Đẹp

Phan Thị Mơ sút 3kg sau tuần đầu tham gia chung kết ‘Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2018’

Trong 2 ngày vừa qua (3-4/8), dàn thí sinh Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2018 đã có được những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa tại Phatthalung xinh đẹp, một trong những tỉnh miền Nam Thái Lan – nơi diễn ra vòng chung kết cuộc thi.

Nằm trong khuôn khổ vòng chung kết Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới – World Miss Tourism Ambassadors 2018, 50 người đẹp đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới đang có những hoạt động tích cực, gắn liền với chủ đề chính của cuộc thi năm nay: Du lịch và Sinh thái.

Sau khi trải nghiệm chèo thuyền Kayak tại Huai Nam Sao, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Phatthalung, các người đẹp tiếp tục được ngồi thuyền ngắm Mặt Trời mọc ở Baan Pak Pra – hồ nước lớn và đẹp nhất tại đây. Những chiến thuyền nhỏ chở các người đẹp đi trên dòng nước được bao quanh bởi hàng ngàn bông hoa súng đang đến mùa nở rộ cùng với cảnh bình minh ló rạng nơi chân trời đã tạo nên một không gian đẹp đẽ đầy rung động. Đặc biệt, đây là khung cảnh tự nhiên của vùng này, là niềm tự hào của người dân Phatthalung mỗi khi nhắc tới.

Không chỉ được tận mắt chiêm ngưỡng khung cảnh Mặt Trời mọc trên hồ, dàn người đẹp còn tìm hiểu, khám phá và tự mình trải nghiệm một số hoạt động nông ngư nghiệp tại đây như: trồng dâu nuôi tằm, chăn nuôi bò hay câu cá…tại khu du lịch sinh thái. Đây đều là những trải nghiệm độc đáo mà gần như các thí sinh chưa từng được thực hiện ở bất kỳ đâu, chính vì thế tất cả đều vô cùng hào hứng quan sát và tự mình thử nghiệm theo hướng dẫn của người dân địa phương. Được biết, trước đó một ngày, 50 thí sinh cùng các thành viên BTC đã tới thăm ngôi trường Sueksa Songkhro Phatthalung – trường học dành cho trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, có hoàn cảnh bất hạnh.

Các người đẹp đã mang bánh kẹo, hoa quả tới liên hoan cùng các em, mỗi người đẹp còn chuẩn bị riêng một phần quà của mình để dành tặng cho các em nhỏ giành chiến thắng trong trò chơi tập thể và cùng trải qua bữa ăn trưa ấm áp cùng những em nhỏ tại trường Sueksa Songkhro Phatthalung.
Mặc dù kém may mắn, các em nhỏ đều có thái độ sống rất tích cực và vô cùng vui vẻ khi chào đón mọi người tới thăm. Trong suốt một buổi sáng, nhiều người đẹp đã làm quen, dạy các em chào hỏi, giới thiệu tên tuổi bằng tiếng Anh và khiến các em nhỏ lưu luyến không rời.
Những đôi mắt sáng ngời cùng nụ cười rạng rỡ của các em nhỏ chính là nguồn năng lượng tươi mới, tích cực nhất dành cho 50 thí sinh trong suốt lịch trình dày đặc của cuộc thi.

Đại diện Việt Nam, Phan Thị Mơ vốn là một trong những người đẹp chăm chỉ làm từ thiện, cô đã tiếp xúc và giúp đỡ rất nhiều trẻ em, những người có hoàn cảnh bất hạnh, không nơi nương tựa nên càng trân trọng và đánh giá cao hoạt động tại trường Sueksa Songkhro Phatthalung và BTC đã đề ra.

“Chỉ một bữa ăn, một phần quà nho nhỏ có thể không thấm vào đâu trong mắt nhiều người. Nhưng với những người mà hoàn cảnh gia đình của họ quá khó khăn hoặc thậm chí là không có gia đình chăm sóc, những điều nhỏ bé ấy lại chan chứa nhiều ý nghĩa, và trở thành niềm động viên lớn cho họ trong cuộc sống. Bản thân tôi luôn trân trọng những cơ hội được đến gần để thấu hiểu và giúp đỡ cho những hoàn cảnh như vậy, để chia sẻ thêm nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc, lan tỏa năng lượng tích cực cho cuộc đời này” – Phan Thị Mơ chia sẻ.

Trong 1 tuần vừa qua, các thí sinh liên tục trải qua các hoạt động, phần thi với lịch trình dày đặc cộng thêm thời tiết nắng nóng nên Phan Thị Mơ và các thí sinh hầu hết không ăn được nhiều. Đại diện Việt Nam cho hay, tính đến thời điểm hiện tại cô đã sút 3kg (chỉ còn 46kg). Tuy nhiên, Phan Thị Mơ cho hay vẫn cố gắng giữ vững tinh thần và sức khoẻ để chuẩn bị cho đêm bán kết, chung kết sẽ diễn ra trong những ngày tới.

Anh Châu