Đẹp

Phan Thị Mơ diện quốc phục nặng 15kg lấy ý tưởng từ chùa Một Cột

50 người đẹp Hoa hậu Đại sứ Du lịch thế giới 2018 vừa có phần trình diễn quốc phục tại núi Ok Thalu, một biểu tượng của Phatthalung, Thái Lan.

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ vòng chung kết Hoa hậu Đại sứ Du lịch thế giới 2018, ngày 2/8, một trong những phần thi quan trọng nhất trong khuôn khổ vòng chung kết cuộc thi được diễn ra, đó là phần trình diễn quốc phục. Phần thi này là cơ hội để các người đẹp có thể quảng bá, giới thiệu về nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đất nước mình.

Trong không gian cổ kính mang đậm nét văn hóa Phật giáo – tôn giáo được coi như quốc đạo của “xứ sở Chùa Vàng”, dàn người đẹp lần lượt thể hiện hết những tinh hoa, những nét đặc sắc nhất trong bộ quốc phục đại diện cho quốc gia của họ.

Người đẹp Phan Thị Mơ

Phan Thị Mơ – đại diện Việt Nam được nhận xét là một trong số những thí sinh trình diễn quốc phục đẹp mắt và ấn tượng. Cô mang tới cuộc thi bộ quốc phục lấy ý tưởng từ Chùa Một Cột – ngôi chùa được xây dựng từ thời nhà Lý với hơn 1000 năm tuổi. Đây là một trong những Di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật quốc gia và là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng mà du khách thường ghé thăm khi đặt chân tới Việt Nam.

Bộ trang phục do NTK Ngô Mạnh Đông Đông thực hiện với phần khung nặng hơn 15kg. Để mang được bộ quốc phục này từ Việt Nam sang Thái Lan, Phan Thị Mơ đã phải nhờ tới sự hỗ trợ của các thành viên trong ban tổ chức cũng như những người bạn trong cuộc thi để có thể lắp ráp và sau đó mang đeo lên người.
Bộ trang phục khá nặng gây khó khăn cho Phan Thị Mơ trong lúc di chuyển, tuy nhiên trong lúc trình diễn cô vẫn luôn tươi cười và cố gắng thể hiện tốt nhất.

Kết quả của phần thi trình diễn quốc phục này sẽ được công bố trong đêm chung kết cuộc thi diễn ra vào tối 8/8 tới đây.

Ngắm nhìn thêm những trang phục dân tộc của một số thí sinh tham dự Hoa hậu Đại sứ Du lịch thế giới 2018:

Anh Châu