêm chung kết World Miss Tourism Ambassador 2018.

Phan Thị Mơ sinh năm 1990, quê Tiền Giang. Cô sở hữu chiều cao 1,72 m, nặng 46 kg, số đo ba vòng 90-57-100. Phan Thị Mơ thuộc nhóm thí sinh lớn tuổi nhất tại Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2018. Tuy nhiên cô được khán giả và ban tổ chức đánh giá cao. Người đẹp là một trong 18 thí sinh có hình thể đẹp nhất (Best body). Cô cũng lọt vào top 10 ở những phần thi phụ như trình diễn bikini, trang phục dạo biển, thi tài năng, tuyên truyền bảo vệ môi trường… Năm 2011, cô từng dự thi Miss Earth tại Philippines nhưng không đạt thành tích gì. Năm 2012, Phan Thị Mơ từng lọt vào top 5 Hoa hậu Việt Nam.

Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới là cuộc thi ra đời năm 2017. Năm nay, cuộc thi diễn ra trong 15 ngày ở Việt Nam lẫn Thái Lan. Năm ngoái, đại diện Việt Nam – người đẹp Liên Phương – đoạt giải Á hậu khi thi ở Philippines.

AC