Đẹp

Phi Nhung khoe vẻ đẹp không tuổi

Mới đây, nữ ca sĩ Phi Nhung vinh dự được mời dự sự kiện Kỷ niệm 150 năm ngày sinh của Anh hùng dân tộc Ấn độ Mahatma Gandhi tại Việt Nam. Đại sứ quán nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 150 ngày sinh của ông Mahatma Gandhi (1869-1948).

Tại lễ kỷ niệm, Đại sứ quán Ấn Độ giới thiệu bài hát Vaishnac Jan To Tên Kahiye do ca sĩ Phi Nhung trình bày. Được biết, đây là ca khúc do Nasri Mehta soạn vào thế kỷ 15, sau đó được Mahatma Gandhi đưa vào sử dụng trong quá trình cầu nguyện tại biệt thự Sabarmati Ashram, nơi ở của ông. Cũng tại buổi lễ kỷ niệm này, Đại sứ quán Ấn Độ đã ra mắt bộ tem kỷ niệm về vị anh hùng lỗi lạc này gồm 7 con tem do Cục Bưu chính Ấn Độ thiết kế.

Trước đây không lâu Phi Nhung làm MV lên án vấn nạn các bạn trẻ bỏ con mồ côi đã được người hâm mộ truy cập lên tới hàng triệu views (1.154.498). MV có thời lượng dài gấp 3 lần MV bình thường, và đi show bất cứ đâu cũng được yêu cầu, nhiều người khen ngợi, các comment trên youtube đều đồng cảm. Phi Nhung cho biết, cô không muốn khi ra đường phải nhìn thấy nhiều trẻ nhỏ lang thang không ai chăm sóc. Mới đây, Phi Nhung đã thu hút khá nhiều sự chú ý khi cho ra mắt ca khúc Phận mồ côi nhằm lên án nạn bỏ con của nhiều cặp bố mẹ trẻ.

Nữ ca sĩ tâm sự, việc được có cha, có mẹ, có một mái nhà là điều tất yếu, gần gũi và thân thuộc với nhiều người. Nhưng đó lại là ước mơ tha thiết và cũng là nỗi đau mất mát của những đứa trẻ mồ côi. “Theo tôi, trách nhiệm của xã hội là cố gắng để biến những giấc mơ ấy trở thành sự thật. Tôi hy vọng các cặp đôi, bà mẹ trẻ sẽ ý thức được việc làm của mình, đừng để con của mình sinh ra mà không có cha, có mẹ. Cá nhân tôi cũng mong muốn các bà mẹ trẻ dù có thể là sai lầm theo cách nào, khó khăn ở mức độ nào, nhưng đừng rời bỏ con của mình. Vì như thế là trái với đạo đức và lương tâm. Nỗi đau đớn, sự dằn vặt này chắc chắn sẽ theo hết cả cuộc đời của những người phụ nữ đó”.

Trong số các nghệ sĩ nữ tại Việt Nam, Phi Nhung là ca sĩ có nhiều kinh nghiệm để lan truyền thông điệp về vấn nạn bỏ con. Trước đó, chị từng thay gia đình lo lắng, chu toàn cuộc sống cho 5 người em ruột. Sau khi về Việt Nam, nữ ca sĩ tiếp tục nhận nuôi hơn 20 đứa bé mồ côi, dành tiền để xây chùa, dùng toàn bộ tiền lương đi hát và kinh doanh quán chay để lo cho các con. Không chỉ nhận chăm sóc 20 người con nuôi, nữ ca sĩ còn dự định mở trường học riêng dành cho các bé mồ côi, khuyết tật.

Theo chia sẻ của quản lý Phi Nhung, sau khi ra mắt MV Phận mồ côi với thông điệp ý nghĩa, nữ ca sĩ cũng đang ấp ủ dự định mở trường học riêng dành cho các bé mồ côi và những em nhỏ khuyết tật. “Điều Phi Nhung mong muốn nhất bây giờ là không còn thấy các em bé phải ngủ lang thang ngoài đường, cũng như sớm chấm dứt nạn bạo hành trẻ em đang xuất hiện tại Việt Nam”, đại diện của cô cho biết.

AC